Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem cookie oreo và caramel mát lạnh, giòn giòn ăn cực đã miệng
1. Kem cookie oreo
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cookie oreo
Bánh oreo Whipping cream Sữa đặc Tinh chất vaniDụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tô, phới trộn, hộp đựng, muỗng, túi zip,...
Cách chế biến Kem cookie oreo
-
Nghiền vụn bánh oreo
Cho 12 cái bánh oreo vào túi zip, sau đó dùng chày đập cho bánh vụn nhỏ ra.
-
Đánh bông hỗn hợp kem sữa
Cho vào tô 480ml whipping cream. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, tạo vân rõ nét, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.
-
Trộn kem sữa đánh bông với bánh quy
Kế đến, cho vào thêm 305gr sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục dùng máy trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
Sau đó, cho vào phần bánh oreo rồi dùng phới dẹt trộn đều một lần nữa là hoàn tất.
Lưu ý: Không trộn hỗn hợp quá lâu vì sẽ khiến whipping cream bị tách nước. -
Đổ khuôn và làm lạnh
Cuối cùng, dàn đều kem vào khuôn, bọc kín mặt bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá 6 tiếng hoặc qua đêm là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Kem cookie oreo mát lạnh thơm ngọt vị sữa, beo béo vị whipping cream đan xen cùng độ giòn, đắng nhẹ đặc trưng từ bánh oreo, nếm thử chắc chắn là bạn sẽ thích mê ngay lập tức!
2. Kem cookie caramel
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cookie caramel
Whipping cream Sốt caramel Bánh quy bơ (loại tùy chọn) Sữa đặc Tinh chất vaniMua sốt caramel ở đâu?
- Sốt caramel bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
- Bên cạnh đó bạn có thể tự làm sốt caramrel tại nhà theo công thức hướng dẫn của HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tô, phới trộn, hộp đựng, muỗng,...
Cách chế biến Kem cookie caramel
-
Trộn hỗn hợp kem sữa caramel
Đầu tiên, cho vào tô 360ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, có vân mịn mượt, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.
Tiếp theo, cho vào thêm 150gr sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng canh caramel. Sau đó bạn tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện.
Lưu ý: Không trộn hỗn hợp bằng máy quá lâu vì sẽ khiến kem tươi bị tách nước. -
Bẻ vụn bánh quy
Dùng tay bẻ vụn 6 cái bánh quy bơ thành nhiều miếng nhỏ.
-
Đổ khuôn và làm lạnh
Dàn đều một lớp hỗn hợp kem sữa caramel vào khuôn, kế đến bạn rắc lên trên mặt 1 ít bánh quy bẻ vụn rồi rưới sốt caramel lên mặt.
Lặp lại lớp phủ trên đến khi hết phần nguyên liệu còn lại.
Cuối cùng, đậy nắp kín hộp kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 - 7 tiếng hoặc để qua đêm đến khi đông cứng.
-
Thành phẩm
Kem cookie caramel mềm mịn, mát lạnh, ăn vào ngọt ngào, beo béo, tan ngay trong miệng. Đặc biệt hơn, bạn còn cảm nhận được thêm độ giòn xốp, bùi thơm từ bánh quy bơ, cực kỳ hấp dẫn.
Hãy vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm kem cookie mát lạnh, ngọt béo này cho cả nhà thưởng thức nhé, chắc chắn rằng mọi người sẽ tấm tắc khen ngon đấy! HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh các YouTube N'Oven - Cake and Cookie và Manjaris Recipe
Từ khóa: Kem cookie oreo và caramel,kem cookie,cách làm kem cookie,kem cookies,cách làm kem bánh quy,kem bánh quy,kem cookie,cách làm kem cookie,kem cookies,cách làm kem bánh quy,kem bánh quy,kem cookie,cách làm kem cookie,kem cookies,cách làm kem bánh quy,kem bánh quy,