Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Kem bắp sữa, kem bắp việt quất

2 cách làm kem bắp sữa nguyên hạt và kem bắp việt quất thơm ngon, béo ngậy

Món kem bắp mát lạnh, béo thơm quả là một món giải khát thật tuyệt cho bạn trong mùa hè này. Còn chần chừ gì mà không nhanh chân cùng HAY ĂN vào bếp làm 2 món kem bắp cho cả nhà thưởng thức ngay thôi nào!

1. Kem bắp sữa

Kem bắp sữa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem bắp sữa

Heavy cream Sữa tươi Bắp Mỹ Đường cát Lòng đỏ trứng Muối Siro bắp

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem bắp sữa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, dao, phới lồng, khuôn đựng

Cách chế biến Kem bắp sữa

  • Lấy hạt bắp

    Dựng đứng trái bắp, dùng 1 tay cố định 1 đầu trái bắp, tay còn lại cầm dao gọt nhẹ nhàng, cẩn thận hạt bắp rời khỏi lõi. Để phần hạt bắp ra tô riêng.

    Lõi bắp cắt khúc khoảng 3 - 4cm.

  • Làm hỗn hợp kem

    Bắc nồi lên bếp, cho 585gr heavy cream, 200gr đường cát vào nồi. Dùng phới lồng khuấy đều cho đường tan ra. Tiếp đến, cho hết phần hạt bắp và lõi bắp đã cắt vào trong nồi. Nấu sữa bắp trên lửa vừa khoảng 20 phút cho hạt bắp chín rồi tắt bếp.

    Sau 20 phút nấu bắp thì múc khoảng 2 muỗng canh sữa bắp vào tô có 6 lòng đỏ trứng. Vừa đổ từ từ sữa bắp vừa khuấy đều cho trứng và sữa bắp hòa quyện vào nhau.

    Kế đến đổ ngược hỗn hợp trứng vừa khuấy vào trong nồi kem bắp. Bắc nồi lên bếp, nấu hỗn hợp kem bắp thêm 1 lần nữa khoảng 10 phút cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

  • Hoàn thành

    Lọc hỗn hợp kem bắp qua rây, bỏ phần lõi bắp, giữ lại phần hạt bắp rồi cho ngược lại vào trong hỗn hợp kem đã lọc. Cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê siro bắp, khuấy đều.

    Đổ hỗn hợp vào trong máy xay sinh tố. Xay nhuyễn đến khi thành hỗn hợp mịn hơn thì tắt máy.

    Cho hỗn hợp vào trong hộp đựng. Bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Kem xốp, mịn. Vị ngọt thanh của kết hợp với vị beo béo làm cho món kem thêm thơm ngon. Cùng với hạt bắp sừn sựt ăn rất vui miệng nữa đấy nhé.

2. Kem bắp việt quất

Kem bắp việt quất
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem bắp việt quất

Bắp Mỹ Việt quất Heavy cream Sữa đặc Đường cát Nước cốt chanh Muối

Cách chọn mua việt quất tươi ngon

  • Chọn quả tươi ngon, không bị bầm tím hay dập nát, quả tròn đều có màu tím đậm đặc trưng.
  • Nên chọn những quả cứng, khô.
  • Nếu mua việt quất đóng sẵn thì kiểm tra dưới đáy để xem có quả nào bị nứt vỡ, chảy nước không nhé.

Nguyên liệu làm kem bắp việt quất

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, nồi, rây lọc, dao, khuôn đựng kem

Cách chế biến Kem bắp việt quất

  • Sơ chế bắp

    Bạn dựng đứng trái bắp lên, dùng 1 tay cố định 1 đầu của trái bắp, tay còn lại cầm dao cắt nhẹ nhàng hạt bắp rời khỏi lõi. Để riêng hạt bắp và lõi bắp ra 2 tô riêng.

    Cho hạt bắp vào máy xay. Xay khoảng 15 - 30 giây ở tốc độ cao cho hạt bắp nhuyễn ra.

  • Làm mứt việt quất

    Ngâm việt quất với nước muối pha loãng khoảng 4 - 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Tiếp đến cho việt quất ra tô, đổ vào tô 50gr đường cát, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều và ngâm việt quất khoảng 15 phút cho đường tan, thấm vào việt quất.

    Đổ việt quất vào trong máy xay sinh tố. Bật máy xay ở tốc độ cao đến khi việt quất nhuyễn, mịn thì tắt máy.

  • Làm hỗn hợp kem

    Bắc nồi lên bếp, đổ hết phần hạt bắp đã xay và lõi bắp vào trong nồi. Cho thêm 450ml heavy cream, 1/4 muỗng cà phê muối vào trong nồi. Khuấy đều hỗn hợp và đậy nắp lại nấu trong 20 phút ở lửa nhỏ cho bắp chín.

    Mách nhỏ: Việc nấu luôn phần lõi bắp sẽ làm cho hỗn hợp kem được ngọt và thơm hơn đó nha!

    Sau 20 phút nấu bắp thì bạn vớt bỏ phần lõi bắp. Tiếp đến đổ hỗn hợp bắp qua rây lọc, chắt lấy phần kem bắp.

    Đổ thêm 30ml heavy cream vào tô kem bắp. Dùng máy đánh trứng, đánh bông kem bắp. Kế đến đổ 395gr sữa đặc vào tô kem đã đánh bông, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Hoàn thành

    Đổ hỗn hợp kem bắp vào 1/2 khuôn đựng. Cho phần mứt việt quất lên trên mặt kem, đảo nhẹ để tạo đường vân cho đẹp mắt. Sau đó cho hết hỗn hợp kem còn lại vào, đảo nhẹ lần nữa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 tiếng để kem đông lại hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Kem bắp việt quất thơm, béo ngậy. Múc một muỗng kem bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt của việt quất kết hợp với vị ngọt, giòn của của bắp lạ thật là hấp dẫn đó nha!

Cách chọn bắp tươi ngon:

  • Bạn nên chọn những quả bắp tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, phần râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống bắp không được thâm, héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
  • Hạt bắp phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn đã có thêm được 2 cách làm kem bắp mát lạnh cho cả nhà thưởng thức nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh Youtube Wyse GuideTasty

Từ khóa: Kem bắp sữa, kem bắp việt quất,cách làm kem bắp,kem bắp sữa nguyên hạt,kem bắp việt quất,kem bắp,món kem,cách làm kem bắp,kem bắp sữa nguyên hạt,kem bắp việt quất,kem bắp,món kem,cách làm kem bắp,kem bắp sữa nguyên hạt,kem bắp việt quất,kem bắp,món kem,