Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đuôi heo kho tiêu và kho sả ớt

2 cách làm đuôi heo kho tiêu và kho sả ớt hấp dẫn hao cơm ai cũng mê

Đuôi heo là một nguyên liệu cực kỳ lý tưởng để bạn biến tấu cho gia đình mình những món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong đó có món đuôi heo kho tiêu và kho sả ớt hấp dẫn, hao cơm mà ai cũng mê. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món kho này nha.

1. Đuôi heo kho tiêu

Đuôi heo kho tiêu
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Đuôi heo kho tiêu

Đuôi heo Nước mắm Đường Tiêu xay Bột ngọt Tương ớt Dầu ăn Tỏi Ớt Hành tím Muối

Hình nguyên liệu

NGuyên liệu làm đuôi heo kho tiêu

Cách chế biến Đuôi heo kho tiêu

  • Sơ chế đuôi heo

    Rửa sạch đuôi heo với nước, sau đó bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi cho đuôi heo vào chần sơ trong khoảng 5 - 10 phút.

    Sau khi chần xong bạn ngâm đuôi heo vào nước lạnh để nguội bớt trong khoảng 5 phút rồi dùng khăn hoặc giấy thấm khô đuôi và chặt khúc vừa ăn độ dày tầm khoảng 2 - 3cm.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt lát.

  • Luộc đuôi heo

    Bạn cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, nước sôi bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn cho đuôi heo vào luộc khoảng 20 phút. Tiếp đến, bạn tắt bếp cho đuôi heo xả với nước lạnh và để ráo.

  • Trộn nước mắm kho

    Bạn cho 100ml nước vào 1 cái tô, sau đó bạn cho thêm 3 muỗng canh đường, 3.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt bạn trộn đều lên.

  • Kho đuôi heo

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh đường vào thắng nước màu. Khi nước màu chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn cho hành tím và tỏi băm vào xào thơm.

    Bạn cho đuôi heo vào xào khoảng 2 phút, sau đó cho hỗn hợp gia vị kho vào, bạn để lửa riu riu để nước sốt thấm vào đuôi heo, khi nước kho kẹo lại, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, bạn cho đuôi heo vào nồi đất kho với lửa lớn, khi nước kho cạn lại, sau đó rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, và ớt cắt lát lên. Tắt bếp và cho ra dĩa thôi.

  • Thành phẩm

    Đuôi heo kho nóng hổi, thơm phức với lớp da béo, nước kho đậm đà thật hấp dẫn bạn ăn kèm với dưa leo hoặc rau xà lách, thưởng thức cùng với cơm nóng còn gì bằng.

2. Đuôi heo kho sả ớt

Đuôi heo kho sả ớt
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Đuôi heo kho sả ớt

Nước mắm Đuôi heo Gia vị (đường/ hạt nêm/ tiêu/ muối) Ớt bột Hành băm Tỏi băm Sả cắt khúc đập dập Dầu ăn Ớt băm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm đuôi heo kho sả ớt

Cách chế biến Đuôi heo kho sả ớt

  • Sơ chế và luộc đuôi heo

    Rửa sạch đuôi heo với nước, sau đó bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi cho đuôi heo vào chần sơ trong khoảng 1 phút. Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh, để ráo, chặt khúc vừa ăn độ dày tầm khoảng 2 - 3cm.

    Mách nhỏ: Sau khi chần đuôi heo, bạn có thể dùng tăm tre xăm vào da đuôi heo để gia vị thấm vào bên trong hơn.

  • Ướp đuôi heo

    Bạn cho đuôi heo đã chặt vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 20 gr sả cắt khúc đập dập, trộn đều ướp khoảng 30 phút.

  • Kho đuôi heo

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.

    Sau đó, bạn cho đuôi heo đã ướp vào xào, cho thêm 50 ml nước, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sệt lại, đuôi heo chín thì bạn cho 1/2 muỗng canh ớt băm vào đảo 1 lúc nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho đuôi heo kho sả ớt ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Đuôi heo mềm ngon, thơm mùi sả lại có chút cay cay của ớt mà ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn chê và đặc biệt hơn là dùng làm món nhậu thì tuyệt vời vô cùng luôn đấy.

Cách chọn mua đuôi heo tươi ngon

  • Đuôi heo chọn đuôi dài và có phần da nhiều, chiên lên sẽ ngon hơn.
  • Nên đi chợ buổi sáng sớm để lựa được những đuôi ngon chất lượng nhất.
  • Chọn đuôi nhẵn da, sáng màu, da có độ đàn hồi, hồng hào, không có mùi hôi vì đây là heo khỏe mạnh, mua sẽ an toàn và thơm ngon.
  • Không nên chọn những đuôi quá nhỏ vì có thể là của heo con bị dịch bệnh nên mổ bán.

Cách sơ chế đuôi heo không hôi

  • Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên đuôi heo để yên trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
  • Ngoài ra, trong lúc ướp đuôi heo, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.
  • Chần sơ đuôi heo trong nước sôi có gừng, hành tím đập dập và muối cũng sẽ làm sạch heo và khử mùi hôi hiệu quả.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn 2 cách làm đuôi heo kho tiêu và kho sả ớt hấp dẫn, đậm đà cho bữa ăn gia đình rồi đấy!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ: Ngoc DuongFeedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Đuôi heo kho tiêu và kho sả ớt,Cách làm đuôi heo kho tiêu,cách làm đuôi heo kho sả ớt,đuôi heo kho tiêu,đuôi heo kho sả ớt,món kho,Cách làm đuôi heo kho tiêu,cách làm đuôi heo kho sả ớt,đuôi heo kho tiêu,đuôi heo kho sả ớt,món kho,Cách làm đuôi heo kho tiêu,cách làm đuôi heo kho sả ớt,đuôi heo kho tiêu,đuôi heo kho sả ớt,món kho,