Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm ếch chiên xù giòn rụm thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền
1. Ếch chiên xù nguyên con
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ếch chiên xù nguyên con
Ếch Bột chiên xù Bột chiên giòn tổng hợp Lòng đỏ trứng gà Sa tế Tỏi băm Gừng băm Hành tím băm Dầu mè Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Ếch chiên xù nguyên con
-
Sơ chế và ướp ếch
Mua ếch đã làm sẵn ngoài chợ về rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo.
Vắt lấy phần nước cốt hỗn hợp 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tím băm.
Ướp ếch với: 1 cái lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê sa tế và phần nước cốt vừa vắt, trộn đều lên.
Sau đó ướp ếch trong khoảng 15 - 20 phút để ếch thấm gia vị.
-
Nhúng ếch qua bột
Ếch sau khi ướp xong thì cho 50gr bột chiên giòn tổng hợp vào rồi trộn đều lên.
Tiếp theo nhúng ếch vào phần bột chiên xù để bột thấm đều vào thịt ếch.
-
Thành phẩm
Món ếch chiên xù nguyên con nóng hổi với màu vàng ươm đẹp mắt. Ếch bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm béo, ngọt thịt mà không bị khô, chấm kèm với 1 ít tương ớt nữa là hoàn hảo cực kỳ đấy!
2. Đùi ếch chiên xù
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đùi ếch chiên xù
Đùi ếch Trứng gà Tương ớt Bột chiên giòn Bột chiên xù Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Đùi ếch chiên xù
-
Sơ chế và ướp ếch
Đùi ếch mua loại đã làm sẵn về rửa lại với nước nhiều lần cho sạch bẩn rồi để ráo.
Ướp ếch với: 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tương ớt, trộn đều lên.
Sau đó ướp ếch trong khoảng 15 phút để ếch thấm gia vị.
-
Nhúng ếch qua bột
Đập 1 cái trứng gà vào chén, đánh đều lên.
Nhúng đùi ếch lần lượt vào chén trứng gà rồi đến lớp bột chiên giòn và cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù rồi để yên khoảng 5 phút.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món đùi ếch chiên xù vàng thơm hấp dẫn. Đùi ếch bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm, ngọt thịt thấm gia vị đậm đà.
Bạn có thể ăn kèm với 1 ít dưa leo, cà chua, xà lách và chấm cùng với chén tương ớt nữa là ngon hết sẩy đấy!
Cách chọn mua ếch tươi ngon
- Ưu tiên chọn mua ếch còn sống để món ăn được tươi ngon hơn.
- Nên chọn mua ếch đồng, có kích thước to, da màu nâu vàng. Dùng tay ấn vào đùi ếch cảm nhận được độ săn chắc.
- Nếu ếch có màu đen, thân hình mập mạp, đầu to, cử động chậm chạp là ếch nuôi, ăn không ngon bằng ếch đồng.
- Khi mua ếch được sơ chế và đóng gói sẵn, bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn sản phẩm.
Cách sơ chế, khử mùi tanh ếch hiệu quả
- Cách 1: Dùng hỗn hợp gừng và rượu trắng rửa ếch trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Cách 2: Ngoài ra bạn có thể dùng hỗn hợp muối hạt và rượu trắng rửa ếch khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước 2 - 3 lần cũng có thể khử mùi tanh ếch hiệu quả.
Nơi mua bột chiên giòn, chiên xù
- Bột chiên giòn, chiên xù bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ, siêu thị, hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hay mua online tại trang hayan.vn.
- Ngoài ra bạn có thể tự làm bột chiên xù tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản đến từ HAY ĂN đấy nhé!
Với 2 cách làm ếch chiên xù giòn ngon hấp dẫn siêu nhanh siêu đơn giản thì còn ngại gì mà không vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay nào!
Từ khóa: 2 cách làm ếch chiên xù,ếch chiên xù,cách làm ếch chiên xù,món ếch chiên xù,ếch chiên bột xù,ếch chiên,ếch chiên xù,cách làm ếch chiên xù,món ếch chiên xù,ếch chiên bột xù,ếch chiên,ếch chiên xù,cách làm ếch chiên xù,món ếch chiên xù,ếch chiên bột xù,ếch chiên,