Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm đùi gà tây nướng

2 cách làm đùi gà tây nướng thơm lừng hấp dẫn cho ngày lễ Tạ Ơn

Gà tây là một nguyên liệu không thể thiếu trong ngày lễ Tạ Ơn, với đa dạng cách chế biến mang đến cho bạn những món ăn không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà còn mang đậm màu sắc lễ hội. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay 2 cách làm đùi gà tây nướng thơm lừng hấp dẫn nhé!

1. Đùi gà tây nướng mật ong

Đùi gà tây nướng mật ong
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đùi gà tây nướng mật ong

Đùi gà tây (1.2kg) Hành tím Tỏi Mè rang Ngũ vị hương Tương ớt Dầu hào Sa tế tươi Dầu oliu Nước tương

Cách chọn mua mật ong ngon chất lượng

  • Bạn nên chọn những loại mật ong có thương hiệu uy tín, có thông tin rõ ràng về xuất xứ để an tâm về chất lượng nhé!
  • Bên cạnh đó, bạn có thể thử mật ong bằng cách nhỏ thử vài giọt vào ly nước, nếu mật ong chìm xuống đáy cốc thì đây là mật ong chất lượng, bạn nên mua.
  • Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng một cây hành cắm vào, nếu khoảng sau 5 phút cọng hành mềm, héo dần thì đây là mật ong nguyên chất.

Nguyên liệu làm đùi gà tây nướng mật ong

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, đĩa, nĩa, chén, dao,..

Cách chế biến Đùi gà tây nướng mật ong

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đùi gà bạn rửa sạch với nước, sau đó cho vào rổ để ráo. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

  • Ướp đùi gà

    Để ướp đùi gà, bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế tươi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương và tất cả phần hành tỏi băm.

    Trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp đến, dùng nĩa đâm vào các mặt của đùi gà để xíu nữa ướp đùi gà dễ thấm hơn.

    Sau đó, đổ phần gia vị ướp vào đĩa đựng đùi gà, xoa bóp đều gia vị lên khắp các mặt của đùi gà và ướp trong 30 phút.

  • Nướng đùi gà tây

    Bạn cần làm nóng lò trước 10 phút trước khi nướng. Sau 10 phút, bạn cho khay đựng đùi gà vào, nướng ở 190 độ C trong 20 phút.

    Sau 20 phút, bạn dùng cọ quét một lớp gia vị ướp lúc nãy lên bề mặt miếng đùi gà rồi nướng tiếp 20 phút nữa. Sau 20 phút nữa, lớp da gà đã vàng giòn, bạn trở miếng gà thêm lần nữa rồi nướng thêm 20 phút nữa là được nhé!

    Đùi gà sau khi nướng 60 phút thì đã chín, bạn cẩn thận gắp ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít mè rang cho thơm nữa, cắt nhỏ rồi thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Đùi gà tây nướng mật ong có màu nâu vàng đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn. Đùi gà có phần da vàng giòn tan, béo ngậy hòa cùng phần thịt mềm dai, đẫm nước, đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn hết miếng này đến miếng khác.

    Bạn có thể chấm đùi gà tây nướng với muối tiêu chanh hoặc nước tương để đậm đà và ngon hơn nhé!

2. Đùi gà tây nướng ngũ vị hương

Đùi gà tây nướng ngũ vị hương
  • Chuẩn bị

    55 phút
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đùi gà tây nướng ngũ vị hương

Đùi gà tây (1kg) Khoai tây Hành tây Ngũ vị hương Dầu hào Nước tương Hạt nêm

Nơi mua bột ngũ vị hương chất lượng

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được ngũ vị hương tại khu chợ truyền thống, tạp hóa, siêu thị hoặc đặt hàng online tại hayan.vn để được hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Nguyên liệu làm đùi gà tây nướng ngũ vị hương

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khay, dao, cọ, chén,...

Cách chế biến Đùi gà tây nướng ngũ vị hương

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đùi gà bạn rửa thật sạch với nước. Sau đó để ráo nước. Để khử mùi hôi thì bạn cho đùi gà vào lò nướng trước ở 190 độ trong 40 phút nhé!

    Khoai tây thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi khúc vừa ăn. Sau đó, bạn trụng sơ khoai tây qua nước sôi khoảng 3 phút.

    Tương tự, hành tây bạn lột bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi cắt hình múi cau.

  • Ướp đùi gà

    Để ướp đùi gà, bạn cho chén 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh bơ và 100gr ngũ vị hương. Trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

    Sau 40 phút, đùi gà đã được nướng chín sơ sơ thì bạn gắp ra. Chuẩn bị một cái khay, xếp khoai tây và hành tây xuống bên dưới, cho đùi gà tây lên trên, dùng cọ quẹt phần nước sốt vào các mặt của đùi gà và ướp trong 10 phút.

  • Nướng đùi gà tây

    Sau 10 phút, bạn cho khay vào lò, nướng ở 190 độ trong 40 phút. Sau khi nướng khoảng 20 phút thì bạn mở lò trở đùi gà để đùi gà chín đều mà không cháy nha.

    Đùi gà sau khi nướng 40 phút thì đã chín, bạn cẩn thận gắp ra khỏi lò.

  • Thành phẩm

    Đùi gà tây nướng ngũ vị hương có mùi thơm hấp dẫn, quyến rũ. Đùi gà được nướng chín đến, mềm mại, phần da đậm vị, phần thịt thì thấm, béo mềm mà không bị khô.

    Đồng thời, phần khoai tây với hành tây thấm vị gà tây nên rất ngon, đậm đà, béo ngậy thích hợp làm một món ăn kèm hấp dẫn.

Cách chọn mua đùi gà tây tươi ngon

  • Để đảm bảo chất lượng và an toàn thì bạn nên chọn đùi gà tây có thông tin xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy và uy tín.
  • Bạn nên chọn những chiếc đùi khi cầm chắc tay, không bị bủn hoặc chảy nhớt và có mùi hôi.
  • Tuyệt đối không nên mua những chiếc đùi có màu sắc tái nhợt, trắng bạch và không có xuất xứ rõ ràng nhé!

Cách sơ chế, khử mùi hôi đùi gà tây

  • Bạn có thể khử mùi hôi đùi gà tây bằng cách ngâm với hỗn hợp nước muối và giấm khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng rượu trắng để khử mùi tanh của đùi gà tây, đây cũng là một cách hiệu quả bạn có thể thử áp dụng nhé!
  • Một gợi ý nữa để khử mùi hôi gà tây là dùng chanh chà xát bề mặt thịt gà, để khoảng 5 phút rồi rửa lại lần nữa.

Hướng dẫn chi tiết thực hiện 2 cách làm đùi gà tây nướng thơm lừng, hấp dẫn từ HAY ĂN chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện thành công, mang đến cho các thành viên gia đình một bất ngờ nho nhỏ nhân ngày lễ Tạ Ơn. Nhanh tay lưu lại công thức này ngay nhé!

Từ khóa: 2 cách làm đùi gà tây nướng,đùi gà tây nướng,cách làm đùi gà tây nướng,cách chế biến đùi gà tây nướng,món đùi gà tây nướng,đùi gà tây,đùi gà tây nướng,cách làm đùi gà tây nướng,cách chế biến đùi gà tây nướng,món đùi gà tây nướng,đùi gà tây,