Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem sữa tươi, kem sữa đậu nành

2 cách làm kem sữa tươi và sữa đậu nành mát lạnh thơm ngon cực đơn giản

Hôm nay HAY ĂN muốn đem đến bạn 2 cách làm kem sữa tươi và kem sữa đậu nành thơm béo, mát lạnh để bạn trổ tài thực hiện cho cả gia đình có một món ngọt ngon giúp giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Cùng vào bếp với HAY ĂN và làm ngay 2 món kem ngon này nhé!

1. Kem sữa tươi

Kem sữa tươi
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem sữa tươi

Sữa tươi không đường Sữa bột Bột bắp Chiết xuất vani Đường

Sữa bột mua ở đâu?

  • Bạn có thể sử dụng loại sữa bột nào tùy thích như sữa bột em bé, sữa bột thường, sữa bột làm kem trong công thức món kem này nhé!
  • Sữa bột hiện nay đang được bán rộng rãi ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn trên toàn quốc với mức giá dao động cho 1kg bột sữa là 75.000 - 110.000 VNĐ tùy loại (giá câp nhật vào tháng 8 năm 2021).
  • Khi mua bạn nên chọn mua sữa bột có thương hiệu và được đóng gói kĩ càng trong bao bì, trên bao được in đầy đủ các thông tin cần thiêt như: thời gian sử dụng, nơi sản xuất, bảng thành phần,...

Nguyên liệu làm kem sữa tươi

Dụng cụ thực hiện

Nồi, muỗng, chén, khuôn kem que, ca đong rót trà,...

Cách chế biến Kem sữa tươi

  • Nấu hỗn hợp sữa

    Cho 1 lít sữa tươi không đường, 120gr đường, 250gr sữa bột và 1 muỗng canh chiết xuất vani vào nồi sau đó dùng muỗng khuấy cho bột sữa và các nguyên liệu khác tan đều ra, không còn vón óc trâu nữa thì bạn bật bếp lên và đun nóng với lửa nhỏ.

    Trong lúc đợi hỗn hợp sữa từ từ nóng lên thì bạn cho 3 muỗng canh bột bắp và khoảng 30ml hỗn hợp sữa đang nấu vào chén rồi dùng muỗng khuấy đều tay cho bột bắp tan hết thì bạn cho lại vào nồi sữa đang đun.

    Tiếp đó, bạn vừa dùng muỗng vừa khuấy vừa đun nóng khoảng 3 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sữa sệt và sánh lại thì bạn tắt bếp.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Sau khi đã nấu hỗn hợp sữa xong thì bạn cho vào 1 cái ca đong rót trà cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót lần lượt hỗn hợp vào từng khuôn làm kem que.

    Sau đó lấy nắp của khuôn kem đậy khuôn lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh, làm đông khoảng 7 tiếng cho kem được đông cứng lại thì bạn có thể lấy khuôn ra và thưởng thức rồi!

  • Thành phẩm

    Kem sữa tươi sau khi hoàn tất sẽ có mùi màu trắng sữa vô cùng đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của sữa tươi và bột sữa hòa quyện cùng vị mát lạnh đặc trưng của kem tươi.

    Đặt biệt món kem này sẽ càng ngon khi bạn ăn cùng bạn bè, người thân vào những này trời nắng nóng thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào các bạn!

2. Kem sữa đậu nành

Kem sữa đậu nành
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem sữa đậu nành

Sữa đậu nành Vani (nguyên vỏ) Dầu dừa Sốt caramel (hoặc siro đường) Bột đậu nành Đường Muối

Cách chọn mua sữa đậu nành làm kem

  • Để làm món kem này bạn nên chọn mua sữa đậu nành nguyên chất, không pha đường hay có thêm các mùi vị khác.
  • Để đảm bảo an toàn bạn nên lựa mua sữa đậu nành làm kem này ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trong các siêu thị lớn.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm sữa đậu nành tại nhà với các bước hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN chia sẻ.

Bột đậu nành mua ở đâu?

  • Bột đậu nành bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Ngoài ra bạn có thể tự làm bột đậu nành bằng cách rang chín hạt đậu nành rồi đem xay và nghiền nhuyễn mịn thành bột nhé!

Nguyên liệu làm kem sữa đậu nành

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, nồi, thau, hộp thủy tinh,...

Cách chế biến Kem sữa đậu nành

  • Nấu sữa đậu nành

    Trước tiên, bạn dùng dao cắt dọc 1/3 nhánh vani rồi dùng mũi dao cạo phần hạt bên trong và cho vào nồi chứa 500ml sữa đậu nành.

    Tiếp theo, bắc chảo sữa đậu nành lên bếp sau đó vừa khuấy đều vừa đun sôi với lửa vừa khoảng 4 phút cho sữa đậu nành nóng thì bạn tắt bếp và cho sữa đậu nành vào thau lớn.

  • Trộn hỗn hợp sữa đậu nành

    Cho lần lượt 100gr đường, 40gr dầu dừa, 1 ít muối vào thau sữa đậu nành sau đó dùng máy xay cầm tay, trộn đều hỗn hợp sữa đậu nành cho đến khi hỗn hợp nổi bọt.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Tiếp đó, bạn cho sữa đậu nành đã trộn đều vào 1 cái hộp thủy tinh sau đó dùng muỗng khuấy đều và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 - 5 tiếng cho kem đông lại.

    Sau đó, bạn lấy ra dùng dụng cụ lấy kem cho kem vào dĩa rưới lên thêm 1 muỗng canh sốt caramel (hoặc siro đường) cùng 1 muỗng cà phê bột đậu nành nữa là hoàn tất!

  • Thành phẩm

    Kem sữa đậu nành trắng sau khi hoàn thành sẽ có màu trắng tươi được phủ 1 lớp bột đậu nành hơi vàng nhạt và 1 ít sốt caramel đỏ nâu vô cùng đẹp mắt. Khi thưởng thức ta sẽ bị ngất ngây với vị béo thơm đặc trưng của sữa đậu nành cùng vani.

    Cùng vào bếp thử làm ngay và cảm nhận ngay hương vị mới lạ của món kem này nhé!

Chỉ với các bước đơn giản là ta đã có ngay 2 món kem sữa tươi và sữa đậu nành thơm béo, hấp dẫn mà HAY ĂN đã hướng dẫn đến bạn. Cùng vào bếp trổ tài ngay và thưởng thức cùng gia đình của mình nhé!

Từ khóa: Kem sữa tươi, kem sữa đậu nành,cách làm kem,làm kem,sữa tươi,sữa đậu nành,kem sữa,cách làm kem,làm kem,sữa tươi,sữa đậu nành,kem sữa,cách làm kem,làm kem,sữa tươi,sữa đậu nành,kem sữa,