Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem yến mạch dẻo mềm, mát lạnh tốt cho sức khỏe
1. Kem yến mạch
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem yến mạch
Yến mạch cán dẹt Chà là khô Hạnh nhân Sữa tươi không đườngCách chọn mua yến mạch cán dẹt ngon
- Bạn chọn mua loại yến mạch có các hạt yến mạch màu trắng hơi có vằn vàng bao quanh của lớp vỏ lụa nứt ra. Mua yến mạch có mùi thơm ngọt nhẹ, hạt còn nguyên vẹn không bị tạo mùn do mối mọt ăn.
- Bạn nên chọn mua yến mạch được đóng gói trong bao bì kỹ càng, hạt bên trong còn tươi không bị ẩm, chọn những loại có thương hiệu và còn hạn sử dụng. Không nên mua khi thấy bao bì bị rách, yến mạch bị nổi mốc hoặc có mùi khó chịu.
- Để đảm bảo an toàn, bạn có thể mua yến mạch cán dẹt tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc tại các cửa hàng của Bách hóa XANH hay mua online tại hayan.vn.
Quả chà là khô mua ở đâu?
- Bạn nên mua quả chà là khô còn dính nguyên chùm thay vì mua những quả đã bị tách rời để đảm bảo vị thơm ngon và chất lượng dinh dưỡng của quả.
- Bạn có thể mua chà là khô tại siêu thị lớn, các cửa hàng nguyên liệu nhập khẩu, organic hay mua trên các trang thương mại điện tử uy tín cũng đều có bán.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chảo, hộp đựng, muỗng,...
Cách chế biến Kem yến mạch
-
Nấu hỗn hợp sữa với yến mạch
Bắc chảo lên bếp, cho vào 500ml sữa tươi không đường rồi đun sôi trên lửa lớn.
Khi sữa sôi, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và khuấy liên tục trong vòng 5 phút thì tắt bếp.
Tiếp theo, cho vào thêm 60gr yến mạch cán dẹt, 150gr chà là khô, 20 hạt hạnh nhân rồi trộn đều. Đậy nắp kín, ngâm hỗn hợp trong vòng 2 tiếng.
-
Xay nhuyễn hỗn hợp yến mạch
Sau 2 tiếng, bạn cho hỗn hợp yến mạch vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau và nhuyễn mịn.
-
Đổ khuôn và làm đông
Đổ hỗn hợp yến mạch ra tô, dàn đều mặt, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Để đông hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh từ 5 - 6 tiếng.
2. Kem sữa yến mạch
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem sữa yến mạch
Sữa yến mạch Bơ hạnh nhân Đường MuốiSữa yến mạch, bơ hạnh nhân mua ở đâu?
- Bạn có thể mua sữa yến mạch, bơ hạnh nhân tại các siêu thị lớn, các cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu, organic hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm sữa yến mạch, bơ hạnh nhân tại nhà theo bài viết hướng dẫn từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố cầm tay, chảo, hộp đựng, muỗng,...
Cách chế biến Kem sữa yến mạch
-
Trộn hỗn hợp sữa yến mạch
Cho vào tô 500ml sữa yến mạch, 100gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 120gr bơ hạnh nhân rồi dùng phới khuấy đều.
-
Xay hỗn hợp sữa yến mạch
Tiếp theo, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay hỗn hợp yến mạch cho hòa quyện.
-
Đổ khuôn và làm đông
Đổ hỗn hợp sữa yến mạch vào khuôn, sau đó để đông trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng.
-
Thành phẩm
Kem sữa yến mạch mềm tan, mát lạnh để lại vị hậu ngọt dịu, béo thơm từ bơ hạnh nhân, không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể ăn kem sữa yến mạch kèm với 1 vài quả mọng như việt quất, phúc bồn tử cũng như rắc thêm 1 ít hạt dẻ cười hay hạnh nhân đập dập nhé!
Tác dụng của yến mạch đối với sức khỏe
- Giảm nồng độ cholesterol và cải thiện lưu lượng máu tốt hơn trong cơ thể
- Cải thiện lượng đường trong máu
- Tốt cho hệ tim mạch và làm giảm huyết áp
- Tốt cho đường ruột, làm giảm nguy cơ bị bệnh táo bón
- Giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn
- Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn đến bạn xong cách làm 2 món kem yến mạch thơm béo, bổ dưỡng rồi đó, thật đơn giản đúng không nào? Hãy vào bếp làm ngay để có cho mình một món kem mát lạnh mà vẫn không lo tăng cân nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công nha!
Từ khóa: Kem yến mạch, Kem sữa yến mạch,kem yến mạch,cách làm kem yến mạch,kem sữa yến mạch,cách làm kem sữa yến mạch,cách làm kem,kem yến mạch,cách làm kem yến mạch,kem sữa yến mạch,cách làm kem sữa yến mạch,cách làm kem,kem yến mạch,cách làm kem yến mạch,kem sữa yến mạch,cách làm kem sữa yến mạch,cách làm kem,