Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm ếch nướng giấy bạc

2 cách làm ếch nướng giấy bạc dễ làm ngọt ngon hấp dẫn tại nhà

Ếch là một trong những loại thực phẩm dân dã, đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dân Việt. Để bổ sung thêm nhiều món ngon từ ếch, hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực ngay 2 món nướng đầy hấp dẫn mang tên ếch nướng giấy bạc để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

1. Ếch nướng mỡ hành giấy bạc

Ếch nướng mỡ hành giấy bạc
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ếch nướng mỡ hành giấy bạc

Ếch (500gr) Hành lá Hành tím/tỏi/tóp mỡ phi Tương ớt Nước mắm Màu dầu điều Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ bột ngọt/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm ếch nướng mỡ hành giấy bạc

Dụng cụ thực hiện

Giấy bạc, bếp điện, vỉ đá, dao, chén,...

Cách chế biến Ếch nướng mỡ hành giấy bạc

  • Sơ chế ếch

    Để thuận tiện, khi mua ếch bạn nên nhờ người bán làm giúp sau đó về nhà bạn chỉ cần khử đi mùi hôi của ếch bằng cách dùng muối xát đều lên thịt ếch, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

  • Ướp ếch

    Cho 2 muỗng canh hành tím, tỏi và tóp mỡ phi vào chén sau đó thêm tiếp 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê màu dầu điều và toàn bộ phần hành lá cắt nhỏ vào.

    Kế đến trộn đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

    Tiếp theo cho toàn bộ hỗn hợp sốt ướp vừa pha vào ếch. Trộn thật đều và để cho ếch ngấm gia vị khoảng 30 phút - 1 giờ.

  • Gói và nướng ếch

    Chuẩn bị 1 tấm giấy bạc, xếp thịt ếch lên trên rồi rưới phần nước sốt còn lại vào bụng ếch, gói kín giấy bạc lại.

    Chuẩn bị bếp điện, cho phần ếch gói giấy bạc lên vỉ nước, đặt lên bếp và nướng ở mức nhiệt trung bình khoảng 25 - 30 phút cho ếch chín đều và dậy mùi thơm là được.

  • Thành phẩm

    Ếch nướng giấy bạc sau khi hoàn thành có mùi thơm nức. Thịt ếch mềm, ngọt, không hề bị khô, thấm đều gia vị và quyện cùng với vị béo béo của mỡ hành đầy cuốn hút.

2. Ếch nướng sả ớt giấy bạc

Ếch nướng sả ớt giấy bạc
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ếch nướng sả ớt giấy bạc

Ếch (loại lớn) Thịt heo Ớt hiểm băm nhỏ Riềng băm nhuyễn Sả cắt lát Nước mắm Rượu trắng Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Để làm món nướng, bạn nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai vừa có nạc vừa có chút mỡ, khi nướng sẽ mềm ngon hơn.
  • Chọn thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong. Thịt tái và hôi thường là thịt đã để lâu, không ngon.
  • Dùng tay ấn vào thịt thấy có sự đàn hồi, thịt săn chắc không để lại vết lõm, thịt khô ráo không bị dính tay là thịt ngon.
  • Tuyệt đối không mua nếu thấy các hạt nhỏ như hạt gạo lẫn trong thớ thịt vì đây có thể là trứng sán rất nguy hại nếu ăn phải.

Nguyên liệu làm ếch nướng sả ớt giấy bạc

Dụng cụ thực hiện

Giấy bạc, vỉ nướng, bếp than, dao, thớt,...

Cách chế biến Ếch nướng sả ớt giấy bạc

  • Sơ chế ếch

    Ếch mua về bạn nên cắt bỏ đầu và nội tạng sau đó mang bóp với 1 ít muối và rượu trắng khoảng 5 phút rồi xả sạch lại với nước, để ráo.

    Thịt heo mua về các bạn mang đi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra xả sạch lại với nước.

    Kế đến, dùng dao cắt ếch và thịt thành các miếng vừa ăn.

  • Ướp ếch

    Ướp ếch và thịt với 1 muỗng canh riềng băm, 1 trái ớt hiểm băm nhỏ, 50gr sả cắt lát, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Trộn thật đều và để cho ếch thấm gia vị khoảng 30 - 40 phút.

  • Gói và nướng ếch

    Đặt một miếng giấy bạc lớn lên trên vỉ nướng sau đó xếp thịt ếch vào trong giấy bạc rồi cẩn thận gói kín lại.

    Cho ếch lên bếp than và nướng khoảng 25 - 30 phút để ếch chín đều là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Xếp ếch nướng ra dĩa, bày thêm xà lách ăn kèm rồi trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Ếch nướng chín mềm, thơm béo quyện cùng với mùi thơm đặt trưng của sả, riềng và vị cay cay của ớt cực đưa vị.

    Món này bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc dùng với bánh tráng, rau sống đều vô cùng thơm ngon đấy.

Cách chọn mua ếch tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con ếch còn sống thì thịt sẽ ngọt và chắc hơn, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng.
  • Nên chọn mua những con ếch có kích thước to đều, da có màu nâu vàng.
  • Nên chọn mua ếch đồng, có kích thước to, da màu nâu vàng. Dùng tay ấn vào đùi ếch cảm nhận được độ săn chắc.

Cách sơ chế ếch sạch, đúng cách

  • Dùng rượu và gừng: Ếch sau khi được loại bỏ đầu, da, nội tạng và đem đi rửa sạch thì bạn dùng rượu cùng 1 ít gừng đập dập để rửa ếch thật sạch nhằm diệt khuẩn và khử mùi tanh của ếch.
  • Dùng giấm và muối: Bạn hòa tan giấm và muối rồi dùng hỗn hợp chà xát lên khắp thân ếch và rửa lại với nước sạch.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm ếch nướng giấy bạc thơm phức, hấp dẫn vô cùng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều món ngon cho bữa ăn gia đình thêm đong đầy hương vị.

Từ khóa: 2 cách làm ếch nướng giấy bạc,cách làm ếch nướng,làm ếch nướng,ếch nướng,nướng giấy bạc,giấy bạc,cách làm ếch nướng,làm ếch nướng,ếch nướng,nướng giấy bạc,giấy bạc,cách làm ếch nướng,làm ếch nướng,ếch nướng,nướng giấy bạc,giấy bạc,