Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


gà cuộn rong biển, gà cuộn măng tây

2 cách làm gà cuộn rong biển và măng tây chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

Gà là một món ăn yêu thích của mọi người và của mọi nhà. Hôm nay mời bạn vào bếp với HAY ĂN để cùng thực hiện 2 món chiên từ gà: gà cuộn rong biển và gà cuộn măng tây thơm ngon và mới lạ này nhé!

1. Gà cuộn rong biển

Gà cuộn rong biển
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà cuộn rong biển

Ức gà Giò sống Nong biển Nori Cà rốt Đậu ve Nhật Ớt bột paprika Sả băm Dầu ăn Bột chiên giòn Sốt mayonnaise Tương ớt

Thông tin nguyên liệu

  • Rong biển Nori là một loại tảo biển ăn được thuộc giống tảo đỏ Pyropia, thường được sử dụng trong món sushi. Bạn có thể dùng loại rong biển khác cho món ăn nhé.
  • Ớt bột paprika một loại bột có màu đỏ được làm từ ớt chuông, ớt cà chua và một số loại ớt khác có đặc tính vị cay nồng.
  • Rong biển Nori và ớt bột paprika dễ dàng được mua tại các cửa hàng tạp hoá, chợ và siêu thị.

hình nguyên liệu gà cuộn rong biển

Cách chế biến Gà cuộn rong biển

  • Sơ chế ức gà

    Ức gà mua về bạn rửa sạch với muối và xả nước lạnh nhiều lần rồi để ráo. Sau đó dùng dao lạng mỏng theo chiều ngang sao cho bề dày của ức gà còn khoảng nửa lóng tay.

    Tiếp đến, bạn chuẩn bị sẵn một bao nylon, cho ức gà vào và dùng búa dần đều thịt gà.

    Mách nhỏ: việc dùng bao nylon khi dần thịt giúp thịt gà không bị rách.
  • Ướp thịt gà

    Trải đều miếng ức gà ra đĩa, ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê ớt bột paprika, 1 muỗng cà phê sả băm và 1 muỗng canh bột chiên giòn. Bạn dùng muỗng tán đều các gia vị và để gà nghỉ 30 phút để gia vị được thấm đều nhé.

    Mách nhỏ: ướp thịt với bột chiên giòn sẽ giúp ức gà được kết dính và dễ dàng cuộn hơn.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đậu ve Nhật bạn cắt 2 đầu, tước xơ, rửa sạch và để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các cọng có bề dày bằng đầu ngón tay út, chiều dài cỡ 1 gang tay. Sau đó luộc sơ cà rốt trong vòng 5 - 7 phút.

    Đối với rong biển, bạn cắt thành các miếng có kích cỡ tương xứng với ức gà nhé.

  • Cuộn gà với rong biển và rau củ

    Sau khi gà thấm đều gia vị, trải thịt gà ra, phết 1 lớp mỏng giò sống, xếp 1 miếng rong biển Nori rồi phết thêm 1 lớp giò sống nữa. Xếp 1 que đậu cove và 1 que cà rốt đã luộc vào sau đó cuộn thịt gà.

    Mách nhỏ: khi cuộn thịt gà, bạn nên cuộn nhẹ nhàng và chặt tay để thịt gà và các nguyên liệu dính chặt với nhau nhé.
  • Lăn bột và chiên gà

    Đặt lên bếp một chảo ngập dầu, trong lúc chờ dầu sôi bạn cho từng cuộn gà lăn qua bột chiên giòn cho thật đều.

    Khi dầu đã sủi tăm, bạn nhẹ nhàng cho từng cuộn gà vào chảo và chiên trên lửa vừa cho đến khi thịt gà vàng đều các mặt là được.

    Mách nhỏ:

    • Khi cho gà vào chảo, bạn nên để phần ghép mí của cuộn xuống dưới để cuộn được định hình đẹp nhé.
    • Chỉ nên chiên đến khi cuộn gà vàng đều, vừa chín tới, chiên quá lâu sẽ làm cho thịt gà bị dai
  • Hoàn thành

    Sau khi gà đã chín, bạn vớt ra giấy thấm dầu rồi cắt thành các khoanh vừa ăn. Bạn làm sốt chấm bằng cách trộn đều 4 muỗng canh mayonnaise và 2 muỗng canh tương ớt. Bày gà cuộn ra đĩa, trang trí bằng rau xà lách với cà chua và dùng kèm với sốt vừa pha nhé.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà cuộn rong biển rồi đó. Lớp ngoài gà cuộn giòn tan, từng thớ thịt mềm lại thêm vị thơm ngon của rong biển và rau củ. Đây thực sự là một món ăn hấp dẫn phải không nè?

