Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm đùi gà chiên sốt me và sốt chao đỏ mềm ngon đậm đà hương vị
1. Đùi gà chiên sốt me
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đùi gà chiên sốt me
Đùi gà (500gr) Sữa tươi không đường Me vắt Ớt bột Muối Bột ngọt Trứng gà Tỏi bămHình nguyên liệu
Cách chế biến Đùi gà chiên sốt me
-
Sơ chế và ướp gà
Để sơ chế đùi gà sạch và không tanh, bạn ngâm gà vào nước với vài lát gừng đập dập và muối (khoảng 1 muỗng canh). Cho nước ngập khoảng nửa thau, tiếp theo cho đùi gà vào và ngâm trong 5 phút.
Sau khi ngâm thì rửa sạch với nước lạnh khoảng 3 - 4 lần. Cho đùi gà vào nồi nước sôi, trụng đùi gà sơ qua để thịt và da gà săn lại. Sau đó gắp ra. Dùng nĩa hoặc dao xiên và khứa vào thịt gà để cho gia vị thấm vào trong đùi gà.
Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để gà thấm gia vị và ướp trong 20 phút, sau đó cho sữa vào ướp thêm 5 phút nữa. Đem gà đi hấp trong 20 phút
-
Chiên đùi gà
Đập 2 quả trứng vào tô và khuấy đều. Nhúng đùi gà qua trứng và cho vào chảo dầu chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu.
-
Làm đùi gà sốt me
Cho me vắt vào nửa chén nước sôi, dùng muỗng dằm để lấy nước, sau đó dùng rây lọc bỏ hột để lấy nước me.
Cho 1 muỗng canh tỏi băm vào chảo dầu và phi thơm, sau đó cho 3 muỗng canh nước me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước gà chảy ra khi hấp, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, chỉnh lửa nhỏ, cho đùi gà vào chiên và trở đều để gà thấm sốt.
Chiên thêm một chút cho gà chín vàng đều thì gắp ra thưởng thức. Rắc thêm mè hoặc đậu phộng để hoàn thiện món ăn.
-
Thành phẩm
Món đùi gà chiên sốt me cực đơn giản, mùi vị chua chua của me cùng thịt gà ngon ngọt, sẽ đem lại một trải nghiệm rất thú vị đấy!
2. Đùi gà chiên sốt chao đỏ
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đùi gà chiên sốt chao đỏ
Đùi gà Chao đỏ Nước tương Nước Đường Tỏi băm Hành láHình nguyên liệu
Cách chế biến Đùi gà chiên sốt chao đỏ
-
Sơ chế gà
Để sơ chế đùi gà sạch và không tanh, bạn ngâm gà vào nước với vài lát gừng đập dập và muối (khoảng 1 muỗng canh). Cho nước ngập khoảng nửa thau, tiếp theo cho đùi gà vào và ngâm trong 5 phút.
Sau khi ngâm thì rửa sạch với nước lạnh khoảng 3 - 4 lần. Cho đùi gà vào nồi nước sôi, trụng đùi gà sơ qua để thịt và da gà săn lại. Sau đó gắp ra. Dùng nĩa hoặc dao xiên và khứa vào thịt gà để cho gia vị thấm vào trong đùi gà.
-
Làm sốt chao đỏ
Trộn đều hỗn hợp gồm 30gr chao đỏ, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường để làm sốt.
-
Chiên đùi gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, sau đó cho gà vào chiên đến khi vàng giòn đều thì gắp ra.
Tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sốt chao đỏ vào nấu sôi. Cho đùi gà vào chiên và trở đều để sốt thấm đều vào thịt gà. Tắt bếp và bày ra dĩa.
-
Thành phẩm
Món đùi gà chiên sốt chao đỏ vô cùng độc đáo, thịt gà ngon cộng với sốt chao đậm đà, nhất định sẽ khiến bữa ăn cả nhà thêm đậm vị đấy!
Cách chọn mua gà ngon
- Gà ngon sẽ có thân nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ.
- Da gà có màu vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng và không bị thâm tím hoặc xuất hiện các đốm đen.
- Nếu da gà bị dai, vàng óng đều nhưng mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc.
- Thịt gà không có mùi ôi, mùi hôi.
- Dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc, đàn hồi là gà ngon. Trường hợp, nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
HAY ĂN vừa hướng dẫn bạn 2 cách làm đùi gà chiên sốt me và sốt chao đỏ thơm ngon để chiêu đãi gia đình, chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube Mon An Ngon và TasteShare
Từ khóa: Đùi gà chiên sốt me và đùi gà chiên sốt chao đỏ,đùi gà chiên sốt me,đùi gà chiên sốt chao đỏ,đùi gà chiên,gà chiên,món chiên,đùi gà chiên sốt me,đùi gà chiên sốt chao đỏ,đùi gà chiên,gà chiên,món chiên,đùi gà chiên sốt me,đùi gà chiên sốt chao đỏ,đùi gà chiên,gà chiên,món chiên,