Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm gà xào bắp cải mềm ngọt đậm đà hấp dẫn ngon miệng
1. Gà xào bắp cải
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà xào bắp cải
Đùi gà lóc xương Bắp cải Hành lá (cắt nhỏ) Nước tương Dầu hào Nước lọc Bột bắp Muối Tiêu Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Gà xào bắp cải
-
Sơ chế và ướp gà
Đùi gà lóc xương mua về, bạn cắt bỏ phần da gà, rửa thật sạch với nước lạnh rồi để ráo, cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cho thịt gà ra tô ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho gà ngấm gia vị và ướp gà trong khoảng 10 phút.
-
Sơ chế bắp cải và làm nước sốt
Bắp cải mua về bỏ lõi, cắt miếng vuông cạnh dài khoảng 2 đốt ngón tay, rửa thật sạch với nước rồi cho ra để để ráo.
Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh bột bắp, khuấy đều cho bột bắp tan hết.
-
Xào gà
Bạn bắc nồi lên bếp để lửa lớn cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng già, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm.
Khi hành đã toả mùi thơm, bạn cho thịt gà đã được ướp thấm gia vị vào xào nhanh tay cho thịt săn lại. Sau khi xào gà được khoảng 3 phút, thấy thớ thịt bắt đầu săn chín, bạn cho bắp cải vào tiếp tục đảo đều thêm 3 phút nữa.
Sau 3 phút, bắp cải đã hơi chín mềm, bạn cho từ từ phần nước sốt đã pha với bột bắp vào, đảo liên tục cho đến khi thấy nước xào cạn bớt và hơi sệt lại là được.
Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc gà xào bắp cải ra đĩa, rắc lên thêm một chút hành lá cắt nhỏ và sẵn sàng thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Gà xào bắp cải được bày ra đĩa thơm phức, nóng hổi còn nghi ngút khói. Thịt gà được xắt miếng vừa ăn, xào săn mềm, mọng nước, đậm đà gia vị. Bắp cải được xào vừa chín tới, xanh tươi vô cùng hấp dẫn. Món ăn có màu sắc tươi sáng, được áo một lớp nước sốt bóng lưỡng, hơi sệt hấp dẫn.
Đây là món xào đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, vô cùng bắt cơm khi dùng kèm cơm trắng nóng dẻo, chắc chắn không thể bỏ sót trong thực đơn bữa cơm thường ngày của mọi nhà!
2. Gà xào bắp cải phô mai
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà xào bắp cải phô mai
Đùi gà lóc xương Bắp cải Phô mai Mozzarella Bánh gạo Tokbokki Hành Boa rô Tỏi băm Gừng băm Xì dầu Dầu mè Tiêu bột Ớt bột Hàn Quốc Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Nơi mua phô mai Mozzarella
- Phô mai Mozzarella hiện nay khá phổ biến và bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa tiệm bán nguyên liệu làm bánh, các trang thương mại điện tử, các siêu thị,...
- Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách tự làm phô mai Mozzarella tại nhà, tham khảo công thức của HAY ĂN nhé!
Cách chọn mua bánh gạo (Tokbokki) ngon
- Bánh gạo tươi, mới có màu trắng sữa, hương thơm dễ chịu tự nhiên.
- Không mua loại bánh gạo quá trắng vì có thể bột đã bị tẩy trắng, có hại cho sức khoẻ.
- Không mua loại bánh gạo quá khô cứng, đã bị mốc hoặc bể vụn.
- Bạn có thể tìm mua bánh gạo ở siêu thị, các của hàng tiện lợi, các cửa hàng chuyên bán đồ ăn Hàn Quốc, các cửa hàng Bách hóa XANH hoặc tại hayan.vn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm bánh gạo đơn giản, thơm ngon với công thức của HAY ĂN!
Cách chế biến Gà xào bắp cải phô mai
-
Sơ chế và ướp gà
Đùi gà lóc xương mua về, bạn cắt bỏ phần da gà, rửa thật sạch với nước lạnh rồi để ráo, cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bạn cho gừng tỏi băm, xì dầu, dầu mè, tiêu bột, ớt bột và tương ớt Hàn Quốc đã chuẩn bị vào một tô to, trộn đều các gia vị cho hoà quyện với nhau và nêm nếm hỗn hợp sao cho vừa khẩu vị.
Sau đó, bạn cho thịt gà vào hỗn hợp gia vị, trộn đều tay cho gia vị áo đều vào thịt gà.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bắp cải và hành boa rô mua về rửa sạch. Bắp cải cắt sợi bản dày khoảng 1 đốt tay. Hành boa rô bạn cắt khúc chéo dài khoảng 4 cm.
