Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem củ dền mát lạnh, bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà
1. Kem dâu tây mâm xôi củ dền
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem dâu tây mâm xôi củ dền
Dâu tây Mâm xôi Đường trắng Củ dền Giấm đen Nước lọcCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mâm xôi (phúc bồn tử) ngon
- Bạn nên chọn những quả chín, màu đậm. Vỏ ngoài bóng, tươi, sờ chắc tay, khô ráo.
- Nếu mua quả đóng sẵn trong khay nhựa, bạn có thể lắc nhẹ xem chúng có dễ dịch chuyển không, nếu không có thể chúng đã bị bẹp, chảy nước. Kiểm tra đáy hộp tránh dính tay, vết bẩn.
- Mâm xôi có mùi thơm chín ngọt. Nếu ngửi thấy mùi lạ tức là quả bị hư hoặc bị ngâm thuốc.
Cách chọn mua dâu tây ngon ngọt
- Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng.
- Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.
- Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.
- Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá.
- Nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thì đấy sẽ là những quả ngọt.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, nồi, khuôn kem,...
Cách chế biến Kem dâu tây mâm xôi củ dền
-
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch dâu tây và mâm xôi với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Băm nhỏ dâu tây và mâm xôi
Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ để khi ép lấy nước sẽ dễ hơn.
-
Làm hỗn hợp kem
Bắc nồi lên bếp, cho dâu tây và mâm xôi vào nồi, thêm vào nồi 6 muỗng canh đường trắng, đảo đều 2 loại quả này trên lửa vừa. Đến khi đường tan ra hết thì cho tiếp 1 muỗng canh vào nồi, dầm nát dâu tây và mâm xôi, tắt bếp.
Cho củ dền thái nhỏ vào máy ép, ép lấy nước cốt, cho hết phần đường còn lại vào nước cốt củ dền, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp dâu tây vào mâm xôi vào 1/2 khuôn kem, cho vào ngăm đông khoảng 30 phút sau đó đổ tiếp nước củ dền vào khuôn kem, cắm que kem vào và cho lại vào ngăn đông khoảng 5 tiếng cho kem đông lại hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Kem củ dền thơm nhẹ, có vị chua chua từ mâm xôi và dâu tây cùng củ dền tạo nên cảm giác lạ miệng khi dùng thử. Kem trái cây vừa mang đến cảm giác tươi mát vừa tốt cho sức khỏe.
2. Kem cam sữa chua củ dền
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cam sữa chua củ dền
Củ dền Cam Sữa chua Mật ong Tinh chất vani Đường trắng Xạ hươngCách chọn mua cam ngon, mọng nước
- Những trái cam có màu đậm, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước. Không chọn những quả có nốt lốm đốm hay vết bầm dập vì có thể là nơi trú ngụ của nấm mốc hoặc bị nhũn thối.
- Nên chọn những quả cam nặng tay bởi khi đó, trái cam sẽ mọng nước. Có thể ngửi từng quả cam để cảm nhận được mùi cam chín và tươi.
- Lựa những quả cam chín, màu chín có đốm vàng, không đồng màu, nếu cam chín đồng màu vàng ruộm có thể được ngâm thuốc.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, nồi, khuôn kem,...
Cách chế biến Kem cam sữa chua củ dền
-
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch củ dền, gọt vỏ, thái hạt lựu. Cho củ dền vào máy ép, ép lấy nước.
Cam lột vỏ, bỏ hạt, cắt đôi múi cam.
Bắc nồi lên bếp, cho cam và nước ép củ dền vào nồi, thêm 1/2 chén đường trắng, xạ hương vào nồi đun sôi, sau đó tắt bếp, để nguội.
-
Làm hỗn hợp kem
Cho sữa chua và mật ong ra tô, trộn đều.
Đổ hỗn hợp cam và củ dền ra 1/3 khuôn kem. Cho tiếp hỗn hợp sữa chua vào tiếp 1/3 khuôn. Cuối cùng là cho hỗn hợp cam và củ dền vào đầy khuôn kem. Cắm que kem vào khuôn rồi cho kem vào ngăn đông khoảng 5 tiếng cho kem đông hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Kem với 3 tầng vô cùng đẹp mắt. Kem có hương thơm nhẹ nhẹ của trái cây kết hợp cùng vị chua nhẹ của sữa chua chắc hẳn là món kem dành cho những ngày hè oi ả, không những vậy kem còn giúp tiêu hóa, tốt cho sức khỏe đấy nhé.
Cách chọn mua củ dền tươi ngon
- Phần lá củ dền phải có màu xanh đậm, có những đường gân mỏng, không có rìa màu nâu hay đỏ (lá củ dền có thể ăn được).
- Củ phải có vỏ chắc khỏe, trơn, không bị nhăn, màu đỏ sậm và không có vết nứt hay những chỗ mềm.
- Nên chọn củ dền có đáy tròn thì sẽ ngon hơn củ có đáy phẳng.
- Bạn nên mua củ dền loại nhỏ và vừa vì loại to thường cứng và lõi bên trong sẽ như gỗ, không dùng được ngon
2 món kem củ dền vô cùng đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món kem cho gia đình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh: Cooky.vn
Từ khóa: 2 cách làm kem củ dền,kem củ dền,kem dâu tây mâm xôi củ dền,kem cam sửa chua củ dền,cách làm kem,món kem,kem củ dền,kem dâu tây mâm xôi củ dền,kem cam sửa chua củ dền,cách làm kem,món kem,kem củ dền,kem dâu tây mâm xôi củ dền,kem cam sửa chua củ dền,cách làm kem,món kem,