Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem oreo không cần máy cực ngon miệng ai cũng có thể làm được
1. Kem oreo que
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem oreo que
Bánh oreo (loại 3 bánh/ 1 gói) Whipping cream Sữa tươi không đường Sữa đặc Socola đen (loại tùy thích)Cách chế biến Kem oreo que
-
Đập vụn bánh oreo
Dùng chày đập 6 gói bánh oreo thành những vụn nhỏ rồi lấy kéo cắt ngang để bỏ 1 đầu gói bánh.
-
Trộn hỗn hợp kem sữa
Cho vào tô 60ml whipping cream, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 250ml sữa tươi không đường rồi dùng phới lồng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó cho hỗn hợp kem sữa này vào bình có miệng rót.
-
Đổ sữa vào túi bánh và làm đông
Đặt những gói bánh đã đập vụn vào hộp hoặc ly hình trụ có miệng cao để gói bánh đứng thẳng rồi từ từ rót hỗn hợp kem sữa vào.
Tiếp đến dùng que kem gỗ cắm vào giữa túi bánh rồi bọc kín lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng để kem đông lại.
-
Trang trí
Dùng dao băm nhỏ 50gr socola đen rồi cho vào túi bắt kem, buộc kín lại và đem quay trong lò vi sóng với công suất trung bình trong khoảng 3 - 5 phút để socola tan chảy.
Kem sau khi đã đông lại thì lột bỏ vỏ bên ngoài sau đó rưới 1 ít socola lên quanh que kem rồi chờ khoảng 1 - 2 phút cho socola đông lại là có thể thưởng thức ngay được rồi.
-
Thành phẩm
Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành kem oreo que mát lạnh cực hấp dẫn rồi.
Que kem mềm dẻo mà không bị quá cứng, lớp bánh oreo vụn ăn vào giòn giòn, đắng nhẹ hòa quyện cùng lớp kem sữa béo ngậy, ngọt dịu sẽ khiến bạn ăn mãi chẳng ngừng được đấy!
2. Kem oreo kẹp
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem oreo kẹp
Bánh oreo Whipping Cream Sữa đặcCách chế biến Kem oreo kẹp
-
Tách bánh, tán nhuyễn nhân
Tách nhân của 8 bánh oreo vào trong tô, phần vỏ bánh để riêng. Sau đó dùng phới tán nhuyễn nhân.
Tiếp tục cho thêm 40gr sữa đặc vào tô rồi trộn đều đến khi phần kem và sữa hòa quyện.
-
Đánh whipping cream
Cho 200gr whipping cream vào một tô mới, dùng phới lồng đánh đều đến khi kem bông mềm sánh, mịn, có vân kem, nhấc phới chóp oặt xuống.
Lưu ý:
- Bạn cũng có thể dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp để tiết kiệm thời gian.
- Không nên đánh hỗn hợp quá lâu vì sẽ làm whipping cream dễ bị tách nước.
-
Nghiền bánh, trộn đều hỗn hợp
Cho khoảng 5 - 10 vỏ bánh oreo vào trong túi nilon, sau đó dùng chày đập nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nhân kem sữa, vỏ bánh đã đập nhỏ vào phần whipping cream. Dùng phới lồng trộn đều.
Lưu ý: Bạn nên trộn nhanh hỗn hợp, không nên khuấy nhiều và lâu vì sẽ khiến whipping cream bị tách nước.
-
Làm đông kem
Cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn kem silicon và làm đông trong ngăn đá tủ lạnh từ 5 - 7 tiếng.
-
Thành phẩm
Khi kem đông, bạn chỉ cần lấy ra khỏi khuôn, đặt kem vào giữa 2 vỏ bánh oreo là thưởng thức được.
Kem oreo mát lạnh, mềm mịn có vị ngọt béo ngậy từ whipping cream cùng mùi vị đặc trưng từ vỏ bánh oreo giòn tan, đảm bảo ai nếm thử cũng thích mê đấy!
Hy vọng với 2 cách làm kem oreo không cần máy thơm ngon hấp dẫn bằng những bước làm siêu nhanh siêu đơn giản được cung cấp từ HAY ĂN, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn khi làm các món kem mát lạnh để thưởng thức trong những ngày hè oi ả nhé!
Từ khóa: Kem oreo,kem oreo,cách làm kem oreo,làm kem oreo,cách làm kem oreo không cần máy,cách làm kem,kem oreo,cách làm kem oreo,làm kem oreo,cách làm kem oreo không cần máy,cách làm kem,kem oreo,cách làm kem oreo,làm kem oreo,cách làm kem oreo không cần máy,cách làm kem,