Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem cookie oreo và caramel

2 cách làm kem cookie oreo và caramel mát lạnh, giòn giòn ăn cực đã miệng

Kem cookie là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp kem mát lạnh, ngọt béo hòa quyện giữa lớp bánh quy giòn xốp, bùi thơm. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay 2 món kem này với vị caramel và oreo để đổi vị cho cả nhà nhé!

1. Kem cookie oreo

Kem cookie oreo
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cookie oreo

Bánh oreo Whipping cream Sữa đặc Tinh chất vani

Nguyên liệu làm kem cookie oreo

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , phới trộn, hộp đựng, muỗng, túi zip,...

Cách chế biến Kem cookie oreo

  • Nghiền vụn bánh oreo

    Cho 12 cái bánh oreo vào túi zip, sau đó dùng chày đập cho bánh vụn nhỏ ra.

  • Đánh bông hỗn hợp kem sữa

    Cho vào tô 480ml whipping cream. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, tạo vân rõ nét, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.

  • Trộn kem sữa đánh bông với bánh quy

    Kế đến, cho vào thêm 305gr sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục dùng máy trộn cho hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó, cho vào phần bánh oreo rồi dùng phới dẹt trộn đều một lần nữa là hoàn tất.

    Lưu ý: Không trộn hỗn hợp quá lâu vì sẽ khiến whipping cream bị tách nước.
  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Cuối cùng, dàn đều kem vào khuôn, bọc kín mặt bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá 6 tiếng hoặc qua đêm là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Kem cookie oreo mát lạnh thơm ngọt vị sữa, beo béo vị whipping cream đan xen cùng độ giòn, đắng nhẹ đặc trưng từ bánh oreo, nếm thử chắc chắn là bạn sẽ thích mê ngay lập tức!

2. Kem cookie caramel

Kem cookie caramel
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cookie caramel

Whipping cream Sốt caramel Bánh quy bơ (loại tùy chọn) Sữa đặc Tinh chất vani

Mua sốt caramel ở đâu?

  • Sốt caramel bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • Bên cạnh đó bạn có thể tự làm sốt caramrel tại nhà theo công thức hướng dẫn của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm kem cookie caramel

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , phới trộn, hộp đựng, muỗng,...

Cách chế biến Kem cookie caramel

  • Trộn hỗn hợp kem sữa caramel

    Đầu tiên, cho vào tô 360ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, có vân mịn mượt, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.

    Tiếp theo, cho vào thêm 150gr sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng canh caramel. Sau đó bạn tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện.

    Lưu ý: Không trộn hỗn hợp bằng máy quá lâu vì sẽ khiến kem tươi bị tách nước.
  • Bẻ vụn bánh quy

    Dùng tay bẻ vụn 6 cái bánh quy bơ thành nhiều miếng nhỏ.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Dàn đều một lớp hỗn hợp kem sữa caramel vào khuôn, kế đến bạn rắc lên trên mặt 1 ít bánh quy bẻ vụn rồi rưới sốt caramel lên mặt.

    Lặp lại lớp phủ trên đến khi hết phần nguyên liệu còn lại.

    Cuối cùng, đậy nắp kín hộp kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 - 7 tiếng hoặc để qua đêm đến khi đông cứng.

  • Thành phẩm

    Kem cookie caramel mềm mịn, mát lạnh, ăn vào ngọt ngào, beo béo, tan ngay trong miệng. Đặc biệt hơn, bạn còn cảm nhận được thêm độ giòn xốp, bùi thơm từ bánh quy bơ, cực kỳ hấp dẫn.

Hãy vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm kem cookie mát lạnh, ngọt béo này cho cả nhà thưởng thức nhé, chắc chắn rằng mọi người sẽ tấm tắc khen ngon đấy! HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh các YouTube N'Oven - Cake and CookieManjaris Recipe

Từ khóa: Kem cookie oreo và caramel,kem cookie,cách làm kem cookie,kem cookies,cách làm kem bánh quy,kem bánh quy,kem cookie,cách làm kem cookie,kem cookies,cách làm kem bánh quy,kem bánh quy,kem cookie,cách làm kem cookie,kem cookies,cách làm kem bánh quy,kem bánh quy,