Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm gà rán mật ong

2 cách làm gà rán mật ong táo nghiền, mù tạt thơm ngon lạ miệng

Các món chiên rán từ gà được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích nên chưa bao giờ hết hot trong các bữa cơm gia đình. Hôm nay HAY ĂN sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 2 cách làm gà rán mật ong thơm ngon hấp dẫn nhưng cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp trổ tài với món ngon này ngay nhé!

1. Gà rán mật ong táo nghiền

Gà rán mật ong táo nghiền
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà rán mật ong táo nghiền

Đùi gà Mật ong Táo Ớt chuông Khoai tây Chanh vàng Nước tương Dầu ô liu Bột tỏi Dầu ăn Muối/ tiêu

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Chọn táo có màu sắc tươi mới, vỏ bóng, khi sờ vào không có cảm giác nhám tay. Tránh mua táo bị xỉn màu, thâm, dập nát hay bị sâu ăn.
  • Chọn quả táo thẫm màu, trên vỏ có các hạt màu trắng nho nhỏ thì là táo ngọt.
  • Nên mua táo có kích thước vừa phải, không quá to hay quá nhỏ. Phần cuống tươi mới, dính chặt vào quả. Không chọn táo bị rúng cuống hay cuống đã khô.
  • Táo ngon có mùi rất thơm, cầm lên thấy tròn, cứng, nặng tay. Ấn vào quả táo thấy cứng, nặng. Thử dùng tay búng vào nếu thấy âm thanh phát ra rõ thì là táo ngon.

Nguyên liệu làm gà rán mật ong táo nghiền

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay thịt, dao, , muỗng, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Gà rán mật ong táo nghiền

  • Sơ chế thịt gà

    Đùi gà làm sẵn mua về rửa sạch, dùng khăn thấm ráo nước, sau đó bạn khứa 2 đường lên phần thịt để khi ướp gà thấm gia vị hơn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Táo rửa sạch với nước muối, để nguyên vỏ, bỏ hạt và phần cứng bên trong, sau đó cắt nhỏ.

    Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cuống, cắt sợi vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

  • Làm sốt mật ong táo nghiền

    Lấy 1/2 phần táo vừa cắt cho vào máy xay rồi xay nhuyễn. Tiếp đến bạn vắt vào nước cốt 1/2 quả chanh vàng rồi tiếp tục xay cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Đổ phần hỗn hợp táo đã xay ra tô, sau đó thêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ô liu, 4 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, trộn đều.

  • Ướp gà

    Cho 1/2 phần nước sốt táo vừa làm vào phần đùi gà rồi xoa đều 5 phút cho sốt phủ hết phần đùi gà. Lúc này bạn dùng màng bọc thực phẩm bao tô gà lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng để gà thấm gia vị.

  • Nướng gà

    Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, quét 1 lớp dầu ăn lên khay nướng rồi cho đùi gà đã ướp vào, nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C, khi gà đã chín vàng thơm thì bạn lấy khay gà ra.

  • Ướp củ quả

    Cho vào tô phần ớt chuông và khoai tây đã cắt, 1/2 phần táo còn dư ướp cùng với 1/2 phần nước sốt còn lại, thêm nước cốt 1/2 quả chanh vàng nữa rồi trộn đều.

  • Nướng gà lần 2

    Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho phần củ quả vừa trộn cho vào một khuôn nướng rồi xếp đùi gà đã nướng lần 1 lên, tiếp đó cho khuôn vào tiếp tục nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    Sau đó lấy gà ra, quét thêm 1 lớp mật ong lên mặt nữa là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món gà rán mật ong táo nghiền nóng hổi, mùi thơm nức mũi. Đùi gà bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm béo, thấm gia vị mật ong với táo nghiền chua chua, ngọt ngọt ăn cùng với phần củ quả tươi xanh giòn ngọt tự nhiên cực kì hấp dẫn!

