Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hàu nấu canh chua và nấu cải bẹ xanh

2 cách làm hàu nấu canh chua và nấu cải bẹ xanh thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Những món canh từ hàu luôn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon. Chỉ với vài bước đơn giản, không mất nhiều thời gian là bạn đã có thể thực hiện được 2 món hàu nấu canh chua và nấu cải bẹ xanh rồi. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay thôi nào!

1. Hàu nấu canh chua

Hàu nấu canh chua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Hàu nấu canh chua

Thịt hàu Thơm Cà chua Me chua Ớt Hành lá Hành tím Dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm hàu nấu canh chua

Cách chế biến Hàu nấu canh chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hàu mua về, đem rửa sạch cho hết cát, nếu là hàu có vỏ thì dùng loại dao có mũi nhọn để loại bỏ vỏ hàu.

    Còn các nguyên liệu khác tiến hành sơ chế như sau:

    • Hành tím bỏ vỏ, cắt nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Thơm đem rửa sạch, cắt miếng.
    • Ớt và hành lá rửa sạch và cắt lát nhỏ.
    • Me đem cho vào một chén nước ấm, nghiền nhuyễn và lấy nước cốt.
  • Xào hàu

    Cho nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, bật lửa và cho hành tím vào và phi thơm lên.

    Khi hành đã thơm, bạn cho cà chua vào xào, dùng đũa đảo đều cho đến khi cà chua chín.

    Tiếp theo, cho hàu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm và một ít ớt vào xào cùng cà chua. Xào đến khi hàu săn lại thì bắt đầu bước nấu canh.

  • Nấu canh hàu

    Cho vào nồi khoảng 700ml nước vào nồi, khi canh bắt đầu sôi thì dùng thìa hớt bọt bỏ đi.

    Canh sôi, bạn cho nước cốt me và thơm vào nồi. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Đun khoảng 5 - 6 phút nữa thì tắt bếp, khi ăn đừng quên rắc thêm một ít hành lá vào cho món ăn thêm hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Món hàu nấu canh chua mang vị chua thanh tự nhiên từ me, vị ngọt nhẹ của dứa, cay cay của ớt, càng không thể bỏ qua thịt hàu ngọt béo đã làm nên món canh hàu thơm ngon bất bại.

2. Hàu nấu cải bẹ xanh

Hàu nấu cải bẹ xanh
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Hàu nấu cải bẹ xanh

Hàu sữa Cải bẹ xanh Gừng Hành tím Hành lá

Chuẩn bị nguyên liệu làm hàu nấu cải bẹ xanh

Cách chế biến Hàu nấu cải bẹ xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hàu thịt mua về bạn đem rửa bằng nước sạch 2 - 3 lần cho hàu sạch hết cát. Nếu là hàu sống còn vỏ, dùng dao có mũi nhọn để loại bỏ vỏ hàu.

    Cải bẹ xanh bạn rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút cho cải thật sạch. Sau đó dùng dao cắt nhỏ.

    Các nguyên liệu khác cần sơ chế như sau:

    • Gừng bạn gọt vỏ, dùng dao thái sợi nhỏ.
    • Hành lá rửa sạch, giữ lại đầu hành, còn lại cắt nhỏ.
    • Hành tím bỏ vỏ, cắt nhỏ.
  • Nấu canh hàu cải bẹ xanh

    Bắc nồi lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn, hành tím và gừng vào nồi và phi thơm lên.

    Tiếp theo, cho vào nồi 700ml nước, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu say vào nồi và nấu sôi lên. Khi nước sôi bạn dùng thìa vớt bọt bỏ đi.

    Đợi nước thật sôi thì bạn cho toàn bộ hàu vào, đợi khi nước sôi lại thì bạn cho phần cải bẹ xanh vào nấu. Đảo đều cho phần cải được chín đều, cho thêm vào nồi một ít hành và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi nước sôi lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món canh hàu nấu cải bẹ xanh mang màu sắc đẹp mắt, món canh thơm nhẹ cùng vị ngọt thanh từ hàu sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Trên đây là cách làm món hàu nấu cà chua và món canh hàu nấu cải bẹ xanh thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cùng Bạn Vào Bếp, cooky.vneva.vn.

Từ khóa: Hàu nấu canh chua và nấu cải bẹ xanh,làm hàu nấu canh chua,làm hàu nấu cải bẹ xanh,cách làm canh chua hàu,cách nấu canh hàu,vào bếp,làm hàu nấu canh chua,làm hàu nấu cải bẹ xanh,cách làm canh chua hàu,cách nấu canh hàu,vào bếp,