Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kem ca cao

2 cách làm kem ca cao thơm mát, ngọt béo làm món tráng miệng đãi cả nhà

Kem ca cao luôn có một sức hút riêng khiến không chỉ trẻ em mà kể cả người lớn phải thích mê mỗi khi thưởng thức. Hôm nay hãy cũng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay 2 món kem ca cao thơm mát, béo ngọt này nhé!

1. Kem cacao

Kem cacao
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cacao

Whipping cream Sữa đặc Sữa tươi có đường Sốt socola Bột bắp Bột ca cao Đường Vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem cacao

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, tủ lạnh, thau, ly, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Kem cacao

  • Làm hỗn hợp ca cao

    Cho vào nồi 20gr bột bắp, 40gr bột ca cao sau đó trộn đều và cho 150ml sữa tươi có đường vào. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột bắp và bột ca cao tan đều trong sữa.

    Tiếp theo, bạn bắt nồi chứa hỗn hợp ca cao đã khuấy tan lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp ca cao sôi liu riu, bạn cho sữa đặc vào.

    Vừa nấu vừa khuấy đều với lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp ca cao sánh và sệt lại là bạn có thể tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái chén sau đó cho chén vào tô nước, cách này giúp hỗn hợp ca cao chúng ta nguội nhanh chóng.

  • Đánh bông kem tươi

    Cho 200ml whipping cream cùng 30gr đường vào thau, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa khoảng 5 phút cho hỗn hợp kem bông đều thì tắt máy.

  • Trộn hỗn hợp kem

    Tiếp theo bạn cho hỗn hợp ca cao đã nguội vào trong thau kem đã đánh bông sau đó trộn đều tay cho ca cao và kem hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp kem.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Đổ hỗn hợp kem đã trộn đều vào tô hoặc khuôn, kế đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, ủ trong khoảng 2 tiếng.

  • Đánh kem lần nữa

    Sau khi ủ kem trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng, bạn tháo màng bọc thực phẩm ra và dùng máy đánh trứng, đánh đều tay rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại lần nữa.

    Cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa cho kem lạnh rồi lấy ra đánh tiếp, lặp lại khoảng 2 - 3 lần bước này để kem được mịn hơn nhé!

  • Làm đông kem

    Cuối cùng sau khi đã làm lạnh và đánh lại khoảng 2 - 3 lần. Bạn cho kem vào ngăn đông tủ lạnh để đông trong khoảng 2 tiếng cho kem đông lại.

  • Hoàn thành

    Sau khi kem đã đông cứng lại, bạn dùng dụng cụ lấy kem, cạo lấy kem cho vào ly. Xịt thêm ít sốt socola là có thể thưởng thức rồi!

  • Thành phẩm

    Kem cacao sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu nhạt và thơm mùi hương đặc trưng của ca cao. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị béo ngọt, mát lạnh.

    Rắc thêm chút đậu phộng rang vào để ăn cùng sẽ giúp tăng thêm hương vị của món kem thêm nhiều lần nữa đấy!

2. Kem cacao cốt dừa không cần máy

Kem cacao cốt dừa không cần máy
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cacao cốt dừa không cần máy

Bột ca cao Sữa đặc Bột sữa Bột cốt dừa (2 gói) Sữa tươi có đường Hương vani Nước ấm Đường

Bột sữa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu?

  • Bột sữa là một sản phẩm được sản xuất từ sữa được sấy khô để tạo thành dạng bột. Thường bột sữa sẽ được dùng trong sản xuất kẹo, bánh, trà sữa,...
  • Hiện nay sữa bột đang được bày bán ở rất nhiều nơi ví dụ như trong các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, siêu thị, trang thương mại điện tử,...
  • Mức giá dao động cho 100gr sữa bột là 13.000 - 35.000 VNĐ (giá cập nhật và tháng 11/2021).

Bột cốt dừa mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Nơi mua: Bột cốt dừa bạn có thể mua ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng Bách hóa XANH hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn

Giá bán: Hiện nay giá bán cho 1 gói bột nước cốt dừa 50gr sẽ dao động khoảng 6.000 - 10.000 VNĐ (giá cập nhật vào tháng 11/2021).

Nguyên liệu làm kem cacao cốt dừa không cần máy

Dụng cụ thực hiện

Cây đánh trứng, thau, tủ lạnh, túi nilong, thun,...

