Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 Cách làm hành tây ngâm mật ong và rượu vang

2 Cách làm hành tây ngâm mật ong và rượu vang trị ho, tốt cho sức khỏe

Ho là căn bệnh thường gặp hầu hết các lứa tuổi. Có nhiều cách để trị ho từ thuốc cho đến những món ăn. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách chế biến 2 món hành tây ngâm mật ong và rượu vang có thể trị ho hiệu quả.

1. Hành tây ngâm mật ong

Hành tây ngâm mật ong
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Hành tây ngâm mật ong

Hành tây Mật ong

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món hành tây ngâm mật ong

Cách chế biến Hành tây ngâm mật ong

  • Sơ chế hành tây

    Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh.

  • Ngâm hành tây với mật ong

    Chuẩn bị bình thủy tinh sạch, ráo nước. Cho hành tây vào, sau đó cho mật ong vào đậy kín lại ngâm trong 3 - 5 ngày là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Mật ong vàng sánh pha lẫn 1 ít mùi của hành tây. Mỗi ngày dùng từ 2 - 3 muỗng sẽ giúp giảm ho và làm dịu cổ họng, 3 - 4 muỗng cà phê hành tây ngâm mật ong mỗi ngày để giảm ho tiêu đờm và ngăn chặn tạo đờm trong cơ thể.

2. Hành tây ngâm rượu vang

Hành tây ngâm rượu vang
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Hành tây ngâm rượu vang

Rượu vang Hành tây

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu làm hành tây ngâm rượu vang

Cách chế biến Hành tây ngâm rượu vang

  • Sơ chế hành tây

    Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh. Hoặc cắt đôi củ hành rồi cắt thành những cọng nhỏ.

  • Ngâm hành tây với rượu vang

    Chuẩn bị bình thủy tinh sạch, ráo nước. Cho hành tây và rượu vang vào đậy kín lại ngâm trong khoảng 1 tuần.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể cho cả vỏ hành tây đã rửa sạch vào ngâm chung giúp tăng tác dụng giảm đau nhức của hành tây.
    • Sau 1 tuần, bạn dùng rây tách bỏ hành tây và cho phần nước vào tủ lạnh dùng từ từ.
  • Thành phẩm

    Nước rượu vang có màu hồng đậm trong đẹp mắt. Thơm nồng mùi rượu vang và hành tây.

    Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 2 lần, mỗi lần từ 20 - 50ml hành tây ngâm rượu vang để nó có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất.

    Hành tây ngâm rượu vang sẽ giúp ức chế hoạt động của nhiều tế bào ung thư, kích thích hệ miễn dịch, hạ huyết áp, giảm đau nhức xương hiệu quả,… Nếu bạn có tủ lượng không tốt có thể pha vào 1 ít nước, sau đó đun sôi để nguội và uống dần hoặc có thể pha thêm 1 ít mật ong cho dễ uống nhé!

Cách chọn mua hành tây ngon

  • Nên chọn những củ hành có dáng tròn, rễ dài đây là những củ hành ngon. Không nên chọn mua những quả có hình dáng đặc biệt, mất hoàn toàn bộ phần rễ hành sẽ không ngon.
  • Hành tây ngon sẽ có phần vỏ chắc chắn, trơn láng, màu vàng đẹp mắt, không có vết thâm đen và ôm sát vào thân.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn hãy ưu tiên chọn hũ ngâm hành tây bằng sành hoặc thủy tinh.
  • Tránh chọn hũ ngâm rượu bằng nhựa, vì rượu sẽ tác dụng với một số chất từ nhựa, gây hại cho cơ thể cũng như ảnh hưởng đến hương vị khi dùng.
  • Trước khi ngâm, bạn nên trụng sơ dụng cụ dùng để ngâm vào nước sôi để tiệt trùng, sau đó lau thật khô bằng khăn sạch.
  • Bạn nên làm một lượng vừa đủ dùng trong khoảng 1 tháng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Với 2 cách làm hành tây ngâm mật ong và hành tây ngâm rượu vang của HAY ĂN, hi vọng sẽ giúp gia đình bạn có thêm cho mình một phương thức tăng cường sức khỏe. Chúc bạn thành công.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại iHSVIETNAMGOURMET.

Từ khóa: 2 Cách làm hành tây ngâm mật ong và rượu vang,hành tây ngâm mật ong,hành tây ngâm rựu vang,cách làm hành tây ngâm mật ong,cách làm hành tây ngâm rựu vang,ăn vặt,hành tây ngâm mật ong,hành tây ngâm rựu vang,cách làm hành tây ngâm mật ong,cách làm hành tây ngâm rựu vang,ăn vặt,hành tây ngâm mật ong,hành tây ngâm rựu vang,cách làm hành tây ngâm mật ong,cách làm hành tây ngâm rựu vang,ăn vặt,