Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem trân châu đường đen

2 cách làm kem trân châu đường đen dẻo ngọt, thơm ngon ăn cực mê

Mùa hè nóng bức mà có ngay món kem trân châu đường đen ngọt ngào, lạ miệng, mát lạnh mà thưởng thức thì ngon phải biết nhỉ? Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay 2 cách làm món kem trân châu đường đen thơm ngon này ngay nhé!

1. Trân châu đường đen

Trân châu đường đen
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trân châu đường đen

Bột năng Bột gạo Bột ca cao Đường nâu

Bột ca cao là gì?

  • Bột ca cao thường được sản xuất bằng cách nghiền nát hạt ca cao, thường có màu nâu sẫm.
  • Khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng, đặc biệt, bột ca cao nguyên chất thường sẽ có vị đắng và chua nhẹ.
  • Bột ca cao chứa khá nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe chúng ta như magie, canxi, kẽm,...

Phân biệt bột ca cao và bột socola

  • Dấu hiệu đầu tiên để bạn phân biệt giữa bột ca cao và bột socola là màu sắc. Bột ca cao thường sẽ có màu nâu hơi sẫm, còn bột socola sẽ có nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào loại socola đen, trắng hay nâu.
  • Đồng thời, bạn có thể nếm thử để phân biệt, bột ca cao nổi bật với vị đắng nhẹ và hơi chua, còn bột socola thường sẽ có vị ngọt chủ đạo, xen lẫn vị đắng rất nhẹ.

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

Dụng cụ thực hiện

Phới lồng, nồi, , rây lọc, phới dẹt,...

Cách chế biến Trân châu đường đen

  • Trộn và nhào bột

    Đổ 150gr bột năng, 10gr bột gạo, 5gr bột ca cao và 30gr đường nâu vào tô và dùng khuấy lồng trộn đều hỗn hợp.

    Tiếp đến, đổ vào 120ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều. Sau khoảng 5 phút, phần bột trân châu dần kết dính lại.

    Sau đó, đổ toàn bộ phần bột ra bàn. Chia bột thành 4 phần và lần lượt nặn thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng 1/2 lóng tay và lần lượt nặn từng cục thành hình tròn.

    Áo một lớp bột năng mỏng lên bề mặt để hạn các viên trân châu dính vào nhau. Sau khi làm xong toàn bộ phần trân châu, bạn đổ toàn bộ vào rây bột để ray bỏ bớt phần bột năng còn dư.

  • Làm trân châu đường đen

    Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước, đợi nước sôi, cho toàn bộ phần trân châu vào, điều chỉnh lửa trung bình và nấu trong 25 phút.

    Sau 25 phút, tắt bếp, vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh ngay. Sau 2 phút, vớt ra để ráo.

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào 70gr đường nâu và 50ml nước, đun sôi hỗn hợp này. Trong lúc đợi hỗn hợp này sôi, dùng muỗng khuấy đều để phần đường nâu tan hoàn toàn trong nước.

    Sau 5 phút, cho trân châu vào và nấu thêm khoảng 7 phút. Khuấy đều tay để trân châu chín đều và không bị cháy nhé.

    Sau khi trân châu chín và đường đen dần kẹo lại thì tắt bếp và để nguội trong 30 phút.

  • Thành phẩm

    Trân châu đường đen có màu đen tuyền đẹp mắt, khi thưởng thức có cảm giác mềm dẻo của trân châu hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường đen.

    Bạn có thể kết hợp với trà sữa hoặc sữa tươi để thưởng thức sẽ lại càng hấp dẫn hơn đấy!

2. Kem trân châu đường đen

Kem trân châu đường đen
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem trân châu đường đen

Whipping cream Sữa đặc Sữa bột Trân châu đường đen

Whipping cream là gì?

  • Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% - 36% và hoàn toàn không chứa đường.
  • Whipping cream có 2 loại là dạng bột và dạng lỏng. Dạng bột sẽ dễ bảo quản hơn tuy nhiên nó sẽ kém thơm và béo hơn so với dạng lỏng.
  • Loại kem sữa này thường được dùng trong trong làm bánh, làm kem hay pha chế.
  • Bạn có thể tìm mua 2 loại Whipping cream tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử nhé.

Nguyên liệu làm kem trân châu đường đen

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, âu lớn, khuôn kem que,...

Cách chế biến Kem trân châu đường đen

  • Đánh bông hỗn hợp whipping cream

    Cho 250gr Whipping cream vào âu lớn, dùng máy đánh trứng bật tốc độ đánh lớn nhất đánh đến khi hỗn hợp sánh lại thì bạn cho phần 50gr sữa đặc và 30gr sữa bột vào.

