Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem cam đơn giản tại nhà không cần máy làm kem mát lạnh mùa hè
1. Kem cam que
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cam que
Cam vàng Màu cam thực phẩm Hương liệu mùi cam Bột mì đa dụng ĐườngMua hương liệu mùi cam và màu cam thực phẩm ở đâu?
- Bạn có thể mua được hương liệu mùi cam và màu cam thực phẩm tại hệ thống các cửa hàng chuyên cung cấp những nguyên liệu làm bánh hoặc các siêu thị trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua được tại các trang thương mại điện tử.
- Bên cạnh đó, HAY ĂN giới thiệu đến bạn cách làm siro cam tại nhà, cực đơn giản thay cho hương liệu mùi cam.
Dụng cụ thực hiện:
Cách chế biến Kem cam que
-
Bào vỏ và vắt nước cốt cam
Cam vàng mua về rửa sạch với nước, lau khô rồi đem cam đi bào lấy vỏ. Bạn bào được khoảng 1 muỗng cà phê vỏ cam là được.
Sau đó, cắt cam làm bốn rồi vắt lấy nước cốt cam.
-
Nấu hỗn hợp đường và nước cam
Cho vào chén 1 muỗng canh bột mì đa dụng, 4 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào nồi 480ml nước lọc, 8 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan hết. Chờ cho nước trong nồi sôi nhẹ, bạn thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê màu cam thực phẩm và tiếp tục nấu cho đến khi nào nước trong nồi sôi bùng lên.
Sau đó, cho hỗn hợp ở trên vào nồi và khuấy đều tay đến khi nào hỗn hợp trong nồi sôi trở lại một lần nữa thì tắt bếp, để nguội khoảng 5 phút.
-
Lọc vỏ cam
Hỗn hợp đường và nước cam sau khi để nguội được 5 phút thì bạn cho tiếp vào nồi 4 muỗng canh nước cốt cam đã vắt và 1 muỗng cà phê vỏ cam, 1/2 muỗng cà phê hương liệu mùi cam rồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.
Sau cho cho tất cả qua rây lọc để loại bỏ vỏ cam.
-
Đổ khuôn và làm lạnh
Bạn rót từ từ hỗn hợp đường và nước cam ở trên vào khuôn. Kế tiếp, dùng giấy bạc bọc đầu khuôn lại rồi dùng dao khoét những lỗ nhỏ trên đó và đút que kem vào.
Cuối cùng cho tất cả vào ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 6 tiếng hoặc để qua đêm là bạn đã có những que kem mát lạnh để ăn rồi.
-
Thành phẩm
Kem que cam sau khi đông có màu vàng cam rất bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của cam cùng vị ngọt vừa phải.
Ăn một cây kem cam mà mát lạnh đến tận đầu lưỡi, chẳng mấy chốc mà cái nóng của mùa hè sẽ biến mất ngay thôi.
2. Kem cam sữa
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cam sữa
Cam vàng Sữa đặc Whipping cream Chiết xuất cam Màu cam thực phẩmWhipping cream là gì? Công dụng của whipping cream
Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% - 36% và hoàn toàn không chứa đường, có độ thơm béo nhẹ, màu trắng ngà và có thể kết hợp với các loại màu thực phẩm dạng bột.
- Whipping cream được dùng để làm kem trang trí bánh kem, làm milk foam hoặc làm topping cho các món đồ uống đá xay. Đồng thời là thành phần không thể thiếu để làm các món bánh thơm ngon và hấp dẫn: pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramel,...
- Bạn có thể tìm mua whipping cream tại siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay đồ pha chế. Bên cạnh đó, HAY ĂN gợi ý đến bạn cách tự làm whipping cream đơn giản tại nhà để bạn tham khảo nhé!
Chiết xuất cam mua ở đâu?
- Chiết xuất cam bạn có thể mua tại các tiệm bánh nguyên liệu pha chế hoặc mua trên các trang thương mại điện tử nhé!
- Bạn có thể thay chiết xuất cam bằng bột hương cam hay mứt cam cũng được nhé. Nếu bạn không thích mùi hương liệu thì bạn có thể không cần sử dụng cũng được.
Dụng cụ thực hiện
máy đánh trứng, rây lọc, hộp, tô, muỗng,...
Cách chế biến Kem cam sữa
-
Vắt nước cốt cam
Cam mua về rửa sơ với nước cho hết bụi bẩn, lau khô. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ và vắt lấy nước cốt.
-
Đánh bông hỗn hợp whipping cream và nước cam
Cho vào tô 240gr whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi ở tốc độ vừa đến khi nào kem mịn, bông cứng tạo chóp nhẹ là được.
Sau đó, bạn cho 8 muỗng canh sữa đặc vào tô, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho sữa và kem hòa trộn vào nhau.
Kế tiếp, lọc nước cam qua rây rồi cho tất cả vào tô chứa hỗn hợp trên, đánh ở tốc độ thấp cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
Cho tiếp 1 muỗng canh chiết xuất cam, 1/2 muỗng cà phê màu cam thực phẩm rồi tiếp tục đánh tan hỗn hợp trong tô đến khi nào hỗn hợp có màu cam đều nhau, đẹp mắt là được.
-
Đổ khuôn và làm lạnh
Cho hỗn hợp vừa đánh ở trên vào một cái hộp, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát của tủ lạnh và để yên ở đó khoảng 6 tiếng hoặc để qua đêm.
-
Thành phẩm
Kem sữa cam hoàn thành có một vị béo ngọt từ sữa đặc và whipping cream kèm theo đó là vị chua ngọt dịu nhẹ kèm hương thơm đặc trưng của cam tươi mát.
Ăn một miếng kem vào có cảm giác tê lạnh khắp cổ họng, thật là sảng khoái phải không nào? Thử liền thôi!
Với công thức được chia sẻ bên trên, HAY ĂN gợi ý thêm cho bạn công thức làm kem cam hộp tại nhà do chị Ari Huyền Daisy trực tiếp nấu và chia sẻ. Hy vọng sẽ đem lại hương vị thơm ngon, mới lạ hơn cho món kem.
Cách chọn mua cam vàng tươi ngon
- Chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đít quả có màu vàng và khi mua bạn nên xem kĩ cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.
- Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài. Đồng thời, cam ngon sẽ là cam còn núm, khi sờ vào sẽ thấy núm dính chặt và bẻ bằng tay cũng không rụng được.
- Tránh chọn mua những quả cam có phần vỏ mềm, nhăn nheo và có vết thâm nâu đen trên quả, vì đây thường là những quả không còn tươi và có dấu hiệu bị úng, hư thối.
Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm kem cam đơn giản tại nhà không cần máy mát. Chỉ với một vài bước làm đơn giản là bạn có ngay những que kem cam mát lạnh cho ngày hè oi bức rồi. Quá dễ dàng phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: N'Oven - Cake & Cookies
Từ khóa: Kem cam,cách làm kem cam,cách làm kem cam đơn giản,cách làm kem cam tại nhà,cách làm kem cam không cần máy,kem cam,cách làm kem cam,cách làm kem cam đơn giản,cách làm kem cam tại nhà,cách làm kem cam không cần máy,kem cam,cách làm kem cam,cách làm kem cam đơn giản,cách làm kem cam tại nhà,cách làm kem cam không cần máy,kem cam,