Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem trứng muối

2 cách làm kem trứng muối thơm béo, mặn ngọt lạ miệng ăn là ghiền

Những ngày trời nắng nóng, bạn muốn chiêu đãi cả nhà một món kem độc lạ, thơm ngon thì cùng tham khảo ngay món kem trứng muối sau đây nhé! Với vị ngọt béo, mặn nhẹ và mùi thơm hấp dẫn, HAY ĂN tin chắc ai ai nếm thử cũng tấm tắc khen ngon. Cùng vào bếp học ngay 2 cách làm kem trứng muối thơm béo này nhé!

1. Kem trứng muối que

Kem trứng muối que
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem trứng muối que

Lòng đỏ trứng muối Whipping cream Sữa tươi không đường Sữa bột nguyên kem Bột bắp Đường Dầu ăn Rượu trắng (để khử tanh trứng)

Cách chọn mua trứng muối ngon

  • Khi chọn trứng muối, bạn nên chọn những quả bên ngoài vẫn còn được bọc kín tro, không có vết rạn, không nốt mốc. Dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước.
  • Bạn cũng có thể mua loại trứng muối được đóng bọc hít chân không tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi cũng được nhé.
  • Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm trứng muối tại nhà theo công thức hướng dẫn từ bài viết của HAY ĂN.

Sữa bột nguyên kem mua ở đâu?

  • Bạn chọn bất kì loại sữa bột nguyên kem nào tùy thích, hoặc bạn có thể thay bằng bột sữa béo cũng được nhé
  • Bạn có thể mua sữa bột nguyên kem tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, các cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.

Nguyên liệu làm kem cây trứng muối

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, máy xay cầm tay, nồi, rây lọc, khuôn làm kem,...

Cách chế biến Kem trứng muối que

  • Nấu hỗn hợp kem sữa

    Cho vào nồi 115ml whipping cream, 150ml sữa tươi không đường, 15gr sữa bột nguyên kem, 8gr bột bắp, 35gr đường. Khuấy đều liên tục trên lửa vừa cho hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn thì tắt bếp.

    Sau đó, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt.

  • Sơ chế trứng muối

    Đầu tiên, rửa trứng muối với 1 ít rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước.

    Tiếp theo, phết lên mặt trứng 1 lớp dầu ăn rồi đem đi nướng chín ở 170 độ C từ 6 - 7 phút.

    Mách nhỏ:

    • Để nhiệt độ nướng được ổn định, bạn nhớ làm nóng lò trước 15 phút nhé!
    • Nếu không có lò nướng bạn có thể đem trứng muối hấp cách thủy trong vòng 10 phút nhé
  • Xay nhuyễn trứng muối với kem sữa

    Cho vào tô 1/2 hỗn hợp kem sữa, trứng muối nướng chín, sau đó dùng máy xay cầm tay xay hỗn hợp đến khi mịn mượt.

  • Đánh bông whipping cream

    Cho vào tô mới 100ml whipping cream, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp bông mềm, tạo vân mịn mượt, nhấc que đánh tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Cho hỗn hợp kem sữa còn lại vào tô whipping cream đã đánh bông, sau đó dùng phới khuấy đều nhẹ nhàng cho hòa quyện.

    Mách nhỏ: Để đánh bông kem nhanh thì t rước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
  • Đổ khuôn

    Cho vào khuôn kem 2 ống trụ tròn, kế đến dùng thước đè lên trên để kem khi bơm không bị tràn vào bên trong.

    Tiếp theo, cho phần hỗn hợp whipping kem sữa vào túi bắt kem rồi bơm đầy vào khuôn.

    Kế tiếp, đổ hỗn hợp trứng muối vào 2 khuôn tròn là hoàn tất. Nhẹ nhàng nhấc 2 khuôn tròn ra và thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.

    Cuối cùng, nhét que gỗ vào bên trong khuôn kem, để vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Kem trứng muối mát lạnh, cắn vào mềm tan trong miệng cùng vị ngọt vừa phải, béo ngậy, ngọt thơm từ kem sữa cùng vị mặn nhẹ từ trứng muối, nếm thử 1 miếng là thích mê ngay!

