Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem chanh dây sữa chua và chanh dây khoai môn mát lạnh
Kem chanh dây là món tráng miệng ưa thích của nhiều người lại rất dễ thực hiện. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm 2 món tráng miệng ngon tuyệt vời từ chanh dây nhé! Vào bếp và thực hiện ngay thôi...
1. Kem chanh dây sữa chua
Chế biến
8 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem chanh dây sữa chua
Chanh dây Sữa chua Whipping cream Đường trắng Vỏ chanh (khoảng 10gr)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Kem chanh dây sữa chua
-
Sơ chế chanh dây
Chanh dây sau khi mua về, cắt đôi, dùng muỗng nạo lấy phần ruột bên trong.
-
Làm kem
Cho 100ml whipping cream và 100gr đường vào tô đánh bông hỗn hợp. Sau đó cho 200ml sữa chua vào trộn đều.
Cho chanh dây và 1 muỗng cà phê vỏ chanh vào trộn đều hỗn hợp.
Cho kem vào hộp và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, sau mỗi 3 tiếng lấy ra dùng muỗng trộn 1 lần, lặp lại việc trộn từ 2 – 3 lần trong 7 – 8 tiếng đến khi kem mịn dẻo là có thể dùng được.
-
Thành phẩm
Kem chanh dây chua ngọt màu vàng pastel với chanh vị chua thanh giàu vitamin cùng với sữa chua và kem whipping béo thơm, mát lạnh hấp dẫn. Đây là món kem hứa hẹn sẽ cho bạn những cảm giác mới lạ trong mùa hè này.
2. Kem chanh dây khoai môn
Chế biến
2 giờ 20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem chanh dây khoai môn
Khoai môn Chanh dây Sữa đặc Whipping cream MuốiCách chọn mua khoai môn tươi ngon:
- Nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa, không quá lớn hay quá nhỏ.
- Chọn mua những củ ở ruột có nhiều vân tím vì khoai sẽ có nhiều bột.
Cách chế biến Kem chanh dây khoai môn
-
Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn gọt bỏ vỏ, ngâm với chút muối, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cho vào nồi luộc chín khoai môn với chút muối.
Chanh dây rửa sạch, cắt đôi và dùng muỗng nạo lấy phần ruột (nếu muốn kem mịn hơn bạn có thể xay nhuyễn chanh dây).
Cách gọt vỏ khoai môn không bị ngứa
- Đeo găng tay để gọt vỏ.
- Luộc khoai môn với nước muối loãng.
- Để khoai khô khi gọt vỏ.
- Nếu không may bị ngứa do gọt vỏ khoai môn thì có thể hơ tay trên lửa, ngâm tay với nước muối pha nước chanh hoặc vò lá chuối xanh đắp lên vùng bị ngứa khoảng 10 phút để giảm ngứa nhé!
-
Làm hỗn hợp kem
Khoai chín, cho ra tô dùng muỗng tán mịn hỗn hợp. Lần lượt thêm 150ml whipping cream và 50ml sữa đặc vào khoai, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp khoai môn vào ngăn đá, đông lạnh 60 phút.
-
Hoàn thành
Tiếp tục trộn đều phần chanh dây với whipping cream và sữa đặc còn lại.
Kem khoai đã đông bạn đổ phần hỗn hợp chanh dây lên trên, tiếp tục đặt vào ngăn đông thêm 60 phút.
-
Thành phẩm
Kem chanh dây khoai môn được chia thành 2 phần mang lại 2 hương vị đặc biệt khác nhau cho người thưởng thức. Phần khoai bùi béo thơm ngon, kèm với phần chanh dây chua ngọt, có độ xốp dẻo, có thể được sử dụng như món tráng miệng hoặc ăn vặt ngày nóng.
Cách chọn mua chanh dây ngon
- Chọn mua quả chanh hơi nhăn, nhẹ, vỏ hơi khô mới là quả ngon.
- Còn nếu quả hơi nặng tay, da trơn thì còn non, chưa già, vỏ dầy, ruột ít không ngon, không đậm và thơm bằng.
Kem chanh dây sữa chua và kem chanh dây khoai môn chính là giải pháp tuyệt vời cho mùa hè này của bạn. Chúc bạn sẽ thành công với công thức của HAY ĂN.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại Cooky.vn
Từ khóa: 2 cách làm kem chanh dây sữa chua và chanh dây khoai môn,kem chanh dây sữa chua,kem chanh dây khoai môn,cách làm kem chanh dây sữa chua,cách làm kem chanh dây khoai môn,món tráng miệng,kem chanh dây sữa chua,kem chanh dây khoai môn,cách làm kem chanh dây sữa chua,cách làm kem chanh dây khoai môn,món tráng miệng,kem chanh dây sữa chua,kem chanh dây khoai môn,cách làm kem chanh dây sữa chua,cách làm kem chanh dây khoai môn,món tráng miệng,