Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

kẹo dẻo marshmallow nhân socola, kẹo dẻo marshmallow nhân matcha socola

2 cách làm kẹo dẻo marshmallow nhân socola và matcha socola béo núng nính

Kẹo marshmallow là một loại kẹo dẻo, mềm, xốp và đặc biệt là siêu dễ thương. Bạn nghĩ sao về việc trực tiếp làm những chiếc kẹo xinh đẹp trên? Vào bếp cùng HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm kẹo dẻo marshmallow nhân socola và matcha socola thơm ngon, hấp dẫn tại nhà nhé!

1. Nhân socola kẹo marshmallow

Nhân socola kẹo marshmallow
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nhân socola kẹo marshmallow

Socola đen Heavy cream

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm nhân socola

Dụng cụ thực hiện

Khuôn silicon, chén, lò vi sóng,...

Cách chế biến Nhân socola kẹo marshmallow

  • Đun chảy socola

    Cho 300gr socola đen và 200gr heavy cream vào bát, đặt trong lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho socola đen tan chảy hoàn toàn.

    Sau khi socola đã chảy, trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện và sánh mịn.

  • Đổ khuôn

    Cho hỗn hợp trên vào khung silicon rồi để tủ lạnh 1 tiếng cho đông lại.

  • Thành phẩm

    Tách nhẹ phần nhân socola ra khỏi khuôn là hoàn thành.

    Những viên socola thơm béo đã sẵn sàng để làm nhân cho món kẹo marshmallow.

2. Kẹo dẻo marshmallow nhân socola

Kẹo dẻo marshmallow nhân socola
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kẹo dẻo marshmallow nhân socola

Socola viên Nước Đường trắng Nước đường nấu ăn Gelatin miếng Chiết xuất vanilla Tinh bột ngô

Hình nguyên liệu

hình nguyên liệu làm kẹo marshmallow socola

Dụng cụ thực hiện

Khuôn silicon, chén, máy đánh trứng, rây,...

Cách chế biến Kẹo dẻo marshmallow nhân socola

  • Ngâm gelatin và đun nước đường

    Ngâm 6 lá gelatin trong nước lạnh từ 15 - 20 phút để gelatin nở ra hoàn toàn.

    Đun hỗn hợp gồm 160gr đường, 80gr nước, 100gr nước đường nấu ăn, khi hỗn hợp sôi hết thì tắt bếp, để nguội.

    Mách nhỏ: Bạn nên ngâm gelatin với tỉ lệ nước gấp 5 lần trọng lượng lá.
  • Đánh hỗn hợp kẹo

    Cho gelatin đã ngâm vào bát rồi cho phần nước đường vào, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 - 7 phút đến khi hỗn hợp mịn, có màu trắng đẹp.

    Cho tiếp 5ml chiết xuất vanilla vào, dùng máy đánh trứng đánh thêm vài giây để chiết xuất vanilla hòa quyện vào hỗn hợp.

  • Đổ khuôn kẹo

    Rắc đều tinh bột ngô vào khuôn, sau đó cho hỗn hợp marshmallow vào khoảng nửa khuôn rồi cho phần nhân socola đã chuẩn bị lên.

    Cho tiếp phần hỗn hợp marshmallow còn lại lên trên, rắc tiếp một lớp tinh bột ngô, sau đó để ở nhiệt độ phòng khoảng 3 - 5 giờ.

    Mách nhỏ: Bạn nên nhấn nhẹ phần nhân socola khi cho vào hỗn hợp marshmallow để kẹo không bị rỗng và phần nhân socola được nằm ở giữa.
  • Thành phẩm

    Kẹo dẻo marshmallow nhân socola đã hoàn thành. Chiếc kẹo không những trông dễ thương, hấp dẫn mà còn vô cùng thơm ngon.

    Bạn có thể thưởng thức kẹo kèm với bánh quy hoặc sữa tươi sẽ ngon hơn. Chúc các bạn ngon miệng!

