Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo marshmallow socola

2 cách làm kẹo marshmallow socola cực đơn giản tặng người bạn yêu thương

Socola từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu và các món tráng miệng, ăn vặt là một phần không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân. Cùng vào bếp với HAY ĂN để khám phá 2 công thức làm kẹo marshmallow socola cực đơn giản ngay nào!

1. Kẹo marshmallow socola đen

Kẹo marshmallow socola đen
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kẹo marshmallow socola đen

Gelatin (dạng lá) Bột cacao Đường Siro ngô

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm kẹo marshmallow socola đen

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, nồi, rây lọc, khuôn đá viên, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Kẹo marshmallow socola đen

  • Ngâm nở gelatin

    Ngâm 20gr lá gelatin trong nước lạnh 10 phút cho nở. Vớt gelatin ra vắt ráo nước, cho vào chén nhỏ và quay trong lò vi sóng ở 600W trong 30 giây.

  • Nấu hỗn hợp nước đường

    Cho 150gr đường và 120gr siro ngô vào 75ml nước lọc trong nồi để lửa vừa, khuấy liên tục cho tan đường và không để hỗn hợp bị khét.

    Đun đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi lớn thì tắt bếp, nhấc nồi xuống đổ ngay nước đường ra bát to.

  • Trộn bột ca cao

    Cho vào hỗn hợp nước đường nóng 20gr bột cacao và gelatin đã đun chảy, dùng máy đánh trứng tốc độ lớn đánh đều hỗn hợp đến khi socola nhạt màu lại và hỗn hợp sệt hơn.

  • Đổ khuôn

    Lót vào lòng khuôn 1 lớp màng bọc thực phẩm, đổ hỗn hợp socola vào, dàn phẳng mặt, đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng cho hỗn hợp thoát hết bọt khí.

    Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.

  • Hoàn thành

    Sau 2 giờ làm lạnh, bạn lấy khuôn kẹo ra, rắc lên trên mặt kẹo một ít bột cacao mỏng qua rây lọc. Sau đó bạn lấy dao cắt kẹo thành từng miếng chữ nhật nhỏ vừa ăn.

    Cẩn thận nhấc từng viên kẹo ra, lăn đều các mặt qua bột cacao để kẹo không dính.

  • Thành phẩm

    Vậy là chỉ với chút thời gian và vài nguyên liệu cơ bản, ai trong chúng ta cũng có thể tự làm những viên kẹo mashmallow ngọt ngào thơm ngon rồi.

    Những viên kẹo vuông vức được áo một lớp bột cacao mỏng đẹp mắt bên ngoài, bên trong thì xốp mịn, thanh ngọt và thoảng mùi thơm của siro ngô.

    Đây chắc chắn không chỉ là món ăn vặt lý tưởng, có thể dùng kèm với sữa hoặc cà phê mà còn có thể là món quà tặng xinh xắn đáng yêu cho người thân, bạn bè!

2. Kẹo marshmallow socola chip

Kẹo marshmallow socola chip
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kẹo marshmallow socola chip

Socola (đun chảy) Socola chip Chiết xuất vani Gelatin (dạng lá) Siro ngô Đường Bột ngô

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm kẹo mashmallow socola chip

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, nồi, rây lọc, khuôn đá viên, cọ nấu ăn,...

Cách chế biến Kẹo marshmallow socola chip

  • Ngâm nở gelatin

    Cho 15gr lá gelatin vào ngâm trong nước lạnh 15 phút cho nở rồi vớt ra vắt ráo nước, cho vào chén.

  • Nấu hỗn hợp nước đường

    Đun lửa nhỏ nồi 80gr nước lọc, 200gr đường và 150gr siro ngô, khuấy đều cho hỗn hợp tan đường. Khi hỗn hợp sôi vừa, nổi bong bóng thì giảm lửa đun cho hỗn hợp ở mức 115 độ C đến 118 độ C rồi tắt bếp, đổ ngay hỗn hợp nước đường ra tô to.

  • Trộn hỗn hợp nước đường cùng socola

    Cho gelatin đã ngâm nở và vắt khô nước vào, thêm 3gr tinh chất vanila khuấy đều cho gelatin tan hết.

    Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp luân phiên liên tục từ tốc độ thấp tăng lên tốc độ trung bình rồi giảm lại tốc độ thấp trong khoảng 4 phút.

    Sau 4 phút thấy hỗn hợp đã chuyển sang màu trắng đục và bông xốp, bạn cho 70gr socola đun chảy vào đảo nhẹ sơ tạo vân cho hỗn hợp (không trộn hoà đều hoàn toàn).

  • Đổ khuôn

    Dùng khuôn loại 19 x 13.7 cm, tráng 1 lớp dầu ăn rồi rây 1 lớp bột ngô thật mỏng vào lòng khuôn.

    Đổ hỗn hợp mashmallow vào khuôn, dàn phẳng mặt, đập nhẹ để hỗn hợp thoát hết bọt khí. Rải socola chip lên bề mặt hỗn hợp và rây nhẹ 1 lớp bột ngô lên trên cùng.

    Cho khuôn nào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ.

  • Hoàn thành

    Rắc một ít bột ngô lên mặt phẳng, cẩn thận cắt sát viền khuôn và lấy kẹo mashmallow ra để lên trên. Dùng dao cắt kẹo thành từng khối vuông vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Từng viên kẹo mềm xốp, dai dai, ngọt thơm vừa đẹp mắt vừa thơm ngon. Vị kẹo ngọt ngào tan chảy ngay khi cho vào miệng, thơm mùi socola và giòn giòn của socola chip.

    Kẹo mashmallow socola chip là món ăn vặt gây nghiện, có thể dùng kèm với sữa nóng hoặc cà phê.

    Đây chắc chắn sẽ là món quà xinh xắn, hấp dẫn để dành tặng những người thân yêu!

Kẹo marshmallow là gì?

  • Marshmallow là tên gọi một loại kẹo dẻo – mềm và xốp như bông gòn với thành phần nguyên liệu được làm chủ yếu từ siro ngô, đường, gelatin, hương liệu vani… được dùng như một món ăn vặt hoặc là nguyên liệu trong chế biến, trang trí các loại bánh, kem, thức uống…
  • Ngay từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã tạo ra Marshmallow từ nhựa cây Althaea Officinalis (hay còn gọi là cây Marshmallow) kết hợp với các loại hạt và mật ong tạo ra một loại kẹo thuốc để trị đau họng.
  • Sang thời cận đại, phần lõi của thân cây Marshmallow được sử dụng để nấu với siro đường tạo thành loại kẹo mềm - dai.

Mẹo bảo quản kẹo marshmallow

  • Bạn có thể bảo quản kẹo dẻo Marshmallow trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát trong 1 đến 2 tuần.
  • Bạn có thể cho kẹo vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách làm kẹo marshmallow socola cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với 2 công thức này nhé!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Feedy VNCooking tree.

Từ khóa: Kẹo marshmallow socola,cách làm kẹo marshmallow socola,cách làm marshmallow socola,cách làm kẹo marshmallow,kẹo marshmallow socola,marshmallow socola,cách làm kẹo marshmallow socola,cách làm marshmallow socola,cách làm kẹo marshmallow,kẹo marshmallow socola,marshmallow socola,cách làm kẹo marshmallow socola,cách làm marshmallow socola,cách làm kẹo marshmallow,kẹo marshmallow socola,marshmallow socola,