Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm kẹo dẻo bắp và bí đỏ đơn giản cho ngày Halloween
1. Kẹo dẻo bắp
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kẹo dẻo bắp
Đường bột Muối Đường Sữa bột không béo Siro bắp Chiết xuất vani Màu thực phẩm vàng Chiết xuất bí ngô Màu thực phẩm cam BơCách chế biến Kẹo dẻo bắp
-
Trộn bột làm kẹo
Đem trộn đều 240gr đường bột với 60gr sữa bột không béo cùng 1 ít muối, để hỗn hợp bột khô qua 1 bên.
Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho 60ml siro bắp vào cùng 20gr bơ, cho 120gr đường vào cùng 2 muỗng cà phê nước lọc, vừa nấu vừa khuấy đều đến khoảng 110 độ C thì tắt bếp, thêm 1/4 muỗng canh chiết xuất vani vào và trộn đều để làm hỗn hợp đường bơ.
Vừa đổ từ từ vừa trộn đều hỗn hợp đường bơ vào trong hỗn hợp bột.
-
Chia bột và pha màu
Cho bột ra đặt trên giấy nến, sau đó đeo găng tay vào, nhào bột đều tay đến khi bột dẻo mịn, khi đụng vào không còn bị dính tay là đạt yêu cầu. Lăn bột thành đoạn dài và dùng dao chia bột làm 3 phần bằng nhau.
Cho 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm vàng vào phần bột thứ nhất và nhồi cho khối bột có màu vàng đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để không bị khô.
Cho 1/4 muỗng cà phê chiết xuất bí ngô và 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm cam vào phần bột thứ 2 và nhồi cho khối bột có màu cam đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.
Còn lại phần bột cuối, bạn để nguyên không trộn màu và dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.
Mách nhỏ:
Bạn có thể pha màu tuỳ theo sở thích của bạn, trong bài hướng dẫn ở đây HAY ĂN sẽ dùng màu cam và vàng làm ví dụ. Nếu không thích dùng màu thực phẩm bạn có thể tự làm màu từ rau củ vừa tiện lợi, vừa an toàn.
-
Tạo hình
Nặn bột thành hình sợi dài có đường kính khoảng 0.5cm, đặt các dây bột lại cạnh nhau. Dùng muỗng hoặc dụng cụ cắt bột ép các dây bột mỏng và dính lại với nhau. Dùng dao hoặc kéo cắt bột thành các hình tam giác là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Các viên kẹo dẻo bắp vô cùng bắt mắt, hấp dẫn lại ngon ngọt, nhất định sẽ khiến bé nhà bạn yêu thích đấy!
2. Kẹo dẻo bí đỏ
Chế biến
1 giờ 15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kẹo dẻo bí đỏ
Sữa đặc Bột gelatin Siro bí đỏ Chiết xuất vani Rượu táo không cồn Màu thực phẩm màu cam ĐườngCách chế biến Kẹo dẻo bí đỏ
-
Trộn nguyên liệu làm kẹo
Đem trộn đều 240ml rượu táo không cồn với 8 muỗng canh bột gelatin. Cho hỗn hợp đem quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút để gelatin tan hoàn toàn.
Cho 80ml sữa đặc vào hỗn hợp và trộn đều, sau đó cho 240ml siro bí đỏ và 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani vào cùng 1 ít màu thực phẩm màu cam rồi trộn đều hỗn hợp.
-
Đổ khuôn và phủ đường
Đổ hỗn hợp vào một khuôn hình tròn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ.
Nhẹ nhàng nhấc kẹo ra khỏi khuôn, lăn kẹo qua 240gr đường để kẹo phủ một lớp đường là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Kẹo dẻo bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn, với hương vị bí đỏ ngon ngọt hoà quyện trong từng viên sẽ khiến đây là một món ăn không thể bỏ qua đấy!
Mẹo thực hiện thành công
- Đối với kẹo dẻo bắp bạn cần bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Đối với kẹo dẻo bí đỏ thì bạn cho vào hộp, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần ăn thì phủ đường để tránh làm đường bị chảy nếu để lâu.
- Do kẹo tự làm không có chất bảo quản, bạn nên dùng trong 3 - 5 ngày, vì vậy nên làm làm lượng kẹo vừa đủ.
Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món kẹo dẻo bắp và bí đỏ thơm ngon, đáng yêu này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Amoretti Test Kitchen và pankobunny.
Từ khóa: Kẹo dẻo bắp và kẹo dẻo bí đỏ,cách làm kẹo dẻo bắp,cách làm kẹo dẻo bí đỏ,cách làm kẹo dẻo,kẹo dẻo,món ăn ngày halloween,cách làm kẹo dẻo bắp,cách làm kẹo dẻo bí đỏ,cách làm kẹo dẻo,kẹo dẻo,món ăn ngày halloween,cách làm kẹo dẻo bắp,cách làm kẹo dẻo bí đỏ,cách làm kẹo dẻo,kẹo dẻo,món ăn ngày halloween,