2. Gà rán mật ong mù tạt

Gà rán mật ong mù tạt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà rán mật ong mù tạt

Đùi gà Hành tây Ớt sừng Hành lá Trứng gà Mật ong Mù tạt vàng Mè đen rang Bột chiên giòn Tỏi băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Chọn mua hành tây có dáng tròn, rễ dài vì đây là những củ hành ngon.
  • Phần vỏ mỏng, trơn láng, màu vàng đẹp mắt, không có vết thâm, ôm chặt lấy củ.
  • Không nên chọn mua củ có hình dáng méo mó, mất rễ, vỏ héo khô.
  • Tuyệt đối không mua củ bị mọc mầm, chỗ cứng chỗ mềm, không đều màu vì đây là hành tây cũ, sẽ bị đắng.

Mù tạt vàng là gì? Mù tạt vàng mua ở đâu?

  • Mù tạt vàng có cấu trúc sánh đặc nhưng loãng hơn so với mù tạt xanh thông thường. Mù tạt vàng thường được làm từ hạt mù tạt trắng trộn với giấm, đường cùng 1 ít bột nghệ. Bên cạnh đó được biết mù tạt vàng còn được làm từ những loại hoa có vị cay khác nhau.
  • Mù tạt vàng thường ít cay hăng hơn so với mù tạt xanh mà có vị cay nhẹ, hơi ngọt. Loại mù tạt này thường dùng để chấm các loại đồ nướng, trộn làm sốt ướp,..
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua mù tạt vàng tại các cửa hàng bán gia vị, siêu thị hay các cửa hàng bách hóa lớn.

Nguyên liệu làm gà rán mật ong mù tạt

Cách chế biến Gà rán mật ong mù tạt

  • Sơ chế và ướp thịt gà

    Đùi gà làm sẵn mua về, lọc da và xương, rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

    Cho gà ra rồi thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn đều để ướp gà.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

    Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

  • Tẩm bột và chiên thịt gà

    Cho vào tô gà đã ướp 2 quả trứng gà rồi trộn đều, tiếp đến cho thêm 100gr bột chiên giòn vào, đảo đều tay cho bột được áo đều thịt gà.

    Bắc chảo lên bếp với 100ml dầu ăn đun trên lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho phần thịt gà tẩm bột vào chiên vàng đều các mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

  • Làm sốt mật ong mù tạt

    Bạn làm sốt mù tạt mật ong theo công thức: 1 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.

  • Rán gà với sốt mật ong mù tạt

    Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng 10ml dầu ăn rồi cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.

    Cho phần hành tây đã cắt vào xào đến khi miếng hành trong lại thì cho gà chiên, phần nước sốt mù tạt mật ong vừa làm cùng ớt sừng vào, đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho những miếng gà thấm đều sốt rồi tắt bếp.

    Cho thịt gà ra dĩa và rắc thêm 1 muỗng cà phê mè đen rang vào nữa là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Thế là đã hoàn thành món gà rán mật ong mù tạt vàng thơm hấp dẫn. Thịt gà bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mọng quyện với nước sốt mù tạt mật ong cay cay ngọt ngọt bắt vị vô cùng.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn mua gà có màu đỏ hồng, trên da không có tụ máu hay bầm tím. Tránh mua những con có da đen sạm vì đó là gà đã bị chết trước khi làm thịt.
  • Khi mua gà nên chọn những gà có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  • Dùng tay ấn vào vị trí (đùi, lườn) để kiểm tra xem gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Bạn có thể chọn thịt gà làm sẵn hay đông lạnh giúp dễ dàng hơn cho việc chế biến tại các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm có uy tín để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là 2 cách làm gà rán mật ong táo nghiền và mù tạt siêu thơm ngon hấp dẫn mà lại cực kỳ đơn giản. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: bếp vịt nhỏ (Little Duck's Kitchen)Mon Ngon Moi Ngay.

Từ khóa: 2 cách làm gà rán mật ong,cách làm gà rán mật ong,gà rán mật ong,gà rán mật ong ngon,cách làm gà rán,gà rán,cách làm gà rán mật ong,gà rán mật ong,gà rán mật ong ngon,cách làm gà rán,gà rán,cách làm gà rán mật ong,gà rán mật ong,gà rán mật ong ngon,cách làm gà rán,gà rán,