Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem sầu riêng không cần kem tươi

2 cách làm kem sầu riêng không cần kem tươi thơm ngon đơn giản tại nhà

Kem sầu riêng chắc hẳn là món tráng miệng được rất người yêu thích. Nhưng bạn đã biết cách làm món kem này một cách đơn giản, nhanh gọn chưa? Vậy thì hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay cách làm kem sầu riêng không cần kem tươi mà vẫn dẻo mịn, thơm ngon nhé!

1. Kem sầu riêng cốt dừa không cần kem tươi

Kem sầu riêng cốt dừa không cần kem tươi
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem sầu riêng cốt dừa không cần kem tươi

Sầu riêng (trái cỡ to) Nước cốt dừa Sữa đặc Đậu phộng rang

Nơi mua nước cốt dừa?

  • Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ hay đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất. Hoặc để tiện lợi hơn, bạn có thể mua nước cốt dừa online trên trang web hayan.vn.
  • Ngoài ra để an tâm và đảm bảo chất lượng hơn khi sử dụng, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn đơn giản của HAY ĂN nhé!

Kem sầu riêng cốt dừa không cần kem tươi

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, , chén, muỗng, ly,...

Cách chế biến Kem sầu riêng cốt dừa không cần kem tươi

  • Sơ chế sầu riêng

    Sầu riêng mua về bạn tách vỏ, bỏ hạt và lọc lấy thịt cho ra 1 cái chén.

  • Nấu hỗn hợp cốt dừa

    Bạn cho 200ml nước cốt dừa vào chảo cùng 100gr sữa đặc và nấu trên bếp ở lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi thấy nước cốt dừa sôi nhẹ và nổi bọt lăn tăn thì tắt bếp.

    Bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa đã nấu ra tô và để thật nguội.

  • Xay hỗn hợp sầu riêng nước cốt dừa

    Bạn cho vào máy xay sinh tố thịt sầu riêng cùng hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội, 10gr đậu phộng rang rồi đậy nắp lại và bật máy xay đến khi thành 1 hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Cho hỗn hợp sầu riêng nước cốt dừa ra khuôn rồi đậy chặt nắp lại và để ở ngăn đá ít nhất 6 tiếng để kem đông lạnh hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Vậy là món kem sầu riêng nước cốt dừa không cần kem tươi đã hoàn thành rồi.

    Món kem không những có sắc vàng tươi bắt mắt mà còn sở hữu hương vị thơm ngon lừng hấp dẫn với sầu riêng ngọt lịm hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng rang bùi bùi.

    Ăn 1 miếng là cảm nhận ngay được độ mát lạnh cùng vị ngọt, độ dẻo, mịn lan tỏa khắp khoang miệng, thật tuyệt vời quá phải không nào?

2. Kem sầu riêng sữa tươi không cần kem tươi

Kem sầu riêng sữa tươi không cần kem tươi
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem sầu riêng sữa tươi không cần kem tươi

Sầu riêng (trái khoảng 2.5 - 3kg) Sữa tươi (khoảng 3 bịch) Sữa đặc ( khoảng 1 lon) Đường cát

Hình nguyên liệu

Kem sầu riêng sữa tươi không cần kem tươi

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, cây đánh trứng, bình đun siêu tốc, , nồi,...

Cách chế biến Kem sầu riêng sữa tươi không cần kem tươi

  • Sơ chế và xay sầu riêng

    Sầu riêng mua về, bạn tách bỏ lớp vỏ gai bên ngoài và thu được những múi sầu riêng khoảng từ 1 - 1.1 kg.

    Tiếp theo, tách bỏ hạt và lọc lấy thịt sầu riêng rồi cho ra cối xay cùng 300ml nước lọc. Bạn đậy nắp cối xay lại và bật máy xay đến khi sầu riêng nhuyễn mịn thì cho ra tô.

  • Pha hỗn hợp sữa

    Bạn cho vào 1 cái nồi bao gồm 200gr đường, 380gr sữa đặc cùng 500ml nước sôi rồi khuấy đều cho đường và sữa tan hết.

    Sau đó, thêm 660ml sữa tươi vào và khuấy đều thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp sữa đồng nhất.

  • Đánh đều hỗn hợp sầu riêng sữa

    Bạn cho sầu riêng đã xay mịn ở bước 1 vào nồi sữa vừa rồi và dùng cây đánh trứng khuấy đều tay khoảng 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp sầu riêng sữa thật mịn.

  • Đóng túi và làm đông

    Cho hỗn hợp sầu riêng sữa ra 1 cái ca có miệng đong rồi từ từ đổ vào túi đựng sữa chua và cột lại thật chặt bằng dây thun.

    Để các túi kem sầu riêng vào ngăn đông từ 8 - 10 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Kem sầu riêng sữa tươi không cần kem tươi mà vẫn đảm bảo sự dẻo mịn mà không hề bị dăm đá. Cùng với đó hương thơm ngất ngây của sầu riêng cùng vị ngọt ngon, béo béo sẽ khiến bạn càng ăn càng nghiện đấy!

Cách chọn mua sầu riêng chín ngon đúng chuẩn

  • Bạn nên chọn mua những quả sầu riêng có hương thơm nồng đặc trưng và những quả có gai đầu hơi tròn, gai xanh to đều.
  • Nên chọn mua những quả sầu riêng mà khi cầm lên lắc nhẹ và dùng cây gõ vào phát ra tiếng “bịch bịch” thì đó là những quả ngon, cơm dày và chắc.
  • Không nên chọn mua những quả sầu riêng mà khi bạn bấm móng tay vào cuống không thấy nhựa vì đó là sầu riêng đã ngâm hóa chất.

Hy vọng với cách làm kem sầu riêng không cần kem tươi mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện món kem này tại nhà và có những giờ phút thưởng thức ngon miệng bên cạnh gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Kem sầu riêng không cần kem tươi,làm kem sầu riêng không cần kem tươi,cách làm kem sầu riêng không cần kem tươi,kem sầu riêng không cần kem tươi,cách làm kem sầu riêng,kem sầu riêng,làm kem sầu riêng không cần kem tươi,cách làm kem sầu riêng không cần kem tươi,kem sầu riêng không cần kem tươi,cách làm kem sầu riêng,kem sầu riêng,