Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm hoành thánh nhân thịt gà thơm ngon mới lạ hấp dẫn
1. Hoành thánh nhân thịt gà cay
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hoành thánh nhân thịt gà cay
Thịt gà phi lê (hoặc thịt ức gà/thịt đùi gà) Vỏ hoành thánh Tỏi băm Trứng Gừng băm Ớt chuông (cắt hạt lựu) Đầu hành lá (cắt nhỏ) Hành tây (cắt hạt lựu) Ớt băm Bột ớt Rau mùi băm Giấm Bột bắp Tinh bột bắp Nước tương Dầu ăn Nước dùng gà Thân hành lá băm Hắc xì dầu Gia vị thông dụng (muối/tiêu/đường)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Hoành thánh nhân thịt gà cay
-
Sơ chế thịt gà
Thịt gà sau khi mua về đem chà muối hột và rửa lại với nước sạch, để ráo, đem chặt khúc rồi băm nhỏ.
-
Trộn nhân thịt gà
Cho thịt gà đã băm vào chung với 60gr thân hành lá băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh nước dùng gà, 1 quả trứng đã đánh tan và 1 muỗng cà phê tinh bột bắp. Trộn đều để làm nhân.
-
Gói hoành thánh
Cho khoảng 1 muỗng cà phê nhân vào phần dưới của vỏ hoành thánh sau đó cẩn thận gói hoành thánh lại chắc chắn để đảm bảo phần nhân không bị rơi ra ngoài.
-
Làm nước sốt
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, rồi cho đầu hành lá, 4 muỗng canh tỏi băm, 1.5 muỗng canh gừng băm, 4 quả ớt băm vào rồi xào đều trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Chỉnh lửa lớn, cho thêm 400ml nước vào và nấu đều đến khi sốt sôi lên thì cho 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1/6 muỗng cà phê tiêu, 1/6 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê đường. Cuối cùng cho thêm hành tây, ớt chuông, rau mùi, hành lá, 1 muỗng canh bột bắp pha với 1 muỗng canh nước vào, nấu đến khi sốt sánh sệt lại thì tắt bếp.
-
Luộc hoành thánh
Bắc nồi nước lên bếp, cho hoành thánh vào và luộc trong 5 - 6 phút rồi vớt ra ngoài.
-
Thành phẩm
Khi ăn bạn cho phần hoành thánh luộc vào tô, chan nước sốt vào, rắc một ít hành lá lên và thưởng thức. Món hoành thánh gà cay mới lạ, thơm ngon cùng nước sốt đậm đà sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm đậm vị đấy!
2. Hoành thánh nhân thịt gà ớt chuông
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hoành thánh nhân thịt gà ớt chuông
Thịt gà không xương Thịt gà phi lê (hoặc thịt ức gà/thịt đùi gà) Vỏ hoành thánh Hành lá Ớt xiêm (hoặc ớt hiểm/ớt sừng trâu) Ớt chuông (màu tuỳ ý) Nước tương Dầu ăn Trứng Gia vị thông dụng (muối/tiêu)Cách chọn mua ớt chuông ngon
- Khi mua ớt chuông, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn và vẫn còn cuống. Nên mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
- Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ,... là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.
- Đối với món ăn này bạn nên chọn quả ớt chuông đực (loại có phần đuôi quả chia làm 3 phần) sẽ giúp món ăn thơm ngon và khi nướng lên quả không bị bở, nát.
- Ngoài ra bạn cũng chỉ nên mua ớt chuông ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín để đảm bảo sản phẩm đã được kiểm định chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chảo, bếp,...
Cách chế biến Hoành thánh nhân thịt gà ớt chuông
-
Sơ chế thịt gà
Trước khi chế biến, bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa và chà khắp thịt gà, rửa lại thật kỹ bằng nước sạch rồi để ráo, sau đó cắt nhỏ thịt gà ra thành các miếng nhỏ khoảng 4 - 5cm.
-
Xay thịt gà
Cho thịt gà, hành lá băm, ớt, ớt chuông, 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn vào máy xay và xay các nguyên liệu để làm nhân.
-
Gói hoành thánh
Đem đánh tan 1 quả trứng gà. Cho khoảng 1 muỗng cà phê nhân vào giữa miếng hoành thánh, phết trứng vào các viền, sau đó gói hoành thánh lại chắc chắn.
-
Chiên hoành thánh
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng cho hoành thánh vào chiên đến khi vàng đều thì gắp ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Mách nhỏ: Bạn nên chiên hoành thánh với chảo ngập dầu để hoành thánh chín và vàng đều đẹp mắt.
-
Thành phẩm
Món hoành thánh nhân thịt gà ớt chuông vô cùng thơm ngon với vỏ hoành thánh giòn rụm kết hợp với phần nhân đậm vị, chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy!
Cách chọn mua gà tươi ngon
- Chọn mua phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt phần thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ.
- Nếu mua những phần thịt đã được chế biến và đóng gói thì nên quan sát kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói. Kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không.
- Bạn có thể nhờ người bán băm thịt gà giúp bạn, hoặc mua về tự băm.
Cách sơ chế gà sạch, không hôi
Dùng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình gà hoặc có thể ngâm gà vào hỗn hợp đó khoảng 3 - 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần là có thể chế biến.
Cách chọn mua vỏ hoành thánh ngon
Vỏ hoành thánh bạn có thể mua tại các siêu thị, chợ, hoặc cửa hành thực phẩm uy tín. Ngoài ra bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh và an toàn.
Cách gói hoành thánh đẹp, chắc, không bị bung
- Khi gói hoành thánh bạn không nên lấy hết tất cả vỏ hoành thánh ra để ở ngoài không khí sẽ khiến miếng hoành thánh bị khô khó gói. Nên lấy từng miếng ra khỏi bọc nilon và gói đến đâu thì lấy ra đến đó.
- Cần thoa một ít nước để hòa tan lượng bột được phủ lên lá hoành thánh để các lá không bị dính vào nhau khi bảo quản nếu chưa sử dụng ngay.
- Dùng nước thoa lên mép vỏ bánh để tạo độ dính và kết nối các mép bánh lại với nhau khiến hoành thánh không bị bung và phần nhân không bị tràn ra ngoài khi chế biến.
Hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn biết 2 cách làm hoành thánh nhân thịt gà một cách đơn giản và thơm ngon. Chúc bạn thành công với nhiều món ăn ngon cùng HAY ĂN.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Your Food Lab và Food Fusion
Từ khóa: 2 Cách làm hoành thánh nhân thịt gà,cách làm hoành thánh nhân thịt gà,cách làm hoành thánh nhân gà,cách làm hoành thánh,hoành thánh,món hấp,cách làm hoành thánh nhân thịt gà,cách làm hoành thánh nhân gà,cách làm hoành thánh,hoành thánh,món hấp,cách làm hoành thánh nhân thịt gà,cách làm hoành thánh nhân gà,cách làm hoành thánh,hoành thánh,món hấp,