2. Kem trứng muối phô mai

Kem trứng muối phô mai
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem trứng muối phô mai

Lòng đỏ trứng muối Whipping cream Cream cheese Sữa đặc Rượu trắng (dùng sơ chế trứng muối) Dầu ăn (dùng quết để nướng trứng muối)

Cream cheese là gì? Mua ở đâu?

  • Cream cheese hay còn gọi là kem phô mai là nguyên liệu làm bánh rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Được làm sữa không tách kem nên có màu trắng sữa hoặc trắng ngà và có vị chua nhẹ.
  • Cream cheese khác so với Mascarpone được làm từ sữa tách béo và làm đông nhờ các thành phần có tính axit như giấm, nước chanh mà không cần qua quá trình lên men.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua cream cheese tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị. Hoặc đặt hàng qua các trang thương mại điện tử lớn, có uy tín để được giao hàng tận nhà.
  • Với công thức này bạn có thể thay 100gr cream cheese thành 6 miếng phô mai con bò cười cũng được nhé!

Nguyên liệu làm kem trứng muối phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, cây đánh trứng, hộp, muỗng, khuôn,...

Cách chế biến Kem trứng muối phô mai

  • Sơ chế trứng muối

    Cho lòng đỏ trứng muối vào tô, thêm vào 100ml rượu trắng và ngâm trong khoảng 3 phút.

    Tiếp đến, trải 1 tấm giấy bạc lên khay, lần lượt đặt lòng đỏ trứng muối lên, quét một lớp dầu ăn lên trên.

    Cho khay vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong 20 phút.

  • Trộn hỗn hợp kem sữa phô mai

    Cho 100gr cream cheese vào vô, đánh nhuyễn nhuyễn mịn rồi thêm 200ml kem sữa vào, tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp này hòa quyện.

    Sau đó, bạn cho 100gr sữa đặc vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục khuấy đến khi thấy mịn mượt và quyện đều là được. Bạn bọc kín mặt tô rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 2 - 3 giờ.

  • Trộn trứng muối với hỗn hợp kem phô mai

    Trứng muối sau khi nướng xong thì bạn gắp ra dĩa rồi nghiền nhuyễn.

    Tiếp đó, bạn lấy kem sữa phô mai đã làm lạnh trong 3 giờ ra, khuấy đều một lần nữa để kem dẻo mịn, tơi mềm.

    Sau cùng bạn cho trứng muối đã dằm nhuyễn vào hỗn hợp kem sữa phô mai rồi trộn cho đều nữa là được.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Cuối cùng, cẩn thận múc kem cho vào khuôn, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 6 - 8 giờ để kem đông hoàn toàn thì có thể thưởng thức được nhé!

    Mách nhỏ: Trước khi thưởng thức, bạn nên lấy kem ra khỏi tủ lạnh trước 10 phút trước khi thưởng thức kem hơi tan mềm và dễ múc hơn bạn nhé!
  • Thành phẩm

    Kem trứng muối phô mai chắc hẳn sẽ là món ngon "thần thánh" cho những ai yêu thích những món ăn với vị béo ngậy đấy!

    Sự hòa quyện giữa kem sữa phô mai hòa với trứng muối mằm mặn cùng sự mềm tan, mát lạnh sẽ khiến bạn ăn vào là mê đắm ngay lập tức đấy!

Cách chọn mua trứng muối ngon

  • Khi chọn trứng muối, bạn nên chọn những quả bên ngoài vẫn còn được bọc kín tro, không có vết rạn, không nốt mốc.
  • Dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước.
  • Bạn cũng có thể mua loại trứng muối được đóng bọc hút chân không tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi cũng được nhé.
  • Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm trứng muối tại nhà theo công thức hướng dẫn từ bài viết của HAY ĂN.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong 2 cách làm kem trứng muối béo ngậy, ngọt thơm, hấp dẫn rồi đó! Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

Từ khóa: Kem trứng muối,cách làm kem trứng muối,kem trứng muối,kem cây trứng muối,cách làm kem,kem,cách làm kem trứng muối,kem trứng muối,kem cây trứng muối,cách làm kem,kem,cách làm kem trứng muối,kem trứng muối,kem cây trứng muối,cách làm kem,kem,