Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem cà phê cốt dừa và kem cà phê dừa nạo

2 cách làm kem cà phê cốt dừa và kem cà phê dừa nạo thơm béo ngày hè

Trời nóng oi bức thế này mà được thưởng thức một ly kem mát lạnh thì tuyệt vời làm sao! Nhanh chân vào bếp cùng HAY ĂN làm 2 món kem cà phê cốt dừa và cà phê dừa nạo thơm béo trong tích tắc nhé!

1. Kem cà phê cốt dừa

Kem cà phê cốt dừa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    7 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cà phê cốt dừa

Nước cốt dừa Bột cà phê Mật ong Bột gelatin Nước

Tủ lạnh, nồi, bếp gas, , muỗng, khuôn đựng kem...

Nguyên liệu món ăn kem cà phê cốt dừa và kem cà phê dừa nạo

Cách chế biến Kem cà phê cốt dừa

  • Khuấy hỗn hợp

    Bắc nồi lên bếp, cho hết phần nước cốt dừa, bột cà phê, mật ong vào nồi, chỉnh lửa vừa, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để riêng ra một bên cho bột cà phê tan dần.

  • Ngâm gelatin

    Cho bột gelatin vào một cái tô nhỏ, cho thêm 2 muỗng canh nước lạnh vào, ngâm 10 phút cho bột gelatin nở hoàn toàn.

    Lưu ý: Phải ngâm gelatin trong nước lạnh thì mới kích hoạt được độ đông của gelatin bạn nhé!

    Xem thêm chi tiết: Gelatin là gì? Có phải là bột rau câu không? Có tác dụng gì khi làm bánh

  • Làm kem

    Khi đã nở hoàn toàn, bạn cho 1 muỗng cà phê gelatin vào phần hỗn hợp nước cốt dừa và cà phê, khuấy đều tay để gelatin hòa tan hết hoàn toàn vào hỗn hợp.

    Rót hỗn hợp vào khuôn đựng kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì lấy ra, cắm que kem vào chính giữa mỗi ô kem rồi bỏ lại vào tủ lạnh thêm 3 - 4 tiếng nữa là có thể thưởng thức món kem cà phê cốt dừa rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Thay vì uống cà phê thông thường thì đây là một biến tấu mới lạ để tạo nên món kem cốt dừa vừa có vị đắng của cà phê kết hợp với vị béo béo đặc trưng của cốt dừa. Cùng làm cho gia đình có món kem ngon thưởng thức bạn nhé!

2. Kem cà phê dừa nạo

Kem cà phê dừa nạo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    7 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cà phê dừa nạo

Cà phê đen nguyên chất Dừa nạo Whipping cream Đường trắng Tinh chất vani Sữa đặc (có đường) Sữa tươi (không đường)

Dụng cụ: Tủ lạnh, phơi đánh trứng, tô, chảo, bếp gas, hộp đựng kem,....

Lưu ý:

  • Cà phê đen bạn có thể sử dụng loại cà phê đen hòa tan hay pha phin tùy theo sở thích.
  • Để đảm bảo vệ sinh, bạn hãy mua 1 trái dừa khô về và dùng dao nạo dừa bào lấy phần thịt dừa bạn nhé!

Nguyên liệu làm kem cà phê dừa nạo

Cách chế biến Kem cà phê dừa nạo

  • Trộn hỗn hợp

    Cho 300gr sữa đặc có đường và 150ml cà phê đen nguyên chất vào 1 cái tô lớn.

    Thêm 50ml sữa tươi, 1 muỗng canh tinh chất vani vào, dùng phơi đánh trứng đánh đều toàn bộ các nguyên liệu đến khi chúng hòa quyện vào nhau và trở nên sánh mịn.

  • Đổ khuôn kem và rang dừa nạo

    Đổ hỗn hợp vừa đánh được vào 1 cái hộp sâu lòng và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 tiếng để làm đông hỗn hợp.

    Trong thời gian chờ hỗn hợp đông lại thành kem, bạn hãy đảo sơ hết phần dừa nạo trên chảo, chỉnh lửa vừa và đảo đều tay đến khi phần dừa nạo chuyển sang màu nâu cánh gián là được nhé.

  • Hoàn thành

    Sau khi hỗn hợp để đông đủ thời gian, bạn dùng phơi đánh trứng đánh bông 50ml whipping cream cùng với 15gr đường trắng trong vòng 5 phút là được.

    Múc kem ra ly, cho thêm phần bông kem và dừa nạo lên trên rồi thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Ly kem cà phê dừa nạo có hương thơm thoang thoáng từ vị cà phê, vị béo ngậy của bông kem tươi cùng với chút giòn của dừa nạo, thật mới lạ và hấp dẫn làm sao!

Trên đây là 2 cách làm kem cà phê cốt dừa và cà phê dừa dạo mà HAY ĂN gửi đến bạn thân yêu. Cùng làm cho cả nhà thưởng thức trong những ngày nóng oi bức này nhé! Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh: cooky.vn

Từ khóa: Kem cà phê cốt dừa và kem cà phê dừa nạo,kem cà phê cốt dừa,kem cà phê dừa nạo,cách làm kem cà phê,cách làm kem đơn giản,vào bếp,kem cà phê cốt dừa,kem cà phê dừa nạo,cách làm kem cà phê,cách làm kem đơn giản,vào bếp,kem cà phê cốt dừa,kem cà phê dừa nạo,cách làm kem cà phê,cách làm kem đơn giản,vào bếp,