Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm dứa nướng và dứa chiên thơm lừng lạ mà hấp dẫn, ai làm cũng được
Món dứa bên cạnh dùng để ép nước sinh tố và nấu kèm các món ăn khác còn có thể chế biến nhiều cách để gia tăng hương vị. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn 2 cách làm dứa nướng và dứa chiên thơm lừng lạ mà hấp dẫn đơn giản ai làm cũng được!
1. Dứa nướng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Dứa nướng
Dứa Đường nâu QuếCách chế biến Dứa nướng
-
Sơ chế dứa
Dứa bạn cắt bỏ phần đầu chóp dứa rồi gọt vỏ xung quanh trái dứa. Sau khi gọt vỏ bạn khéo léo dùng dao bỏ đi phần mắt dứa.
Cắt quả dứa làm đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt mỗi nừa thành 4 miếng đều nhau.
-
Ướp dứa với đường
Cho đường nâu và bột quế vào tô và trộn đều lên, sau đó rắc đường và bột quế phủ đều lên bề mặt miếng dứa.
-
Nướng dứa
Làm nóng bếp nướng rồi cho dứa lên bếp nướng với lửa vừa và nhỏ.
Nướng một mặt dứa chín trong khoảng 4 - 5 phút cho vàng đều thì lật miếng dứa để tiếp tục nướng mặt thứ hai và gắp ra dĩa.
-
Thành phẩm
Món dứa nướng là món tráng miệng thường được thấy trong các nhà hàng Brazil. Dứa sau khi nướng vẫn giữ độ tươi ngọt kết hợp cùng hương thơm của bột quế rất dậy mùi.
Không chỉ đẹp mắt và ăn ngon, dứa nướng còn được xem là món ăn tốt cho sức khỏe, không chứa chất béo mà lại nhanh và dễ làm.
2. Dứa chiên
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Dứa chiên
Dứa tươi Bơ (hoặc dầu dừa) Lá húng quế Vỏ chanh Đường trắng Sữa chua (hoặc sữa chua dừa) Dừa sợi (nướng sơ) ChanhHình nguyên liệu
Cách chế biến Dứa chiên
-
Sơ chế dứa
Dùng dao sắc cắt bỏ vỏ dứa và mắt dứa. Cắt đôi quả dứa, sau đó cắt miếng tròn dày 1cm. Cắt bỏ phần lõi cứng bên trong từ mỗi miếng.
-
Chiên dứa
Đun nóng bơ trong chảo ở lửa vừa đến cao. Chiên dứa khoảng 2 phút mỗi bên hoặc cho đến khi dứa chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.
Bạn cũng có thể đem dứa đi nướng thay vì chiên.
-
Giã lá húng quế và đường
Bạn tiến hành làm nước đường chanh húng quế. Hãy vò lá húng quế và vỏ chanh với 2 - 3 thìa cà phê đường trong cối và chày, cho đến khi tạo thành hỗn hợp màu xanh.
Thêm phần đường còn lại và trộn thành hỗn hợp đường, lá húng quế giã nhỏ.
-
Thành phẩm
Đặt 3 - 4 lát dứa chiên trên mỗi đĩa và rắc hỗn hợp đường chanh và lá húng quế vừa giã và sợi dừa lên trên. Ăn kèm với một ít sữa chua bên cạnh, và vắt một ít chanh vừa đủ trước khi ăn.
Dứa chiên và húng quế là một trong những sự kết hợp hương vị tráng miệng tuyệt vời nhất, húng quế rất thơm và vị dứa ngọt ngào. Tất cả được kết hợp với nhau hài hòa cùng vị chua nhje của chanh và sữa chua kem mát lạnh.
Mẹo chọn dứa thơm ngon:
- Màu sắc: Chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Có thể còn một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định. Nên nhớ, trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao.
- Hình dáng: dứa có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài.
- Cảm nhận bằng tay: Những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
- Mắt dứa: mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt. Bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dứa dày và mắt dứa lớn, thưa chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
- Mùi thơm: bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối trái dứa để thử độ tươi và chín của dứa. Nếu thấy có mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín. Cũng không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đó là những trái đã quá chín.
- Phần ngọn dứa: màu càng tươi xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Còn nếu những trái dứa quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.
Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách làm dứa nướng và dứa chiên thơm lừng lạ mà hấp dẫn đơn giản ai làm cũng được. Chúc các bạn thực hiện thành công tại nhà nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Savor The Best và Nadia Lim's Nude Food
Từ khóa: Dứa nướng và dứa chiên,dứa nướng,cách làm dứa nướng,dứa chiên,cách làm dứa chiên,vào bếp,dứa nướng,cách làm dứa nướng,dứa chiên,cách làm dứa chiên,vào bếp,dứa nướng,cách làm dứa nướng,dứa chiên,cách làm dứa chiên,vào bếp,