Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm hến xào giá hẹ và xào mướp đơn giản, thơm ngon đưa cơm
1. Hến xào giá hẹ
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hến xào giá hẹ
Hến Giá Hẹ Tỏi băm nhỏ Hành tím băm nhỏ Dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Hến xào giá hẹ
-
Sơ chế nguyên liệu
Hến bạn mua về bóc sạch vỏ, rửa sạch vài làn với nước để và để ráo.
Giá bạn rửa sạch với nước lấy sạch vỏ đậu và để ráo. Hẹ bạn rửa sạch sau đó cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.
-
Xào hến
Bạn làm nóng chảo sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục cho hết phần hành tim và tỏi băm vào phi thơm.
Bạn tiếp tục thêm 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường vào bạn đảo đều cho hến thấm gia vị xào khaongr 2 - 3 phút.
Tiếp theo bạn cho giá với hẹ vào xào khoảng 3 - 4 phút cho giá vừa chín tới là được nhé, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé! Cuối cùng bạn thêm 1 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều và cho ra đĩa.
-
Thành phẩm
Hến xào giá hẹ thơm ngon, thịt hến ngọt kết hợp với giá giòn ngon. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với bánh đa chấm thêm ít nước mắm bạn nhé! Cùng thưởng thức nào!
2. Hến xào mướp
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hến xào mướp
Hến Mướp Nấm kim châm Hành lá Hành tím Gia vị thông dụng ( muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay) Nước mắm Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua mướp ngon
- Khi chọn mướp nên chọn những quả cầm thấy nặng tay, cuống tươi và ít vết nám đem nghĩa là mướp tươi và đặc ruột.
- Không nên chọn những quả quá non hoặc quá già vì quả non sẽ không được thơm và ngọt còn quả già sẽ nhiều xơ hơn so với những quả chín tới.
Cách chọn mua nấm kim châm ngon
- Nấm có hình giá đậu, còn tươi, mũ nấm chắc, màu trắng và bóng
- Thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, không bị dập nát, phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.
Cách chế biến Hến xào mướp
-
Sơ chế nguyên liệu
Hến bạn mua về, bóc sạch vỏ sau đó rửa lại vài lần với nước sạch cho hết cát và bụi bẩn, rồi bạn để ráo.
Mướp bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó bổ đôi, rồi cắt khúc khoảng nửa lóng tay.
Hành lá và hành tím bạn rửa sạch, hành lá bạn cắt khúc khoảng 1 lóng tay, hành tím bạn cắt nhỏ. Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần chân, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi tách nhỏ nhé!
-
Xào hến
Bạn làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho hết phần hành tím cắt nhỏ vào phi thơm.
Bạn tiếp tục cho hến vào xào, bạn thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm vào bạn xào đều. Sau đó bạn cho mướp vào đảo đều thêm 50ml nước, nấu khoảng 5 - 6 phút cho mướp vừa chín tới.
Cuối cùng bạn cho nấm kim châm vào xào đều khoảng 2 phút cho nấm chín, bạn thêm hành lá vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn rồi bạn tắt bếp nhé!
-
Thành phẩm
Cho hến xào mướp ra đĩa và thưởng thức nào. Thịt hến mềm ngọt, kết hợp với mướp mềm ngon, ăn kèm với nấm kim châm giòn giòn. Món này ăn kèm cơm nóng sẽ cực kỳ đưa cơm nhé!
Cách chọn mua hến tươi ngon
- Nếu bạn mua hến tươi về đãi thì hãy chọn những con hến còn sống, tươi, không có mùi lạ. Tốt nhất là chạm tay vào con hến, nếu hến có khép vỏ lại thì là hến tươi.
- Nếu bạn mua hến đã làm sẵn hãy chú ý hạn sử dụng in trên bao bì. Bạn không nên mua hến đông lạnh hoặc bỏ trong bịch ni-lông vì sẽ không tươi và dễ bị tẩm hóa chất.
Mẹo sơ chế hến sạch cát
Hến cho vào nước vo gạo hoặc nước lạnh, bỏ thêm vài quả ớt cắt nhỏ hoặc cho một ít giấm gạo ngâm trong vòng 1 - 2 tiếng để hến có thể nhả hết bùn đất ra.
2 cách làm hến xào giá hẹ và xào mướp đơn giản, thơm ngon đưa cơm. Hãy thử ngay và chúc bạn thành công ngay từ lần đầu nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Ẩm Thực Ba Miền 365 và My Huynh Channel
Từ khóa: Hến xào giá hẹ và xào mướp,hến xào giá,hến xào mướp,cách làm hến xào giá,cách làm hến xào mướp,hến xào,hến xào giá,hến xào mướp,cách làm hến xào giá,cách làm hến xào mướp,hến xào,hến xào giá,hến xào mướp,cách làm hến xào giá,cách làm hến xào mướp,hến xào,