2. Gà cuộn măng tây

Gà cuộn măng tây
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà cuộn măng tây

Ức gà Măng tây Tỏi băm Lá húng quế khô Hạt nêm Tiêu xay

Cách chọn măng tây tươi ngon

  • Măng tây tươi ngon là măng không có mùi, có màu xanh tươi, không bị ngả vàng vì ngả vàng là dấu hiệu của việc măng bị héo. Tránh chọn những cây măng tây bị sứt sẹo, có đốm và có hoa.
  • Bạn có thể kiểm tra phần ngọn và gốc của măng tây. Nếu măng có ngọn màu xanh đậm hoặc tím nhạt và phần gốc khô là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng.
  • Bạn có thể chọn măng tây to hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng, vì kích cỡ của măng tây hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ cứng hay mềm của nó.

hình nguyên liệu gà cuộn măng tây

Cách chế biến Gà cuộn măng tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để ức gà được sạch và không bị hôi, bạn rửa sạch với muối và nước lạnh nhiều lần rồi để ráo. Bạn dùng dao lạng mỏng ức gà sao cho bề dày còn khoảng 0.5cm để dễ cuộn nhé.

    Đối với măng tây, bạn mua về, rửa với nước muối loãng rồi để ráo.

  • Ướp thịt gà

    Sau khi đã lạng mỏng ức gà, bạn ướp gà với 3 tép tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 ít lá húng quế khô, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Dùng đũa đảo đều rồi để yên 30 phút để gà thấm gia vị.

  • Cuộn măng tây

    Với mỗi ức gà, bạn dùng từ 2 - 3 que măng tây xếp vào và cuốn thật chặt tay.

    Mách nhỏ:

    • Bạn cũng có thể trụng sơ măng tây 3 - 5 phút trước khi cuộn với gà.
    • Để cho cuộn chắc hơn bạn có thể buộc lại bằng chỉ.
    • Ngoài măng tây, bạn có thể kết hợp hoặc thay thế bằng bất kì rau củ nào bạn thích nhé.
  • Chiên gà cuộn

    Cho 2 muỗng canh bơ vào chảo và để bơ chảy hết. Sau đó cho gà cuộn vào và áp chảo trên ngọn lửa nhỏ vừa cho đến khi vàng đều các mặt.

    Mách nhỏ:

    • Để cuộn gà không bị bung ra khi áp chảo, nên để mặt có ghép mí vào trước.
    • Nếu không có bơ, bạn có thể thay bằng 1 muỗng canh dầu ăn nhé
  • Thành phẩm

    Món gà cuộn măng tây vậy là đã được hoàn thành rồi. Ức gà nhiều nạc, thịt mềm và đậm đà gia vị, lại có thêm măng tây giòn giòn vừa chín tới thật là sự kết hợp tuyệt vời. Bạn có thể dùng kèm món này với tương ớt, nước sốt phô mai cay hoặc sốt me nhé.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn thịt gà có màu tươi, hồng hào, không nên chọn thịt gà có màu trắng hay đen sạm, da vàng toàn thân vì sẽ không ngon, gà có thể bị bệnh.
  • Khi sờ tay vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao, không bết dính vào tay.
  • Chọn gà có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt, một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm là dấu hiệu của gà ngon.

Cách sơ chế thịt gà sạch, không hôi

  • Nếu mua gà nguyên con, cắt bỏ tuyến dầu trên phần đuôi của con gà hoặc cắt bỏ cả phần chóp đuôi của gà để không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
  • Dùng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình gà hoặc có thể ngâm gà vào hỗn hợp đó khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa với nước sạch vài lần.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể thay giấm bằng nước cốt chanh pha với một ít muối rồi làm tương tự như trên nha.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm gà cuộn rong biển và măng tây chiên giòn thơm ngon, dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube Mon Ngon Moi NgayBếp Việt Official

Từ khóa: gà cuộn rong biển, gà cuộn măng tây,gà cuộn rong biển,Cách làm gà cuộn rong biển,Cách làm gà cuộn măng tây,gà cuộn măng tây,món chiên,gà cuộn rong biển,Cách làm gà cuộn rong biển,Cách làm gà cuộn măng tây,gà cuộn măng tây,món chiên,gà cuộn rong biển,Cách làm gà cuộn rong biển,Cách làm gà cuộn măng tây,gà cuộn măng tây,món chiên,