Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm fondant trang trí bánh

2 cách làm fondant trang trí bánh đơn giản, thơm ngon, đẹp mắt

Từ lâu fondant (kẹo đường) đã được dùng để tăng thêm hương vị và trang trí cho món bánh thêm phần sinh động đẹp mắt. Các bạn hãy theo dõi bài viết để vào bếp làm fondant theo cách truyền thống và từ kẹo mashmallow nhé!

1. Cách làm Fondant từ kẹo mashmallow

Cách làm Fondant từ kẹo mashmallow
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cách làm Fondant từ kẹo mashmallow

Kẹo marshmallow trắng Đường xay (icing sugar) Shortening Nước

Dụng cụ: Lò vi sóng, tô, rây,...

Cách chế biến Cách làm Fondant từ kẹo mashmallow

  • Làm tan chảy kẹo marshmallow

    Cho kẹo mashmallow vào một cái tô lớn và cho 30 ml nước vào trộn đều và bỏ vào lò vi sóng trong 30 giây sau đó lấy ra đảo đều rồi bỏ tiếp 30 giây trong lò vi sóng. Tiếp tục lấy trộn đều rồi bỏ vào lò 30 giây nữa, cứ thực hiện cho đến khi mashmallow tan chảy hết.

  • Trộn đường

    Cho 3/4 lượng đường đã được rây vào và dùng muỗng trộn lên.

  • Nhào fondant

    Thoa shortening lên 2 tay và bắt đầu nhào kẹo khoảng 1 phút thì cho phần đường còn lại vào và tiếp tục nhào cho đến khi đường bột dần bớt trong tô.

    Trải một tấm nilon ra bàn và bôi shortening lên. Đổ hỗn hợp kẹo mashmallow và đường ra dùng tay nhào cho đến khi kẹo mềm, dẻo và không còn lợn cơn như ban đầu nữa là được.

  • Thành phẩm

    Fontdant sau khi hoàn thành dẻo mịn không bị nứt gãy, có vị ngọt mạnh và có mùi thơm từ kẹo mashmallo.

2. Cách làm Fondant kiểu truyền thống

Cách làm Fondant kiểu truyền thống
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Cách làm Fondant kiểu truyền thống

Gelatine bột Siro glucose hoặc corn syrup Shortening Glicerin Vani Đường bột Nước

Dụng cụ: Bếp, nồi, tô,...

nguyên liệu chính

Cách chế biến Cách làm Fondant kiểu truyền thống

  • Nấu hỗn hợp đường và gelatin

    Ngâm gelatin vào trong nước lạnh và để yên cho gelatin nở sau đó đun cách thủy hỗn hợp gelatin cho đến khi hòa tan.

    Cho tiếp siro glucose và glycerin và khuấy đều. Cuối cùng cho shortening vào trước khi shortening tan hết thì tắt bếp và cho vani vào khuấy đều và để cho hỗn hợp nguội bớt đến khi ấm là được.

  • Nhào fondant

    Rây một nửa đường bột vào tô lớn, dùng tay tạo giếng và cho từ từ hỗn hợp gelatin vào.

    Tiếp theo rây phần đường bột còn lại vào và trộn đều.

    Cho một ít đường bột ra bàn và cho hỗn hợp kẹo đã được trộn ra rồi dùng tay nhồi cho đến khi kẹo mềm, mịn màng, dẻo và không dính tay là được.

  • Thành phẩm

    Fondant sau khi hàn thành có độ mềm mịn và dẻo nhất định không bị dính tay. Để tạo màu bạn có thể thêm vào vài giọt màu thực phẩm tùy theo sắc độ màu sắc bạn muốn đạt được.

Thật đơn giản để làm được fondant trang trí vừa ngon vừa đẹp, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo tổng hợp từ 2 kênh YouTube Rosanna PansinoAllrecipes.

Từ khóa: 2 cách làm fondant trang trí bánh,cách làm fondant truyền thống,cách làm fondant từ kẹo mashmallow,cách làm fondant,kẹo đường,vào bếp,cách làm fondant truyền thống,cách làm fondant từ kẹo mashmallow,cách làm fondant,kẹo đường,vào bếp,cách làm fondant truyền thống,cách làm fondant từ kẹo mashmallow,cách làm fondant,kẹo đường,vào bếp,