Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm kem phô mai - sốt phô mai

2 cách làm kem - sốt phô mai phủ bánh bông lan, bánh mì thơm ngon

Món bánh bông lan, bánh mì của bạn sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn nếu được phủ lên loại kem phô mai - sốt phô mai sánh mịn béo ngậy. Cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài ngay nhé!

1. Kem phô mai từ crem chesses và whipping cream

Kem phô mai từ crem chesses và whipping cream
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem phô mai từ crem chesses và whipping cream

Cream cheese Sữa tươi không đường Whipping cream Bơ lạt Đường Bột bắp Tinh chất vani

Mẹo chọn mua nguyên liệu:

  • Sốt phô mai để ngon nhất bạn nên dùng phô mai Cream Cheese. Phô mai này có vị béo, thơm ngon, chua mặn hài hòa. Tuy nhiên nếu như bạn không mua được phô mai Cream Cheese, bạn có thể dùng phô mai con bò cười để thay thế.
  • Whipping Cream sẽ giúp sốt béo hơn, thơm hơn. Nhưng nếu trong trường hợp bạn không tìm mua được whipping Cream, bạn có thể dùng kem béo để thay thế nhé.
  • Những nguyên liệu này có thể tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • Khi chọn mua bạn nhớ xem kĩ thời hạn sử dụng và đảo bảo bao bì còn nguyên vẹn, không móp méo, lủng rách hoặc chưng bày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nhé.

Nguyên liệu làm kem phô mai - sốt phô mai phủ bánh bông lan

Dụng cụ thực hiện

Chảo, phới lồng, chén, muỗng,...

Cách chế biến Kem phô mai từ crem chesses và whipping cream

  • Trộn hỗn hợp phô mai

    Cho vào chảo 50gr cream cheese, 15gr bơ lạt để mềm, 50ml whipping cream, 50ml sữa tươi không đường, 10gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Nấu sốt phô mai

    Bắc chảo lên bếp và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp phô mai trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp mịn mượt, sôi nhẹ.

    Khuấy tan 5gr bột bắp cùng 15ml sữa tươi không đường, sau đó bạn vừa cho vào hỗn hợp phô mai vừa khuấy đều tay.

    Khi hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại, bạn cho thêm 5ml tinh chất vani, khuấy đều thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Lưu ý:

    • Cần nấu sốt trên lửa nhỏ nhất và khuấy liên tục để tránh hỗn hợp bị cháy khét.
    • Nên chọn chảo chống dính để tránh tình trạng hỗn hợp khi làm bị dính vào đáy chảo.
  • Thành phẩm

    Sốt kem phô mai sau khi hoàn thành mịn mượt, thơm nức mũi và khi nếm có vị béo ngọt, mặn nhẹ, cực kỳ thơm ngon.

2. Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười

Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười

Phô mai con bò cười (4 viên) Sữa tươi không đường Bơ lạt Bột ngô (bột bắp) Lòng đỏ trứng gà Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười

Dụng cụ thực hiện

Phới lồng, nồi, chén, màng bọc thực phẩm, ...

Cách chế biến Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười

  • Nấu hỗn hợp bơ sữa phô mai

    Cho vào nồi: 80ml sữa tươi không đường, 15gr đường, 15gr bơ lạt và 4 viên phô mai, dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp trên lửa nhỏ.

  • Pha hỗn hợp bột

    Cho 5gr bột ngô vào chén khuấy đều với 10ml sữa tươi không đường.

  • Đánh hỗn hợp sốt phô mai

    Cho từ từ và khuấy liên tục phần hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ sữa phô mai trên lửa nhỏ.

    Khuấy đến khi thấy bong bóng nổi lên thì cho vào 1 cái lòng đỏ trứng gà, tắt bếp và khuấy đều liên tục để trứng không bị vón cục.

    Tiếp theo cho nồi lên bếp đảo tiếp với lửa nhỏ đến khi thấy bong bóng nổi lên là trứng chín, tắt bếp và đảo liên tục cho sốt nguội bớt.

    Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt sốt để tránh tạo màng đến khi sốt nguội thì hoàn thành rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Thế là đã xong phần sốt kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười sánh mịn thơm béo, độ ngọt vừa phải giúp không bị ngấy mang hương vị đặc trưng của bơ, sữa và phô mai hấp dẫn cực kỳ.

    Dùng cho các món bánh ngọt thì còn gì bằng phải không nào.

Cách bảo quản sốt

  • Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh và nên sử dùng trong vòng 3 ngày.
  • Bạn nên sử dụng dụng cụ sạch để lấy 1 lượng sốt vừa phải sau đó tiếp tục bảo quản lại trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.
  • Bạn có thể sử dụng loại sốt này cho các món bánh ngọt, bông lan, ví dụ như bông lan trứng muối để tăng thêm vị thơm ngon.


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công với 2 cách làm kem - sốt phô mai thơm ngon béo ngậy cho các món bánh ngọt với công thức vô cùng đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube: Bill cakes & drinksHello Snow.

Từ khóa: 2 cách làm kem phô mai - sốt phô mai,cách làm kem phô mai phủ bánh,sốt phô mai,cách làm sốt phô mai,làm sốt phô mai phủ bánh bông lan,cách làm sốt phô mai phủ bánh bông lan,cách làm kem phô mai phủ bánh,sốt phô mai,cách làm sốt phô mai,làm sốt phô mai phủ bánh bông lan,cách làm sốt phô mai phủ bánh bông lan,cách làm kem phô mai phủ bánh,sốt phô mai,cách làm sốt phô mai,làm sốt phô mai phủ bánh bông lan,cách làm sốt phô mai phủ bánh bông lan,