Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm gan lợn chiên (rán) ngũ vị hương, gan lợn cháy tỏi cực ngon
Gan heo là thực phẩm bổ sung chất sắt và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN và làm ngay 2 món gan lợn chiên (rán) nhé!
1. Gan chiên ngũ vị hương
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gan chiên ngũ vị hương
Gan heo Bột ngũ vị hương Hành tím Gia vị cơ bản (muối/ đường/ tiêu...)Cách chế biến Gan chiên ngũ vị hương
-
Sơ chế nguyên liệu
Gan heo bóc bỏ lớp màng ngoài, rửa sạch, xắt miếng dày rồi ngâm với sữa trong vòng 20 phút. Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
-
Ướp gan
Ướp gan heo với hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, 2/3 gói bột ngũ vị hương, để thấm gia vị 15 phút.
-
Chiên gan
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho gan heo vào chiên, để lửa vừa. Chiên cho đến khi gan chuyển sang màu vàng nâu là được.
-
Thành phẩm
Sau khi chiên xong, bạn gắp gan ra dĩa và trang trí theo ý thích. Bạn có thể chấm gan với nước mắm hoặc tương để tăng thêm vị đậm đà.
2. Gan heo cháy tỏi
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gan heo cháy tỏi
Gan heo Tỏi Sữa tươi không đường Rượu vang Hạt nêm Tiêu Dầu ăn Nước mắmCách chế biến Gan heo cháy tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch gan dưới vòi nước, loại bỏ hết máu đọng sau đó thái miếng dày khoảng 1 - 1.2cm, việc này giúp gan không bị khô khi chế biến. Sau đó, ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 25 - 30 phút.
-
Ướp gan
Tỏi băm nhỏ, ướp 4/5 chỗ tỏi băm với gan heo đã ngâm, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 mỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh rượu vang, ướp khoảng 30 phút cho gan heo ngâm gia vị.
-
Chiên gan
Phi thơm tỏi băm còn lại rồi vớt tỏi ra, cho gan heo đã ướp vào chiên với lửa nhỏ vừa. Khi gan chín đều thì mở lửa to cho gan cháy xém cạnh thì vớt ra là rắc lên tỏi phi là có thể dùng.
-
Thành phẩm
Khi chiên xong bạn gắp gan ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt. Gan heo cháy tỏi với vị gan bùi béo, mùi tỏi thơm phức rất hợp cho các bữa ăn gia đình.
Mẹo sơ chế và lưu ý khi ăn gan heo
Mẹo sơ chế gan heo
- Rửa gan trực tiếp dưới vòi nước, lấy dao khía để loại bỏ máu tồn dư. Ngâm gan trong nước muối khoảng 10 phút đến nửa giờ để gan phân hủy hết chất độc.
- Sau khi ngâm gan cần rửa sạch, bóp hết máu đọng trong gan rồi nấu chín kỹ.
Lưu ý khi ăn gan lợn
- Trong gan lợn có hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Khi các loại rau củ kết hợp với gan động vật sẽ khiến các ion kim loại làm mất vitamin C vì chúng bị ô xy hóa dẫn đến mất chất dinh dưỡng có trong rau củ.
- Hàm lượng cholesterol trong gan lợn rất cao. Nếu ăn quá nhiều sẽ tăng lượng cholesterol trong cơ thể gây nên nhiều căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tim mạch, huyết áp cao, xơ vữa động mạch,...
Trên đây là thông tin về 2 cách làm gan lợn chiên ngũ vị hương, gan lợn cháy tỏi mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: Gan lợn chiên,cách làm gan lợn chiên,gan lợn chiên ngũ vị hương,gan lợn cháy tỏi,vào bếp,cách làm gan lợn chiên,gan lợn chiên ngũ vị hương,gan lợn cháy tỏi,vào bếp,cách làm gan lợn chiên,gan lợn chiên ngũ vị hương,gan lợn cháy tỏi,vào bếp,