Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kẹo dừa thơm béo, đậm đà hương vị Bến Tre
Kẹo dừa vốn là món ăn vặt đặc sản Bến Tre nức tiếng với hương vị béo ngậy, ngọt ngào. Hãy cùng vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện 2 cách làm kẹo dừa thơm ngất ngây, ăn là ghiền nhé!
1. Kẹo dừa truyền thống
Chế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kẹo dừa truyền thống
Nước cốt dừa Đường mạch nha Đường vàng Bơ lạt Muối Dầu ănCách chế biến Kẹo dừa truyền thống
-
Chuẩn bị khuôn kẹo
Cắt một miếng giấy nến rồi đặt vừa vặn với khuôn (hộp) chịu nhiệt tốt. Lưu ý nên quét một lớp dầu ăn chống dính trước khi đặt giấy vào nhé!
-
Nấu kẹo dừa
Cho hết 800ml nước cốt dừa, 240g đường vàng, 140g mạch nha, 4g muối vào nồi và đặt lên bếp đun lửa vừa. Bạn nhớ khuấy đều tay cho nguyên liệu tan hết, chỉnh lửa nhỏ. Nhớ theo dõi nhiệt độ trong nồi kẹo nhé!
Nấu cho đến khi nhiệt kế hiển thị ở mức 125 độ C là kẹo đã đạt, tắt bếp, đổ kẹo ra khuôn ngay, để nguội. Bạn cũng có thể theo dõi bằng mắt nếu không có nhiệt kế, khi kẹo đã đặc sệt lại là đạt.
Lưu ý: Khi nấu kẹo thì nên chọn loại nồi dày hoặc nồi gang là tốt nhất, khi nấu lưu ý phải khuấy đều liên tục để kẹo dưới đáy nồi không bị cháy.
-
Cắt kẹo thành viên
Chờ đến khi kẹo đông lại, nguội dần thì cho kẹo lên thớt, quét một lớp dầu ăn lên dao rồi cắt kẹo thành những miếng nhỏ hình vuông hoặc chữ nhật nhỏ, khoảng 1cm.
Lưu ý: Bạn có thể gói kẹo bằng giấy gạo (có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh). Sau đó, bạn có thể cho kẹo vào hũ đựng kín có bỏ túi hút ẩm (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh) và cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng lâu dài nhé!
-
Thành phẩm
Kẹo dừa nhà làm không những tiết kiệm, dễ làm mà bạn còn có thể thưởng thức được hương vị dẻo thơm, béo ngậy đấy!
2. Kẹo dừa bọc socola
Chế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kẹo dừa bọc socola
Dừa nạo Đường trắng Bơ lạt Socola đen Whipping cream (kem sữa tươi)Dụng cụ thực hiện
Nồi, khuôn, chén bát, nĩa, giấy nến
Cách chế biến Kẹo dừa bọc socola
-
Chuẩn bị nhân dừa
Đun sôi 100ml kem sữa tươi, 300g đường và 250g bơ lạt khoảng 5 phút. Chờ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, cho dừa nạo vào trộn đều.
Cho phần dừa vừa trộn vào khuôn để trong ngăn mát tủ lạnh một đêm (khoảng 8 tiếng). Khi dừa đã đông lại thì lấy ra khỏi khay, cắt thành những hình chữ nhật khoảng 2 - 4cm vừa ăn.
-
Phủ socola lên nhân dừa
Cho chocolate đen cho vào bát chịu nhiệt tốt, đặt trên nồi chứa 500ml nước, đun tan chảy.
Nhúng phần kẹo dừa đã cắt nhỏ vào socola tan chảy.
Đặt kẹo trên giấy nến để hạn chế thấm và chảy socola. Dùng nĩa hoặc sạn tạo hình trên bánh.
-
Thành phẩm
Kẹo dừa vốn thơm ngon, nay lại có thêm socola tan chảy làm xao xuyến biết bao tín đồ của các món ăn ngọt. Ngoài ra, có thể để kẹo trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại để thưởng thức.
Cách bảo quản kẹo dừa
Kẹo dừa nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, để trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh (khoảng 10 - 15 độ C) để kẹo không bị chảy.
Có thể rắc thêm một ít đậu phộng giã nhỏ để kẹo có hương vị ngọt bùi, thơm ngon hơn.
HAY ĂN hy vọng với 2 cách làm kẹo dừa này, bạn có thể thưởng thức được hương vị thơm dẻo, ngon ngọt, ăn là ghiền. Hãy cùng chia sẻ món quà này cho bạn bè và người thân nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn
Từ khóa: 2 cách làm kẹo dừa và kẹo dừa bọc socola,cách làm kẹo dừa,cách làm kẹo chocolate bọc dừa,kẹo dừa,chocolate bọc dừa,kẹo,cách làm kẹo dừa,cách làm kẹo chocolate bọc dừa,kẹo dừa,chocolate bọc dừa,kẹo,cách làm kẹo dừa,cách làm kẹo chocolate bọc dừa,kẹo dừa,chocolate bọc dừa,kẹo,