Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền
1. Kem cà phê sữa túi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cà phê sữa túi
Cà phê hòa tan Sữa tươi có đường Sữa đặc Nước lọcCách chế biến Kem cà phê sữa túi
-
Pha cà phê
Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước lọc và đun sôi. Đổ 4 gói cà phê hòa tan vào ly, đợi nước sôi mạnh lên thì đổ vào và khuấy đều cho cà phê tan.
-
Nấu sữa và khuấy cà phê sữa
Bắc tiếp một cái nồi lên bếp, đổ 880ml sữa tươi có đường và 380gr sữa đặc vào, nhẹ nhàng khuấy đều và đun cho hỗn hợp sữa nóng. Bạn chỉ cần đun đến khi hỗn hợp này hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Tiếp đến, bạn đổ cà phê đã pha vào nồi sữa, khuấy nhẹ để chúng hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
-
Rót vào túi và làm đông
Cho hỗn hợp cà phê sữa vào một cái bình đựng nước có miệng rót để bạn rót cho dễ.
Tiếp đến, đổ hỗn hợp cà phê sữa qua phễu vào túi nilon nhỏ, sau khi đầy cách miệng túi 2 lóng tay thì đừng rồi dùng dây thun buộc lại thật chắc.
Bạn lần lượt làm như vậy đến hết phần hỗn hợp cà phê sữa đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh làm lạnh trong vòng 6 - 8 tiếng.
-
Thành phẩm
Kem cà phê sữa túi sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm lừng của cà phê cùng vị hơi đăng đắng quyện với sự ngọt nhẹ, hơi béo béo của sữa tươi.
Kem dẻo mịn, mát lạnh lại vô cùng thơm ngon giúp bạn giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả đấy!
2. Kem cà phê sữa với whipping cream
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cà phê sữa với whipping cream
Bột cà phê hòa tan Whipping cream Sữa đặc Nước lọcCách chế biến Kem cà phê sữa với whipping cream
-
Pha cà phê sữa
Đổ 20gr bột cà phê ra chén, thêm vào khoảng 50ml nước, khuấy thật đều để bột cà phê hòa tan hoàn toàn.
Sau đó, bạn đổ 40gr sữa đặc vào, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi sữa đặc hòa tan hoàn toàn là được.
-
Đánh bông whipping cream và trộn cà phê sữa
Đổ 200ml whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông phần kem này lên gấp đôi, sau đó từ từ cho hỗn hợp cà phê sữa vào, rồi lại dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Cho phần kem này vào hộp hoặc khuôn rồi để vào ngăn đông tủ lạnh trong 2 giờ.
-
Hoàn thành
Sau 2 giờ, bạn lấy kem ra ngoài, dùng muỗng trộn đều rồi tiếp tục cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 2 giờ. Bạn làm tương tự như vậy khoảng 3 - 4 lần để kem được dẻo mịn và không bị dăm đá nhé!
-
Thành phẩm
Kem cà phê sữa với whipping cream có độ mịn mềm mại vô cùng hấp dẫn, ngon miệng, vị ngọt béo vừa phải hòa cùng vị đắng nhẹ của cà phê giúp mọi thành viên gia đình đều yêu thích khi thưởng thức.
Với những hướng dẫn chi tiết trên bạn chắc chắn có thể thực hiện thành công với 2 cách làm kem cà phê sữa cho cả nhà, ai cũng sẽ thích mê nhờ vị ngọt ngọt đắng đắng và hương thơm đầy cuốn hút cho mà xem. Cùng làm ngay thôi nào!
Từ khóa: Kem cà phê sữa,cách làm kem cà phê,làm kem cà phê,kem cà phê,cà phê,cách làm kem,cách làm kem cà phê,làm kem cà phê,kem cà phê,cà phê,cách làm kem,cách làm kem cà phê,làm kem cà phê,kem cà phê,cà phê,cách làm kem,