Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm hến xào sa tế và cà ri

2 cách làm hến xào sa tế và cà ri thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Các món xào luôn được nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon cũng như bổ dưỡng của chúng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm món xào là hến xào sa tế và cà ri. Hãy cùng vào bếp ngay thôi nào.

1. Hến xào sa tế

Hến xào sa tế
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Hến xào sa tế

Hến Sa tế Hành tím Ớt Sả Rau răm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm hến xào sa tế

Cách chế biến Hến xào sa tế

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hến bạn mua về bóc sạch lại vỏ, rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.

    Bóc vỏ, rửa sạch hành tím rồi sau đó cắt mỏng. Sả bỏ lá, rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

    Rau răm nhặt bỏ những phần héo úa, rửa sạch, để ráo.

  • Xào hến

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần hành tím ở lửa lớn.

    Sau khi hành đã thơm thì bạn cho hến vào xào trong vòng 2 phút. Tiếp theo thì bạn cho sả vào chảo.

    Đảo đều hến và sả thêm 1 phút nữa thì cho ớt vào xào trong 30 giây nữa thì cho sa tế vào chảo hến, xào trong 1 phút rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho món ăn ra dĩa, bày trí thêm một ít rau răm và ớt lên để món ăn thêm trong phần hấp dẫn.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ vừa cảm nhận được vị ngọt của hến hoà quyện với vị cay của ớt, sa tế và hương thơm của sả. Đảm bảo món ăn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

2. Hến xào cà ri

Hến xào cà ri
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    6 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Hến xào cà ri

Hến Bột cà ri Hành khô Nước mắm Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm hến xào cà ri

Cách chế biến Hến xào cà ri

  • Sơ chế hến

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1.5 lít nước và cho vào 1 muỗng cà phê muối. Khi nước đã sôi thì cho toàn bộ phần hến vào để luộc.

    Mách nhỏ: Bạn nhớ hớt bọt để giúp hến có được mùi hương cũng như hương vị tốt nhất nhé.

    Sau khi hến đã há miệng hết thì bạn tắt bếp, tách bỏ vỏ và rửa sạch lại với nước, để ráo.

  • Xào hến

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 30gr hành khô. Sau đó cho phần ruột hến vào xào, nêm vào 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào.

    Xào cho thật đều để phần gia vị ngấm vào ruột hến ở lửa lớn trong vòng 5 phút là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Món hến xào cà ri này vừa có thể dùng với cơm, với bún nhưng hợp vị nhất là khi bạn thưởng thức kèm một tô cháo trắng nóng.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của hến kết hợp với hương vị đặc trưng khác đến từ các gia vị được nêm nếm vừa phải. Đảm bảo món ăn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Cách chọn mua hến tươi ngon

  • Chọn những con vỏ nguyên vẹn, không vỡ nát. Bởi vì nếu vỏ ngoài bị dập vỡ sẽ dễ bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Chọn những con còn há miệng đến khi bạn đụng tay vào thì chúng từ từ khép miệng lại.
  • Đối với hến đã được tách thịt sẵn, nên chọn những mẻ hến còn nóng hoặc ấm, chứng tỏ là vừa mới vớt ra.
  • Ngửi sẽ thấy mùi hến thơm, không có mùi hôi hay chua lạ thường.
  • Không chọn con quá lớn cũng không chọn con quá nhỏ, hãy chọn những con có kích cỡ vừa phải là ngon nhất.
  • Nếu hến có mùi hôi khác thường thì không mua.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về 2 cách làm hến xào sa tế và cà ri đơn giản này sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức kênh Youtube Van TuyenFeedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: 2 cách làm hến xào sa tế và cà ri,hến xào sa tế,hến xào cà ri,cách làm hến xào,hến xào,hến,hến xào sa tế,hến xào cà ri,cách làm hến xào,hến xào,hến,hến xào sa tế,hến xào cà ri,cách làm hến xào,hến xào,hến,