Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hạt dẻ rang

2 cách làm hạt dẻ rang bơ và rang mật ong đơn giản, bùi béo, thơm lừng

Hạt dẻ rang mật ong và hạt dẻ rang bơ là hai món ăn vặt vừa thơm lừng lại bùi béo và cách làm thì cực kì đơn giản. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp chế biến ngay nhé!

1. hạt dẻ rang bơ

hạt dẻ rang bơ
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm hạt dẻ rang bơ

Hạt dẻ

Dụng cụ: chảo, nồi, dao, bếp,...

Lưu ý: Bạn có thể dùng bơ lạt, bơ mặn hay bơ thực vật đều được.

Nguyên liệu chính cần có

Cách chế biến hạt dẻ rang bơ

  • Sơ chế và luộc hạt dẻ

    Hạt dẻ khi mua về thả vào nước rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hư và những hạt nổi trên mặt nước. Dùng dao cắt một đường chính giữa và dọc theo chiều dài của hạt.

    Lưu ý: Việc cắt vỏ hạt dẻ sẽ giúp bạn dễ bóc vỏ hơn khi ăn.

    Cho hạt dẻ vào nồi, đổ ngập nước và luộc khoảng 10 phút cho chín thì vớt ra để cho ráo nước.

    Lưu ý: Nếu bạn sử dụng bơ lạt hay bơ thực vật để chế biến thì khi luộc cho thêm 1 muỗng cà phê muối để hạt dẻ được đậm đà hơn.

  • Rang hạt dẻ

    Chọn chảo đế dày cho lên bếp, thả hạt dẻ vào rang, đảo đều tay cho hạt dẻ khô đều, bắt đầu dậy mùi thơm và vỏ nứt to ra thì hạ thật nhỏ lửa.

    Cho phần bơ vào rang cùng với hạt dẻ, rang thật nhỏ lửa để hạt dẻ ngấm bơ và không bị cháy.

    Rang cho đến khi hạt dẻ ngấm hết bơ, khô ráo, bỏ ra thưởng thức nóng hoặc để nguội cất vào hộp kín bảo quản dùng dần.

  • Thành phẩm

    Hạt dẻ rang bơ thơm lừng với cùng màu sắc căng bóng bắt mắt. Khi ăn tách vỏ cho vào miệng mùi thơm béo của bơ hòa quyện với vị bùi bùi tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

2. hạt dẻ rang mật ong

hạt dẻ rang mật ong
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm hạt dẻ rang mật ong

Hạt dẻ Mật ong

Dụng cụ: chảo, nồi, dao,...

Nguyên liệu chính cần có

Cách chế biến hạt dẻ rang mật ong

  • Sơ chế và luộc hạt dẻ

    Hạt dẻ khi mua về thả vào nước rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hư và những hạt nổi trên mặt nước.

    Dùng dao cắt hình chữ thập dưới đáy hạt

    Lưu ý: Việc cắt vỏ hạt dẻ sẽ giúp bạn dễ bóc vỏ hơn khi ăn.

    Cho hạt dẻ vào nồi, đổ ngập nước và luộc khoảng 10 phút cho chín thì vớt ra để cho ráo nước.

  • Rang hạt dẻ

    Cho 30g mật ong vào chảo,chờ mật sôi thì cho phần hạt dẻ đã luộc vào đảo đều cho mật ong thấm đều vào hạt dẻ. Khi thấy mật ong đã thấm đều vào hạt dẻ thì tắt bếp và cho hạt ra dĩa thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Hạt dẻ được bọc mật ong căng bóng, thơm lừng. Khi ăn vị ngọt thơm của mật hòa quyện với vị bùi béo của hạt dẻ tạo nên một món ăn vặt vô cùng tuyệt vời.

Hạt dẻ rang mật ong và rang bơ thơm ngon thích hợp làm các món ăn vặt để nhâm nhi lúc họp mặt bạn bè, gia đình. Hãy chế biến những món ăn vặt này cho người thân thưởng thức nhé, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn , kênh youtube TVD Cooking và kênh youutube Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Hạt dẻ rang,cách làm hạt dẻ rang bơ,cách làm hạt dẻ rang mật ong,hạt dẻ rang,hạt dẻ,vào bếp,cách làm hạt dẻ rang bơ,cách làm hạt dẻ rang mật ong,hạt dẻ rang,hạt dẻ,vào bếp,