Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem trà sữa Thái thơm ngon lạ miệng giải nhiệt ngày nắng nóng
Vừa thích trà sữa Thái lại vừa thích kem tươi, vậy tại sao bạn không thử kết hợp 2 món này lại với nhau? Với phiên bản kem trà sữa Thái mát lạnh, thơm béo, đảm bảo bạn sẽ mê mệt với hương vị mà món kem này đem lại. Cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay 2 công thức làm kem trà sữa Thái nhé!
1. Kem trà sữa thái
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem trà sữa thái
Trà Thái đỏ Trà đen Heavy cream (hoặc whipping cream) Sữa đặc không đường MuốiSữa đặc không đường là gì?
- Sữa đặc không đường (Evaporated milk) là một loại sữa được sản xuất từ động vật và ở dạng cô đặc, trong đó khoảng 60% lượng nước có trong sữa tươi ban đầu sẽ được loại bỏ.
- Bạn có thể dùng sữa đặc có đường thay cho sữa đặc không đường đều được, thành phẩm khi làm ra sẽ có chất kem gần như nhau nhưng ngọt hơn.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tủ lạnh, nồi, tô, muỗng, rây lọc, khuôn, màng bọc thực phẩm...
Cách chế biến Kem trà sữa thái
-
Nấu và lọc kem sữa với trà thái đỏ
Bắc nồi lên bếp, cho vào 360ml heavy cream, đun đến khi kem sữa bốc hơi nóng rồi tắt bếp. Kế đến, cho vào thêm 2 muỗng canh trà Thái đỏ, 1 muỗng canh trà đen, 1 ít muối, khuấy đều và ủ trà 5 phút.
Sau 5 phút, lọc hỗn hợp qua rây, dùng muỗng nén chặt để thu được phần nước cốt.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp trà, để đông trong ngăn đá ít nhất 6 tiếng.
-
Đánh bông hỗn hợp kem trà sữa thái
Sau 6 tiếng làm lạnh, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình, đến khi kem bông cứng, tạo chóp đứng nhưng không oặt xuống là đạt.
Tiếp theo, chia hỗn hợp kem vừa đánh bông làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào tô chứa 90ml sữa đặc không đường. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau và thật sánh mịn.
-
Đổ khuôn và làm đông
Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, dàn đều và che kín mặt bằng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm.
Cuối cùng, để kem đông trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm.
-
Thành phẩm
Kem trà sữa Thái siêu mềm mịn, mát lạnh, mềm tan trong miệng, để lại ở đầu lưỡi mùi thơm cùng vị ngọt béo hấp dẫn từ trà thái. Với một phiên bản khác của trà sữa Thái này đảm bảo khi bạn nếm thử sẽ "tê tái" vì quá ngon!
2. Kem trà sữa thái đậu phộng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem trà sữa thái đậu phộng
Heavy cream Trà Thái đỏ Đậu phộng rang Sữa đặc Tinh chất vani MuốiCách chế biến Kem trà sữa thái đậu phộng
-
Nấu và lọc kem sữa với trà thái
Bắc nồi lên bếp, cho vào 355ml heavy cream rồi đun đến khi kem sữa bốc hơi nóng thì tắt bếp.
Kế đến, cho vào thêm 42gr trà thái đỏ, khuấy đều, đậy nắp kín và ủ trà 30 phút.
Sau 30 phút, đổ hỗn hợp vào ly lớn qua 1 túi vải, dùng tay bóp chặt để vắt hết phần nước cốt.
-
Nghiền nhỏ đậu phộng
Tiếp theo, dùng dao nghiền nhỏ 68gr đậu phộng rang.
-
Đánh bông hỗn hợp kem sữa và trộn đậu phộng
Cho vào tô lớn 227ml heavy cream, 158ml sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1/4 muỗng cà phê muối. Dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Kế tiếp, cho đậu phộng rang nghiền nhỏ vào tô kem đã đánh bông, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện đều.
-
Đánh bông hỗn hợp kem trà sữa thái
Cho vào tô kem trà sữa thái: 158ml sữa đặc, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng máy trộn hoặc máy đánh trứng để đánh hỗn hợp đến khi bông mềm, tạo vân nhẹ là đạt.
-
Hoàn thành
Đổ hỗn hợp kem trà sữa thái vừa đánh vào tô kem đậu phộng, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên từ 3 - 4 lần.
Mách nhỏ: Để hỗn hợp vừa tạo được vân đẹp mắt vừa có 2 vị đan xen với nhau, bạn chỉ cần trộn sơ để hỗn hợp vừa đủ hòa quyện vào nhau, không cần trộn quá kỹ.Cuối cùng, đổ hỗn hợp kem ra khuôn, bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm rồi để đông trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.
-
Thành phẩm
Kem trà sữa thái đậu phộng mềm mịn, tan chảy mát lạnh, đem đến vị ngọt ngào cùng mùi thơm đặc trưng từ trà sữa Thái, quyện thêm chút bùi bùi từ đậu phộng, đây một sự kết hợp vô cùng phù hợp và khi thưởng thức sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
Trà Thái đỏ mua ở đâu?
- Trà Thái đỏ có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế, nguyên liệu làm các món đồ ngọt hoặc bạn mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử đều được.
- Khi mua trà Thái đỏ bạn nên mua loại còn ở dạng lá trà vụn thay vì mua dạng bột mịn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó bạn nhớ chú ý nguồn gốc xuất xứ cũng như hạn sử dụng nhé!
Sự khác nhau giữa whipping cream và heavy cream
- Sự khác biệt cơ bản giữa heavy cream và whipping cream là về hàm lượng chất béo và các thành phần phụ có bên trong.
- Heavy cream được sử dụng để sản xuất whipping cream. Heavy cream có kết cấu chắc hơn so với whipping cream nên thường được sử dụng để tạo kết cấu, bắt bông bánh kem.
- Whipping cream có hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và không chứa đường, heavy cream có hàm lượng chất béo cao hơn, từ 36 – 40%.
Thật đơn giản và nhanh chóng với hướng dẫn chi tiết 2 cách làm kem trà sữa Thái thơm béo, hấp dẫn từ HAY ĂN đúng không nào? Vào bếp trổ tài ngay và cùng gia đình mình thưởng thức món kem này nhé!
Từ khóa: Kem trà sữa thái, kem trà sữa thái đậu phộng,cách làm kem trà sữa,kem trà sữa,trà sữa thái,cách làm kem,làm kem,cách làm kem trà sữa,kem trà sữa,trà sữa thái,cách làm kem,làm kem,cách làm kem trà sữa,kem trà sữa,trà sữa thái,cách làm kem,làm kem,