Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm kẹo cứng vị dâu và trà xanh thơm ngon, dễ làm
Hôm nay, HAY ĂN mang đến cho bạn tận 2 hương vị của sự ngọt ngào lại vô cùng đáng yêu với: kẹo cứng hương dâu và kẹo cứng vị trà xanh, cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
1. Kẹo cứng hương dâu tây
Chuẩn bị
5 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kẹo cứng hương dâu tây
Đường: Đường bắp: Tinh chất dâu tây: Nước:Mẹo chọn mua nguyên liệu:
- Bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại các siêu thị chuyên về nguyên liệu làm bánh, siêu thị hay tại các cơ sở bách hoá xanh gần nhà.
- Nên dùng đường bắp vì có vị ngọt thanh, nhạt hơn đường thông thường thích hợp làm tăng vị ngon của kẹo.
Dụng cụ thực hiện:
Chảo, khuôn,..
Cách chế biến Kẹo cứng hương dâu tây
-
Nấu kẹo đường
Cho 120g đường, 60ml nước, 20ml đường bắp vào chảo bật bếp. Đun sôi không cần khuấy với lửa vừa.
Cho đến khi hỗn hợp thành màu vàng nhạt tắt bếp, lắc nhẹ chảo đảo đều hỗn hợp.
Cho tinh chất dâu tây vào khuấy đều tay.
Mách bạn:
- Bạn có thể thay thế tinh chất dâu tây bằng siro mà bạn thích.
- Bạn cũng có thể thêm sữa đặc vào khuấy đều sẽ thành kẹo dâu sữa nhé.
-
Đổ khuôn
Tự nặn hình dáng kẹo, bạn cho hỗn hợp ra tấm chống dính, đeo găng tay và nhồi kẹo ngay khi còn nóng.
Nhồi cho tới khi kẹo không còn dính, cứng lại là được.
Dùng kéo cắt từng đoạn nhỏ từ 2 - 3cm vừa ăn, vò kẹo thành viên.
Đổ khuôn, cách này tiết kiệm thời gian hơn. Sau khi trộn đều, cho hỗn hợp vào khuôn khoảng 30 phút thì có thể lấy ra khỏi khuôn rồi.
Mách bạn: Bạn có thể cho khuôn chứa kẹo vào ngăn mát tủ lạnh cho kẹo nhanh đặc hơn -
Thành phẩm
Vị ngọt ngọt chua chua của dâu tây, cùng vị thanh nhạt của đường bắp hoà quyện vào nhau trong những viên kẹo cứng nhỏ xinh xắn vô cùng đáng yêu.
2. Kẹo cứng vị trà xanh
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kẹo cứng vị trà xanh
Đường: Đường bắp: Nước: Bột trà xanh:Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Chảo, khuôn,..
Cách chế biến Kẹo cứng vị trà xanh
-
Nấu kẹo đường
Cho 150g đường, 30g đường bắp, 80ml nước vào chảo đun với lửa vừa. không cần khuấy.
Lắc nhẹ chảo để kiểm tra, thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt thì tắt bếp.
Cho thêm 10g bột trà xanh vào, trộn đều cho tới khi bột tan đều, màu đẹp là được.
Mách bạn: Sau khi trộn đều bột trà xanh, tuỳ khẩu vị bạn có thể cho thêm ít sữa đặc nếu thích, vị kẹo sẽ thêm vị béo của sữa ngọt và ngon.
-
Đổ khuôn
Sau khi trộn đều, cho hỗn hợp vào khuôn khoảng 30 phút là được.
-
Thành phẩm
Viên kẹo cứng xinh xắn đậm vị trà xanh thanh mát từ hương vị đến màu sắc mang đến sự cuốn hút khó cưỡng ngay cả khi bạn không phải tín đồ của hương vị trà xanh.
Mẹo thực hiện thành công: Nhiệt độ nấu thường là ở nhiệt độ 160°C giúp nấu kẹo đường ngon hơn.
Cách bảo quản kẹo tránh chảy nước: Dùng giấy kiến gói kẹo lại hay cho vào lọ đậy kín để ở ngăn mát tủ lạnh.
Thời gian bảo quản: Bảo quản được khoảng vài tuần.
Vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay 2 cách làm kẹo cứng vị dâu tay và vị trà xanh đơn giản, ăn vào là ghiền ngay nhé! Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Maxu Cupcake Kitchen.
Từ khóa: Kẹo cứng vị dâu và kẹo cứng vị trà xanh,kẹo cứng,Cách làm kẹo cứng hương dâu,Cách làm kẹo cứng vị trà xanh,cách làm kẹo cứng,cách làm kẹo ngon,làm kẹo,kẹo cứng,Cách làm kẹo cứng hương dâu,Cách làm kẹo cứng vị trà xanh,cách làm kẹo cứng,cách làm kẹo ngon,làm kẹo,kẹo cứng,Cách làm kẹo cứng hương dâu,Cách làm kẹo cứng vị trà xanh,cách làm kẹo cứng,cách làm kẹo ngon,làm kẹo,