    Tiếp tục đánh kem với tốc độ trung bình để dễ dàng kiểm soát độ bông của kem, tránh làm kem bị tách bơ. Khi hỗn hợp kem có vân rõ, nhấc phới có chóp mềm hơi oặt xuống thì bạn tắt máy.

    Mách bạn: Để kem nhanh bông bạn có thể đặt âu đánh kem dưới thau nước đá lạnh. Đồng thời cho que đánh vào ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút nhé.
  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Cho phần trân châu đường đen vào khuôn kem, lắc khuôn để phần đường đen được áo đều mặt khuôn.

    Tiếp đến, bạn múc phần kem cho vào khuôn. Đậy nắp khuôn và cho vào tủ đông khoảng 5 - 7 tiếng cho kem đông hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Kem trân châu đường đen thơm béo, dẻo mềm, không bị dăm đá, trân châu dai dai quyện với lớp sốt đường đen ngọt ngào vô cùng bắt miệng.

    Chắc chắn đây sẽ là món ngon cực thu hút các bé cũng như các thành viên khác nhà bạn đấy, đừng quên lưu công thức làm ngay nhé!

3. Kem trân châu đường đen cốt dừa

Kem trân châu đường đen cốt dừa
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem trân châu đường đen cốt dừa

Coconut cream (kem sữa dừa) Trân châu đường đen Đường

Coconut Cream (kem sữa dừa) là gì? Mua ở đâu?

  • Coconut cream về bản chất nó cũng là sữa dừa, nhưng có độ đậm đặc hơn nên thơm ngon và béo ngậy hơn. Độ béo của kem dừa này thường dao động ở khoảng 20 - 29%. Giúp kem dễ bông, béo, dẻo mịn khi sử dụng làm kem.
  • Bạn có thể thay thế coconut cream bằng 1/3 lượng Whipping cream + 1/3 nước cốt dừa + 1/3 lượng sữa tươi nguyên kem.
  • Bạn có thể tìm mua coconut cream dạng đóng hộp tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc mua trên các trang thương mại điện tử uy tín đều được nhé!

Nguyên trân châu đường đen cốt dừa

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng hoặc máy đánh kem, khuôn kem que,....

Cách chế biến Kem trân châu đường đen cốt dừa

  • Đánh bông hỗn hợp kem cốt dừa

    Cho vào âu lớn 240ml coconut cream (kem sữa dừa) rồi thêm tiếp 30gr đường, lúc này bạn dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh kem đánh với tốc độ cao đến khi kem bông cứng và dẻo đặc lại thì tắt máy.

  • Trộn hỗn hợp kem trân châu đường đen cốt dừa

    Cho 200gr trân châu đường đen vào phần kem cốt dừa đã đánh. Dùng phới trộn đều cho trân châu quyện vào phần kem.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Cho sốt đường đen vào túi kem rồi bơm 1 ít vào khuôn kem, tiếp đó bạn múc kem cho vào khuôn rồi dàn đều cho kem phủ đầy bề mặt khuôn rồi bơm thêm 1 ít sốt đường đen lên trên nữa là xong.

    Sau đó bạn phủ 1 lớp giấy nến phủ trên mặt khuôn và cho kem vào tủ đông khoảng 5 tiếng cho kem đông hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Kem trân châu đường đen cốt dừa với lớp phủ đường đen trông rất bắt mắt, kem khi ăn thì béo ngậy, ngọt ngào rất cuốn vị giác nhờ sự kết hợp hòa quyện một cách đặc biệt thì cốt dừa và trân châu đường đen.

    Kem cắn vào một miếng thôi là vị ngọt thơm lan tỏa khắp vòm miệng, quá là hấp dẫn đúng không nào? Đừng quên làm ngay món kem này cho gia đình bạn nhé.

Thật đơn giản và nhanh chóng với hướng dẫn chi tiết 2 cách làm kem trân châu đường đen thơm béo, ngọt ngào cực hấp dẫn từ HAY ĂN đúng không nào? Vào bếp trổ tài ngay và cùng gia đình mình thưởng thức món kem này nhé!

Từ khóa: Kem trân châu đường đen,cách làm kem,làm kem,trân châu đường đen,trân châu,đường đen,cách làm kem,làm kem,trân châu đường đen,trân châu,đường đen,cách làm kem,làm kem,trân châu đường đen,trân châu,đường đen,