Cách chế biến Kem cacao cốt dừa không cần máy

  • Pha nước cốt dừa

    Cho 100gr bột cốt dừa vào thau sau đó cho từ từ 200ml nước ấm vào khuấy đều tay cho đến khi bột cốt dừa tan hết.

  • Làm hỗn hợp kem

    Sau khi bột cốt dừa tan hết bạn cho 70gr sữa đặc, 50gr đường, 100gr bột sữa và 50gr bột ca cao vào.

    Trộn hoặc dùng máy đánh trứng, đánh đều khoảng 10 phút cho đến khi đường cũng như các nguyên liệu khác được hòa quyện vào nhau.

    Bạn cho 1/2 muỗng cà phê hương vani vào trộn đều tiếp khoảng 5 phút sau đó cho 220ml sữa tươi vào, khuấy đều tiếp lần nữa khoảng 5 phút cho sữa hòa tan vào hỗn hợp là được.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp kem đã khuấy đều vào từng túi nilong nhỏ sau đó cho que tre vào, buộc kín miệng túi lại.

    Cuối cùng, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho kem đông lại là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Nếu có khuôn làm kem thì bạn có thể sử dụng khuôn để quá trình làm kem được tiện lợi hơn nhé!
  • Thành phẩm

    Kem cacao cốt dừa không cần máy sau khi hoàn tất sẽ có vị thơm ngọt, béo ngon tự nhiên của ca cao, bột sữa và các nguyên liệu khác.

    Hương vị mát lạnh của từng que kem sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và giải nhiệt hiệu quả ngày hè đó!

Bột ca cao là gì?

  • Bột ca cao được phát hiện và sản xuất vào khoảng 3000 năm trước, ở Mexico và Trung Mỹ đến đầu thế kỷ 20, bột ca cao được sử dụng rộng rãi trong văn hóa ẩm thực Châu Âu cũng như nhiều nơi khắp thế giới.
  • Đối với người Hy Lạp thì loại bột này còn được biết đến như "thức ăn của thần" do từ "ca cao" trong tiếng Hy Lạp được phát âm tạo nên ý nghĩa như thế.
  • Quy trình sản xuất bột ca cao sẽ trải qua các giai đoạn từ thu hoạch quả ca ca tươi, lên men từ 2 – 9 ngày, mang đi phơi khô rồi rang hạt ca cao để tăng mùi vị, hương thơm.
  • Sau khi hạt ca cao được rang chín bạn đem đi xay mịn và có thể pha thêm chất béo, bơ ca cao tan chảy để tạo thành khối gọi là chocolate liquor.
  • Chocolate liquor này sẽ được ép lấy chất lỏng, phần còn lại được làm lạnh và nghiền thành bột để tạo nên bột ca cao nguyên chất.

Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và bột ca cao pha

  • Bột ca cao nguyên chất khi mua bạn sẽ ngửi thấy mùi hương nồng đặc trưng của ca cao, nếm thử 1 ít ta sẽ cảm nhận được vị đắng, tuy nhiên nếm kĩ 1 chút ta sẽ thấy có vị chua dịu nhẹ.
  • Ngoài ra, bột ca cao nguyên chất khi quan sát sẽ có màu sắc đồng đều từ màu nâu sáng đến nâu đỏ tùy vào mức độ kiềm hóa.
  • Còn bột ca cao đã pha thì sẽ có màu tái, nhợt nhạt, không đồng đều, thâm chí có lẫn những đốm trắng nhỏ bên trong.
  • Nếm thử thì có vị ngọt nhiều hơn do được pha thêm nhiều đường sữa làm lấn át đi vị đắng của ca cao. Ngửi sẽ không thơm bằng ca cao nguyên chất nhưng có xen lẫn thêm những mùi hương khác như mùi socola, vani, sữa,...

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn 2 cách làm kem ca cao thơm mát, béo ngon dành cho cả gia đình, bạn bè tráng miệng và giải nhiệt giữa trưa tại nhà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công món kem này nhé!

Từ khóa: Kem ca cao,cách làm kem ca cao,cách làm kem ca cao đơn giản,cách làm kem ca cao tại nhà,làm kem ca cao,kem ca cao,cách làm kem ca cao,cách làm kem ca cao đơn giản,cách làm kem ca cao tại nhà,làm kem ca cao,kem ca cao,