Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm hạt điều rang phô mai và trứng muối siêu hấp dẫn, dễ làm tại nhà
1. Hạt điều phô mai rang mật ong
Chuẩn bị
15 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hạt điều phô mai rang mật ong
Hạt điều Bơ nhạt Siro ngô Mật ong Bột phô mai Nhật Bản Bột phô mai TonardoCách chế biến Hạt điều phô mai rang mật ong
-
Nướng hạt điều
Cho 500gr hạt điều ra khay nướng rồi dàn đều ra, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 - 20 phút cho đến khi hạt chín thơm thì lấy ra.
Sau khi lấy hạt điều từ lò nướng ra thì dùng tay tách lớp vỏ lụa trên hạt điều ra.
-
Trộn bột phô mai
Cho vào tô 20gr bột phô mai Nhật Bản, 20gr bột phô mai Tonardo và trộn đều lên.
-
Hòa tan bơ và phô mai
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 10gr bơ lạt và đun chảy bơ trên lửa nhỏ. Tiếp đó cho vào chảo 50ml siro ngô và 20ml mật ong rồi khuấy đều lên.
Tiếp theo, cho vào chảo 1/2 hỗn hợp bột phô mai vừa được trộn ở bước trộn bột phô mai. Khuấy đều hỗn hợp lên cho tan.
-
Rang hạt điều
Cho vào chảo phần hạt điều đã được chế biến trước đó rồi khuấy đều lên ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cạn lại thì tắt bếp.
-
Hoàn thành
Cho phần hạt điều đã được chế biến ra khay rồi dàn đều ra, sau đó cho vào lò nướng và sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 1 - 1.5 giờ.
Sau khi đã sấy khô thì để hạt điều nguội bớt rồi dùng tay bóp nhẹ cho hạt tơi ra. Tiếp đó, trộn đều hạt điều với phần bột phô mai còn lại và thưởng thức.
Mách nhỏ:- Trong quá trình sấy hạt điều trong lò nướng, bạn nên kẹp đũa ở miệng lò để giúp cho lò không bị đóng kín, tạo điều kiện cho chất lỏng bay hơi nhanh.
- Khi bóp cho tơi hạt bạn nên tiến hành khi hạt còn ấm và sốt chưa cứng lại vì nếu sốt quá cứng sẽ làm hạt bị vỡ.
-
Thành phẩm
Hạt điều rang phô mai mật ong với hương vị đậm đà, thơm ngon. Sư kết hợp từ vị phô mai béo ngậy, ngọt lịm từ mật ong và hạt điều giòn rụm sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức đấy.
2. Hạt điều rang trứng muối rong biển
Chuẩn bị
15 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hạt điều rang trứng muối rong biển
Hạt điều Đường trắng Bơ nhạt Lá rong biển xay Lòng đỏ trứng muối (đã chín)Cách chọn mua trứng muối ngon
- Trứng muối bạn có thể chọn mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín.
- Chú ý kỹ bao bì và hạn sử dụng để chọn mua được trứng muối ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Hạt điều rang trứng muối rong biển
-
Tán nhuyễn trứng muối và rong biển
Đặt rây lọc lên tô, sau đó cho lên rây lọc 8 cái lòng đỏ trứng muối (đã chín) và tiến hành tán nhuyễn lòng đỏ trứng.
Sau khi đã nghiền nhỏ trứng muối thì trộn đều với 5gr rong biển sấy khô và chia hỗn hợp làm 2 phần.
Mẹo sơ chế trứng muối không bị tanh- Để sơ chế lòng đỏ trứng muối không tanh, sau khi đã lược bỏ lòng trắng trứng muối bạn cho lòng đỏ trứng ngâm với rượu Mai Quế Lộ trong khoảng 30 - 60 giây rồi vớt trứng ra.
-
Đun chảy bơ đường và hỗn hợp trứng muối
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100gr dường và 100ml nước, đun đường trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì chỉnh sang lửa nhỏ. Tiếp tục đun hỗn hợp cho đến khi đường chuyển sang màu nâu nhạt và nước đã bay hơi hết.
Tiếp đó, cho vào chảo 20gr bơ nhạt rồi đảo đều cho bơ tan ra.
Cho 1/2 hỗn hợp trứng muối rong biển vào chảo và đảo đều cho hỗn hợp được hòa quyện.
-
Rang hạt điều
Cho 500gr hạt điều ra khay nướng rồi dàn đều ra, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 - 20 phút cho đến khi hạt chín thơm thì lấy ra.
Sau khi lấy hạt điều từ lò nướng ra thì dùng tay tách lớp vỏ lụa trên hạt điều ra.
Tiếp đó, cho hạt điều vào chảo nước sốt và đảo đều hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trong chảo cạn hết và sốt bám đều các mặt hạt điều thì tắt bếp.
-
Hoàn thành
Dàn hạt điều đã chế biến ra khây và cho vào lò nướng và sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 1 - 1.5 giờ.
Sau khi đã sấy khô thì để hạt điều nguội bớt rồi dùng tay bóp nhẹ cho hạt tơi ra. Tiếp theo, trộn đều hạt điều với hỗn hợp trứng muối rong biển còn lại và thưởng thức.
Mách nhỏ:- Trong quá trình sấy hạt điều trong lò nướng, bạn nên kẹp đũa ở miệng lò để giúp cho lò không bị đóng kín, tạo điều kiện cho chất lỏng bay hơi nhanh.
- Khi bóp cho tơi hạt bạn nên tiến hành khi hạt còn ấm và sốt chưa cứng lại vì nếu sốt quá cứng sẽ làm hạt bị vỡ.
-
Thành phẩm
Hạt điều rang trứng muối rong biển sẽ là một món ăn vặt khoái khẩu cho bạn với sự kết hợp hượng vị từ hạt điều giòn tan, trứng muối bùi thơm và rong biển mặn ngon.
Cách chọn mua hạt điều ngon
- Để chọn được hạt điều ngon, khi mua hạt điều có độ tròn căng và độ lớn đều nhau.
- Hạt điều ngon là hạt điều có màu vàng sáng đẹp mắt, không nên chọn hạt điều bị sậm màu hoặc ngả xanh.
- Bạn có thể thử bằng cách cắn nhẹ hạt điều, hạt điều ngon sẽ có mùi thơm ngậy và độ mềm dịu nhất định chứ không quá khô cứng.
Hạt điều rang được biến tấu thành 2 loại khác nhau với hương vị thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món hạt điều rang phô mai và trứng muối đơn giản, hấp dẫn này nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ kênh YouTube Savoury Days Kitchen
Từ khóa: ,cách làm hạt điều rang,hạt điều rang,Hạt điều rang trứng muối rong biển,Hạt điều rang mật ong phô mai,Hạt điều rang ngon,cách làm hạt điều rang,hạt điều rang,Hạt điều rang trứng muối rong biển,Hạt điều rang mật ong phô mai,Hạt điều rang ngon,cách làm hạt điều rang,hạt điều rang,Hạt điều rang trứng muối rong biển,Hạt điều rang mật ong phô mai,Hạt điều rang ngon,