Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gà chiên bơ tỏi và gà chiên me

2 cách làm gà chiên bơ tỏi và gà chiên me thơm ngon, hấp dẫn

Cánh gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng được các bạn trẻ ưa thích. Hôm nay HAY ĂN sẽ vào bếp chia sẻ với bạn 2 cách chế biến cánh gà: cánh gà chiên bơ tỏi và cánh gà chiên me thơm ngon lại vô cùng đơn giản nhé!

1. Gà chiên bơ tỏi

Gà chiên bơ tỏi
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà chiên bơ tỏi

Cánh gà Tỏi Hành tím Gừng đập dập Ớt Nước tương Nước mắm Dầu hào Rượu Mật ong

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn gà chiên bơ tỏi và gà chiên me

Cách chế biến Gà chiên bơ tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về bạn đem rửa sạch, sau đó dùng thìa đâm vào cánh gà cho dễ thấm vị khi ướp.

    Cho vào tô gà 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng muối, cho nước sôi vào ngâm trong 10 phút để giúp làm sạch, thịt gà săn hơn và tăng mùi thơm cho món ăn.

    Lấy gà ra để ráo rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành tỏi băm, 1 ít dầu ăn và trộn đều bằng tay và ướp khoảng 15 phút.

    Mách bạn: Việc ướp cánh gà với rượu trắng, gừng và nước sôi giúp thịt gà mềm không bị khô cứng, có hương thơm đậm vị và khiến cánh gà sạch hơn.
  • Làm nước sốt

    Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 canh dầu hào, 1,5 muỗng mật ong, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng bột nêm trộn đều.

  • Chiên gà

    Cho dầu vào chảo chờ nóng cho cánh gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa.

    Mách bạn:

    • Lúc chiên có thể thêm vào chảo dầu một ít hạt muối hoặc 1 vài trái ớt cho dầu không bị văng.
    • Không nên chiên cánh gà giòn mà nên chiên vàng thôi tránh thịt gà bị khô, không ngon.

    Chờ đến khi vàng đều là được. Sau đó vớt gà ra cho ráo dầu.

    Cho tỏi băm vào phi vàng đều. Cho thêm ớt băm vào xào chung, tuỳ khẩu vị có thể gia giảm lượng ớt nhé. Cho ra đĩa để riêng.

    Cho bơ vào chảo cho tan đều với lửa nhỏ, thêm vào ít tỏi còn lại. Cho nước sốt vào trộn đều cho tới khi thấy có bọt sủi lên thì cho gà vào. Đảo đều tay cho cánh gà trộn đều gia vị với lửa nhỏ.

    Sau đó, cho hành tỏi phi lúc trước vào chung đảo đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Mùi thơm của tỏi phi hoà chung vị bơ beo béo thơm phức, thịt gà mềm bên trong, bên ngoài lại giòn giòn đậm vị hấp dẫn.

2. Gà chiên me

Gà chiên me
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà chiên me

Cánh gà Tỏi băm (5 tép) Ớt Me Tương ớt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn gà chiên bơ tỏi và gà chiên me

Cách chế biến Gà chiên me

  • Sơ chế nguyên liệu

    Me cho vào chén với ít nước nóng, dùng muỗng dầm ra. Rồi dùng rây lọc lại phần nước me.

    Mách bạn: Bạn cũng có thể dùng me tươi, cho khoảng 1 chén nước vào nồi đun sôi lên, cho me vào luộc chín rồi dầm nát. Vẫn lấy phần nước qua rây lược.

    Lấy chén nước me trước đó cho vào tương ớt tuỳ khẩu vị, 2 muỗng canh đường, tiêu, ít bột ngọt đánh tan lên.

    Cánh gà rửa sạch với nước muối, cắt ra. Cho vào thau nước nóng ngâm cho sạch hơn. Sau đó rửa cánh gà lại với nước.

  • Chiên gà

    Cho dầu vào chảo chờ nóng, cho gà ướp vào chiên đến khi thấy vàng là được.

    Lấy chảo mới cho vào 3 muỗng canh dầu phi tỏi cho thơm. Khi thấy tỏi vàng cho hỗn hợp sốt me vào đảo đều.

    Đến khi hỗn hợp sánh lại cho cánh gà vào đảo đều với lửa nhỏ trong 2 - 3 phút cho thấm vị, sau đó tắt bếp, múc ra dĩa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cánh gà thật mềm thấm đều gia vị với vị đậm đà ngọt ngọt chua chua, màu sắc vàng sẫm bắt mắt hấp dẫn, cực kì đưa cơm đấy nhé!

Cách chọn mua cánh gà ngon

  • Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp thay vì gà ta đối với những món gà chiên nhé vì cánh gà sẽ nhiều thịt hơn và bầu cánh ngon hơn.
  • Chọn mua cánh gà với lớp da có màu vàng tự nhiên hơi nhạt, không mua những chiếc có màu sậm, ửng đỏ. Khi chạm vào da và thịt gà có độ đàn hồi, săn chắc là cánh gà tươi ngon, không mua những cánh gà với phần thịt mềm, bở.
  • Cánh gà có màu loang lỗ không đều, có vết bầm, có mùi hôi thì tuyệt đối không nên mua.
  • Da bị sạm đen có thể gà đã chết trước khi làm thịt, không còn tươi ngon, hay gà có màu vàng ươm có thể đã bị nhuộm màu đều không nên chọn.

Lưu ý cho món ăn thành công

  • Nên chiên chín cả 2 mặt của cánh gà, có thể cắt nhỏ cánh gà theo các khớp sẽ dễ chiên hơn.
  • Chiên với lửa nhỏ để đảm bảo phần thịt bên trong chín đều, bên ngoài vàng đẹp.
  • Chiên ngập dầu sẽ ít thấm dầu hơn và cánh gà chín đều hơn.

Cùng theo dõi HAY ĂN để dành ngay cho mình mỗi ngày 1 món ăn ngon cực kì dễ làm nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn của riêng mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube thithifood saigonBếp Của Vợ.

Từ khóa: Gà chiên bơ tỏi và gà chiên me,Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi,cách làm cánh gà chiên me,cánh gà chiên,cách làm cánh gà chiên ngon,món chiên ngon,Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi,cách làm cánh gà chiên me,cánh gà chiên,cách làm cánh gà chiên ngon,món chiên ngon,Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi,cách làm cánh gà chiên me,cánh gà chiên,cách làm cánh gà chiên ngon,món chiên ngon,