Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem siro mát lạnh giải nhiệt ngày nắng siêu đơn giản tại nhà
1. Kem siro dâu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem siro dâu
Siro dâu Sữa đặc (khoảng 1 hộp) Sữa tươi không đường (2 bịch sữa) Bột béo ĐườngSiro dâu mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua siro dâu tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế, nguyên liệu làm bánh hoặc mua tại các tạp hóa lớn hay siêu thị, bên cạnh đó cũng có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Ngoài ra, bạn có thể tự làm siro dâu tại nhà theo công thức chi tiết dưới đây của HAY ĂN.
Cách chế biến Kem siro dâu
-
Khuấy hỗn hợp siro dâu sữa
Khi thấy hỗn hợp vừa có hơi nóng thì bạn cho ngay 150gr bột béo vào và khuấy đều cho bột béo hoà tan vào hỗn hợp.
Khi bột béo vừa tan thì cũng là lúc hỗn hợp dần sánh lại thì bạn tắt bếp.
Lúc này bạn cho 380gr sữa đặc và 440ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều đến khi các nguyên liệu tạo thành hỗn hợp đồng nhất màu hồng nhạt.
-
Đong túi và làm đông kem siro dâu
Sau 10 - 15 phút khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn cho hỗn hợp siro dâu sữa ra 1 cái ca đong có phần miệng để dễ dàng cho vào túi nhé!
Lần lượt đổ hỗn hợp vào 2/3 túi nilon rồi cột chặt lại bằng dây thun và làm tương tự đến khi hết hỗn hợp thì thôi.
Cuối cùng bạn cho những túi kem siro dâu vào tủ lạnh từ 12 tiếng trở lên để kem đông lại là có thể sử dụng được rồi.
-
Thành phẩm
Kem siro dâu có màu hồng bắt mắt cùng hương dâu thơm thoảng rất dễ chịu.
Kết cấu kem thì mềm dẻo mà không hề bị dăm đá, kem có độ ngọt và độ béo vừa phải vô cùng hấp dẫn, chắc chắn cả nhà bạn ai ăn cũng sẽ thích mê đấy!
2. Kem siro bạc hà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem siro bạc hà
Siro bạc hà Bột béo Sữa đặc (khoảng 1 hộp) Sữa tươi không đường (4 bịch sữa) ĐườngSiro bạc hà mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua siro bạc hà tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế, nguyên liệu làm bánh hoặc mua tại các tạp hóa lớn hay siêu thị, bên cạnh đó cũng có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Ngoài ra, bạn có thể tự làm siro bạc hà tại nhà theo công thức chi tiết dưới đây của HAY ĂN.
Cách chế biến Kem siro bạc hà
-
Nấu hỗn hợp siro bạc hà sữa
Tiếp theo, nhân lúc hỗn hợp còn nóng bạn cho vào 200ml siro bạc hà rồi lại khuấy đều để hỗn hợp tạo thành màu xanh đẹp mắt.
Sau đó, bạn cho 880ml sữa tươi không đường vào và khuấy đều nữa là được.
-
Đong túi và làm đông kem siro bạc hà
Sau 10 - 15 phút khi hỗn hợp vẫn còn âm ấm thì lần lượt đổ hỗn hợp vào 2/3 túi nilon và cột chặt lại bằng dây thun.
Cuối cùng bạn cho những túi kem siro bạc hà vào tủ lạnh từ 10 - 12 tiếng để kem đông lại hoàn toàn là có thể sử dụng được rồi.
-
Thành phẩm
Kem siro bạc hà với màu xanh da trời vô cùng tươi mát và đẹp mắt. Kem dẻo ngon, mềm mịn được kết hợp bởi vị the mát của bạc hà và cùng vị ngọt béo của sữa, tạo nên hương vị bắt miệng vô cùng đấy!
Bột béo là gì? Mua ở đâu?
- Bột béo hay còn gọi bột sữa béo là loại bột có độ mềm mịn cao, màu kem và dễ hòa tan trong nước.
- Loại bột này thường được dùng để thay thế sữa và kem trong pha chế hoặc làm bánh vì ngoài việc tạo được độ béo, bột còn giúp tăng thêm mùi hương hấp dẫn cho món ăn.
- Bạn có thể mua bột béo tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế, làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Hy vọng với công thức cách làm kem siro đơn giản mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp thật thú vị cũng như khoảnh khắc sảng khoái khi thưởng thức những phần kem mát lạnh, siêu giải nhiệt nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Kem siro,cách làm kem siro,kem siro,làm kem siro,cách làm kem,siro,cách làm kem siro,kem siro,làm kem siro,cách làm kem,siro,cách làm kem siro,kem siro,làm kem siro,cách làm kem,siro,