3. Kẹo dẻo marshmallow matcha nhân socola

Kẹo dẻo marshmallow matcha nhân socola
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kẹo dẻo marshmallow matcha nhân socola

Socola viên Nước Đường trắng Nước đường nấu ăn Gelatin miếng Bột matcha Tinh bột ngô

Thông tin về bột matcha

Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh và được sản xuất theo một quy trình đặc biệt: búp trà mới đâm chồi được che nắng, thu hái, hấp chín bằng hơi nước, sấy khô bằng gió, tách bỏ gân lá và nghiền thành bột mịn.

Bột matcha có giá trị dinh dưỡng cao và đắt hơn nhiều so với bột trà xanh.

nguyên liệu làm marshmallow matcha

Dụng cụ thực hiện

Khuôn silicon, thau, máy đánh trứng, rây,...

Cách chế biến Kẹo dẻo marshmallow matcha nhân socola

  • Ngâm gelatin và đun nước đường

    Ngâm 6 lá gelatin trong nước lạnh từ 15 - 20 phút để gelatin nở ra hoàn toàn.

    Đun hỗn hợp gồm 150gr đường, 80gr nước, 100gr nước đường nấu ăn, khi hỗn hợp sôi hết thì tắt bếp, để nguội.

    Mách nhỏ: Bạn nên ngâm gelatin với tỉ lệ nước gấp 5 lần trọng lượng lá.
  • Đánh hỗn hợp kẹo

    Cho gelatin đã ngâm vào bát rồi cho phần nước đường vào, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 - 7 phút đến khi hỗn hợp mịn, có màu trắng đẹp.

    Cho tiếp phần bột matcha đã chuẩn bị vào, dùng máy đánh trứng đánh thêm vài giây đến khi bột matcha hòa quyện thật đều vào hỗn hợp.

  • Rây bột và đổ khuôn kẹo

    Dùng rây lọc lại phần bột matcha và tinh bột, sau đó trộn đều.

    Rắc đều hỗn hợp trên vào khuôn, sau đó cho hỗn hợp marshmallow vào khoảng nửa khuôn rồi cho phần nhân socola đã chuẩn bị lên.

    Cho tiếp phần hỗn hợp marshmallow còn lại lên trên, rắc tiếp một lớp hỗn hợp bột matcha và tinh bột ngô, sau đó để ở nhiệt độ phòng khoảng 5 giờ.

    Mách nhỏ: Bạn nên nhấn nhẹ phần nhân socola khi cho vào hỗn hợp marshmallow để kẹo không bị rỗng và phần nhân socola được nằm ở giữa.
  • Thành phẩm

    Sự hòa quyện giữa phần vỏ có vị trà xanh và phần nhân socola béo ngọt tạo nên một chiếc kẹo marshmallow đẹp mắt, hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng!

Cách bảo quản kẹo marshmallow

  • Bạn có thể bảo quản kẹo marshmallow trong hộp kín, ở nơi khô ráo, thoáng mát từ 1 - 2 tuần.
  • Tuy nhiên, bạn nên sử dụng kẹo trong khoảng thời gian từ 1 - 2 ngày để thưởng thức hương vị thơm ngon nhất và kẹo không bị khô, cứng nhé!

Chúc bạn thành công với 2 cách làm kẹo dẻo marshmallow nhân socola và matcha socola béo núng nính từ HAY ĂN nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cookat Việt Nam

Từ khóa: kẹo dẻo marshmallow nhân socola, kẹo dẻo marshmallow nhân matcha socola,cách làm kẹo dẻo marshmallow,cách làm kẹo dẻo marshmallow nhân socola,cách làm kẹo dẻo marshmallow nhân matcha socola,kẹo dẻo marshmallow,marshmallow,cách làm kẹo dẻo marshmallow,cách làm kẹo dẻo marshmallow nhân socola,cách làm kẹo dẻo marshmallow nhân matcha socola,kẹo dẻo marshmallow,marshmallow,cách làm kẹo dẻo marshmallow,cách làm kẹo dẻo marshmallow nhân socola,cách làm kẹo dẻo marshmallow nhân matcha socola,kẹo dẻo marshmallow,marshmallow,