Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm gan gà chiên xù giòn rụm, đơn giản cực ngon miệng
1. Gan gà chiên xù
Chuẩn bị
12 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gan gà chiên xù
Gan gà Bột mì Trứng gà Bột chiên xù Rượu trắng Muối hột Tiêu xay Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Gan gà chiên xù
-
Sơ chế gan gà
Đầu tiên, bạn dùng muối hột chà xơ qua gan gà, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, dùng dao cắt dọc theo mỗi quả gan gà thành làm bốn.
Tiếp đó, bạn cho vào bát gan gà có chứa 100ml rượu trắng, khuấy đều khoảng 2 phút để loại bỏ chất độc, nhớt trong gan. Cuối cùng, rửa lại với nước sạch rồi dùng khăn khô thấm bớt nước.
-
Ướp gan gà
Bạn trải đều những lát gan gà (đã sơ chế) lên một mặt phẳng sạch như thớt, rắc khoảng 5gr tiêu đều mỗi mặt gan.
Tiếp đó, bạn rây 30gr bột mì để ướp đều mỗi mặt gan.
-
Nhúng bột và chiên gan gà
Đặt chảo dầu lên bếp với lửa vừa. Trong khi đợi dầu nóng, bạn nhúng từng lát gan gà vào chén trứng gà (đã được khuấy tan), rồi lăn qua 50gr bột chiên xù.
Cuối cùng, bạn cho gan gà vào chảo dầu nóng để chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Gan gà chiên xù có lớp bột chiên bên ngoài vàng ươm và giòn rụm thơm ngon. Bên trong là vị bùi béo đặc trưng của gan gà.
Khi ăn, bạn nên chấm cùng với tương ớt hoặc thêm một chút mayonnaise béo ngậy để cảm nhận được vị ngon hơn nhé!
2. Gan gà chiên ngũ vị
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gan gà chiên ngũ vị
Gan gà Hạt điều (không vỏ) Lá cà ri Ớt sừng (màu xanh) Gừng (giã nhuyễn) Ngò rí Rau mùi khô Bột nghệ Bột gia vị hữu cơ (Garam Masala) Tiêu Muối Dầu ăn Rượu trắngHình nguyên liệu
Cách chế biến Gan gà chiên ngũ vị
-
Sơ chế gan gà
Sau khi mua gan gà về, bạn rửa qua nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch.
Tiếp đó, bạn thái lát vừa ăn theo sở thích rồi rửa qua với ít rượu trắng để khử mùi hôi và loại bỏ chất độc vốn có trong gan.
Cuối cùng rửa sạch với nước, để ráo trước khi ướp.
-
Ướp gan gà
Bạn lần lượt cho vào bát gan gà (đã sơ chế) các gia vị gồm có: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rau mùi khô, 1/2 muỗng cà phê bột gia vị hữu cơ (Garam Masala), 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, trộn đều.
Để hỗn hợp gan gà thấm gia vị khoảng 1 tiếng.
-
Chiên gan gà
Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, bạn cho vào 5 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh hạt điều không vỏ (đập nát chứ không nhuyễn), chiên sao cho vàng hạt điều.
Tiếp đó, bạn thêm 5gr lá cà ri, đảo đều hỗn hợp rồi vớt ra chén.
Bạn dùng tiếp chảo ấy (vẫn còn dầu chiên), cho vào phần gan gà (đã ướp), xào đều khoảng 10 phút và đậy nắp thêm khoảng 3 - 5 phút.
Sau đó, bạn cho vào 1 trái ớt sừng (cắt lát chéo, không cần bỏ hạt), đảo đều cùng với hỗn hợp hạt điều và lá cà ri thêm 3 phút. Tắt bếp trước khi thêm ít ngò rí.
-
Thành phẩm
Gan gà chiên ngũ vị có hương thơm đặc trưng của các gia vị được sử dụng: vị thơm của rau mùi khô và bột gia vị hữu cơ Garam Masala, chút vị nhẵn đắng nhẹ của bột nghệ và gừng, nhất là thoảng mùi hương của lá cà ri.
Bạn hãy dùng gan gà chiên ngũ vị với cơm nóng, hoặc dùng không đều được nhé!
Cách chọn mua gan gà ngon
- Chọn miếng gan gà có màu đỏ sẫm hoặc màu tím nhạt.
- Khi nhấn vào gan, thấy có độ đàn hồi tốt và sờ cảm thấy mềm mịn.
- Không có mùi tanh hôi khó chịu, mùi bất thường.
Mẹo sơ chế gan gà sạch, không hôi
- Cách 1: Ngâm quá nước muối khoảng 1 tiếng, rửa sạch và cắt thái, chế biến.
- Cách 2: Ngâm vào sữa tươi không đường khoảng 1 tiếng, rửa sạch và chế biến.
- Cách 3: Ngâm vào nước giấm pha loãng khoảng 30 phút, rửa sạch.
- Cách 4: Trộn với bột mì để khoảng 30 phút, rửa sạch.
Hy vọng bạn có thêm được 2 cách làm gan gà chiên xù giòn rụm, đơn giản và cực ngon miệng trong thực đơn nữa nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube nnhư Taste Share và Foodvedam.
Từ khóa: Gan gà chiên xù và gan gà chiên ngũ vị,cách làm gan gà chiên,cách làm gan gà chiên xù,gan gà chiên,gan gà chiên xù,món chiên,cách làm gan gà chiên,cách làm gan gà chiên xù,gan gà chiên,gan gà chiên xù,món chiên,cách làm gan gà chiên,cách làm gan gà chiên xù,gan gà chiên,gan gà chiên xù,món chiên,