Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm kem vanilla và kem matcha

2 cách làm kem vanilla và kem matcha béo thơm, đơn giản

Kem vanilla và matcha là 2 loại kem rất phổ biến, thơm ngon được nhiều người ưa thích. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách thực hiện 2 món kem này nhé!

1. Kem vanilla

Kem vanilla
  • Chế biến

    8 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem vanilla

Gelatin Nước Sữa kem tươi Sữa đặc Vani Sốt socola

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món kem vanilla

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, tô, phới

Cách chế biến Kem vanilla

  • Ngâm gelatin

    Cho 6gr gelatin vào chén và ngâm với 30ml nước trong 10 phút.

  • Làm hỗn hợp kem

    Cho 400ml kem sữa tươi vào tô và dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp kem bông lên. Cho 50gr sữa đặc và 1 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp kem và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông đều.

    Cho gelatin vào và trộn đều một lần nữa bằng máy đánh trứng.

    Cho hỗn hợp kem vào thố thủy tinh và để vào ngăn đá tủ lạnh 8 tiếng.

  • Hoàn thành

    Dùng muỗng nạo từng viên kem ra ly và cho lên mặt 1 ít sốt socola.

  • Thành phẩm

    Từng viên kem thơm ngon, mát lạnh beo béo từ sữa đặc và sốt socola, tạo nên 1 món tráng miệng tuyệt vời trong những ngày nóng bức.

2. Kem matcha

Kem matcha
  • Chế biến

    8 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem matcha

Sữa tươi Bột matcha Sữa đặc Whipping cream

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món kem matcha

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, tô, phới

Cách chế biến Kem matcha

  • Làm hỗn hợp matcha

    Bắc nồi lên bếp, cho 100ml sữa tươi vào đun với lửa vừa.

    Rây 20gr bột matcha vào tô, chờ sữa nguội thì cho sữa vào tô đựng matcha và dùng phới đánh đều hỗn hợp.

  • Làm kem matcha

    Cho 240gr sữa đặc vào hỗn hợp matcha, sau đó dùng phới đánh thật đều. Dùng rây lọc lại hỗn hợp matcha.

    Cho 400ml whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lên.

    Cho matcha vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn đều.

    Cho kem matcha vào ngăn đông tủ lạnh 3 tiếng, sau đó lấy ra trộn đều. Tiếp tục, cho vào ngăn đông tủ lạnh thêm 2 tiếng và lấy ra trộn đều (trộn khoảng 3 phút). Cho kem vào tủ lạnh thêm 2 tiếng là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Dùng muỗng lấy kem ra dĩa và thưởng thức. Vị ngọt, béo của kem, sữa tươi kết hợp với mùi thơm, màu xanh đẹp mắt của matcha chắc chắn sẽ khiến món tráng miệng cho gia đình bạn thêm tuyệt vời.

Với 2 cách làm kem vanilla và kem matcha, hy vọng bạn sẽ giúp cho gia đình có được những giây phút tuyệt vời bên nhau cùng thưởng thức món kem tuyệt vời này. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Feedy Món Ăn NgonThe Food Pedia

Từ khóa: 2 cách làm kem vanilla và kem matcha,kem vanilla,kem matcha,kem vani,kem trà xanh,cách làm kem vani,kem vanilla,kem matcha,kem vani,kem trà xanh,cách làm kem vani,kem vanilla,kem matcha,kem vani,kem trà xanh,cách làm kem vani,