Phô mai mua về bào sợi vụn.
-
Chiên bánh gạo
Bánh gạo tươi mua về bạn dùng dao cắt thành các viên dài khoảng 4 cm.
Cho chảo lên bếp để lửa lớn cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng thì bạn cho bánh gạo vào áp chảo cho dậy mùi thơm và giòn vỏ.
Khi thấy vỏ ngoài bánh gạo đã vàng đều và hơi xém nâu thì bạn tắt bếp, gắp bánh gạo ra đĩa.
Mách nhỏ: Khi chế biến, để bánh gạo được mềm dẻo, dai ngon, bạn nên ngâm bánh trong nước lạnh từ 15 - 20 phút trước khi chế biến, như vậy bánh sẽ săn dai hơn, không bị bở như khi ngâm trong nước nóng dù ngâm bằng nước nóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
-
Xào gà
Cho gà vào nồi để lên bếp lửa lớn cùng 150ml nước lọc, xào nhanh tay cho thịt gà săn lại.
Liên tục đảo đều gà để gia vị không bị bám vào đáy nồi gây khét.
-
Cho các nguyên liệu vào
Khi thịt gà đã được xào săn và phần nước bắt đầu sôi lớn, bạn cho bắp cải và hành boa rô vào nồi, dùng muôi dìm nhẹ cho nguyên liệu chìm xuống phần nước dùng. Khi nước sôi lên lần nữa, bạn hạ nhỏ lửa, đảo đều rồi đậy vung om trong 3 phút cho gà chín mềm.
Sau 3 phút, bạn mở nắp, nếm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc phô mai đã bào vụn và bánh gạo lên mặt, đậy nắp thêm 5 phút cho phô mai tan chảy.
-
Thành phẩm
Vậy là món gà xào bắp cải phô mai chuẩn vị Hàn Quốc đã được hoàn thành ngay tại gian bếp gia đình bạn rồi.
Món ăn được đem ra nóng hổi, hương phô mai ngập tràn kéo mọi thành viên trong gia đình về ngay bên bàn bếp. Thịt gà chín mềm, mọng nước được ướp ngấm gia vị đậm đà, ăn kèm bánh gạo mềm dẻo, dai dai cay nhẹ hương vị đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc vô cùng thích thú. Hành boa rô và bắp cải giúp cân bằng hương vị của món ăn, được nấu chín mềm ngập trong nước sốt sánh mịn hấp dẫn.
Đặc biệt, với lớp phô mai tan chảy bép ngậy, đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn mê mẩn. Đây là món ăn hoàn hảo để trổ tài chiêu đãi gia đình mình dịp cuối tuần hay những bữa ăn cùng bạn bè hội họp đấy nhé.
Dưới đây là công thức được chính chị Chu Vân Anh vào bếp thực hiện và chia sẻ lại cách làm chi tiết. Hy vọng với những gợi ý từ HAY ĂN sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Cách chọn mua thịt gà ngon
- Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
- Không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
- Dùng tay ấn vào đùi gà để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon.
- Nếu ấn vào thấy thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, tuyệt đối không mua.
Cách sơ chế gà bớt hôi
- Gà sau khi đã làm sạch lông, bạn cần lấy phần tuyến nhờn ở đuôi gà ra vì phần tuyến nhờn ở đuôi cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi.
- Sau đó, dùng muối xát quanh thân gà rồi cắt đôi một quả chanh chà đều lên mặt một lượt quanh thân gà.
- Rửa sạch gà với nước lạnh và để ráo.
Cách chọn mua bắp cải tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những bắp có hình dáng tròn đều, có màu xanh hơi đậm, cầm lên thấy hơi nặng, chắc tay thì đó là những bắp ngon.
- Không nên mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục là những bắp cải bị xốp, không chắc.
- Không nên mua những bắp cải có màu trắng nhạt vì có thể đây là bắp cải già, cứng nhiều xơ và không ngon.
- Tránh mua những bắp cải phần lá ngoài dập nát hoặc đã chuyển sang màu vàng.
Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách làm gà xào bắp cải chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Hermit V và Esheep Kitchen.
Từ khóa: 2 cách làm gà xào bắp cải,gà xào bắp cải,gà xào bắp cải phô mai,gà xào,gà xào phô mai,món gà xào,gà xào bắp cải,gà xào bắp cải phô mai,gà xào,gà xào phô mai,món gà xào,gà xào bắp cải,gà xào bắp cải phô mai,gà xào,gà xào phô mai,món gà xào,