Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm ếch nấu (om) chuối

2 cách làm ếch nấu (om) chuối ngon đậm vị miền Bắc ai cũng khen

Nếu bạn vào bếp mà vẫn băn khoăn không biết chế biến thịt ếch sao cho ngon thì hãy tham khảo ngay 2 cách làm ếch nấu (om) chuối ngon đậm vị miền Bắc ai cũng khen cùng HAY ĂN nhé!

1. Ếch nấu (om) chuối đậu phụ

Ếch nấu (om) chuối đậu phụ
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ếch nấu (om) chuối đậu phụ

Đậu hũ Chuối xanh Nghệ tươi nhỏ Hành tím Tỏi khô Ớt tươi Nhỏ rau tía tô Nắm lốt Mẻ Gia vị (dầu ăn/hạt nêm/mắm/muối/bột ngọt) Ếch

Mẹo chọn thịt ếch ngon

  • Bạn nên chọn mua ếch đồng trong khoảng từ tháng 9 trở đi, đây là thời điểm mà thịt ếch ngon, nhiều dinh dưỡng nhất.
  • Bạn hãy lựa chọn những con ếch béo, có kích thước to và da vàng, ếch khi chọn mua phải còn sống không nên mua ếch đã đông lạnh, loại ếch này thường nhạt thịt và khi chế biến không có mùi thơm đặc trưng.

Nguyên liệu làm ếch nấu (om) chuối đậu phụ

Dụng cụ thực hiện

Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, ,...

Cách chế biến Ếch nấu (om) chuối đậu phụ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.

    Chuối xanh lột sạch vỏ thái miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Đậu hũ chiên vàng đều.

  • Xào thịt ếch

    Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.

  • Kho thịt ếch

    Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm là được.

  • Thành phẩm

    Sau khi nồi ếch đã om xong các bạn cho lá tía tô đã được xắt nhỏ vào đảo sơ rồi tắt bếp. Món ăn phải đảm bảo có hương vị đậm đà, thanh đạm, nước dùng thì sánh vàng, thịt ba chỉ nhừ ngon, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm.

2. Ếch xào chuối xanh

Ếch xào chuối xanh
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ếch xào chuối xanh

Ếch tươi Đậu phụ chiên Chuối xanh 5 trái ớt khô Nghệ Hành tím Tía tô Lá lốt Gia vị (hạt nêm/đường/nước mắm/muối/dầu ăn)

Mẹo chọn thịt ếch ngon

  • Bạn nên chọn mua ếch đồng trong khoảng từ tháng 9 trở đi, đây là thời điểm mà thịt ếch ngon, nhiều dinh dưỡng nhất.
  • Bạn hãy lựa chọn những con ếch béo, có kích thước to và da vàng, ếch khi chọn mua phải còn sống không nên mua ếch đã đông lạnh, loại ếch này thường nhạt thịt và khi chế biến không có mùi thơm đặc trưng.

Nguyên liệu làm ếch xào chuối xanh

Dụng cụ thực hiện

Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, ,...

Cách chế biến Ếch xào chuối xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và đem băm nhỏ, để riêng từng loại. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo. Tía tô và lá lốt rửa sạch, để ráo và đem cắt thành sợi nhỏ.

    Chuối xanh bỏ đầu, gọt vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm với nước có pha chút xíu giấm (pha loãng) khoảng 3 – 5 phút để chuối không bị thâm và hết chát, ngâm xong thì vớt ra để ráo.

    Ếch tươi lột da và gân đen bỏ đi, rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Sau đó, chặt ếch thành từng khúc vừa ăn.

  • Ướp và chiên ếch

    Ướp ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng nghệ băm và 1 muỗng hành tím băm. Tất cả trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho ếch vào chiên sao cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ếch ra, để riêng.

  • Xào ếch với chuối

    Cho 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhỏ vào phi thơm vào chảo. Khi hành và nghệ đã dậy mùi thơm thì cho chuối xanh đã cắt khúc vào xào cùng.
    Nêm thêm 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm và mấy trái ớt khô vào, đảo đều. Tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút thì cho thịt ếch và phần nước ướp ếch vào xào tiếp.

    Đảo đều tay, đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho ếch thấm gia vị thì cho hết tía tô và lá lốt đã xắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Dọn ếch ra dĩa trang trí thêm cho đẹp mắt, món ăn này có thể dùng với cơm hoặc bún.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

  • Những phần cần loại bỏ khi sơ chế ếch: Xương sống, ruột, các đường gân chỉ trên đùi ếch.
  • Bên cạnh đó, phần da ếch bỏ đi bạn có thể tận dụng để làm món da ếch chiên giòn chấm với tương ớt cũng rất ngon.

Trên đây là thông tin về 2 cách làm ếch nấu (om) chuối ngon đậm vị miền Bắc mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: 2 cách làm ếch nấu (om) chuối,cách làm ếch nấu chuối,cách nấu ếch vị miền Bắc,ếch om chuối xanh,vào bếp,cách làm ếch nấu chuối,cách nấu ếch vị miền Bắc,ếch om chuối xanh,vào bếp,cách làm ếch nấu chuối,cách nấu ếch vị miền Bắc,ếch om chuối xanh,vào bếp,