Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Dưa góp giòn

2 cách làm dưa góp giòn ngon dễ làm ăn hoài không ngán

Dưa góp là món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt Nam, nhất là vào ngày Tết. Cùng HAY ĂN vào bếp và thử ngay 2 cách làm dưa góp giòn ngon dễ làm ăn hoài không ngán để đổi vị cho ngày Tết nhé!

1. Dưa góp dưa chuột

Dưa góp dưa chuột
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Dưa góp dưa chuột

Dưa chuột Cà rốt Su hào

Gia vị: Tỏi, muối, đường, giấm (hoặc chanh), nước mắm loại ngon.

Dụng cụ: Hũ thủy tinh, bếp gas, nồi, đũa,...

Nguyên liệu món ăn dưa góp giòn

Cách chế biến Dưa góp dưa chuột

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa chuột đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút. Sau đó, vớt dưa chuột ra, loại bỏ phần ruột dưa, tiến thành cắt miếng dài 3 - 4 cm, dày khoảng 0,5 cm.

    Đối với su hào và cà rốt, bạn nạo sạch vỏ, ngâm nước. Sau đó tiến hành cắt miếng tương tự dưa chuột và ngâm nước thêm 5 phút. Tỏi, ớt rửa sạch và cắt lát.

  • Trộn muối với cà rốt và su hào

    Cho phần su hào và cà rốt đã cắt vào chung bát, rồi cho một ít muối tinh vào, trộn đều tay, để chừng 15 phút. Su hào và cà rốt sẽ tiết ra 1 lượng nước, đổ bỏ nước đi.

    Sau khi trộn muối, ta luộc sơ tất cả các nguyên liệu với nước sôi rồi cho vào chậu nước lạnh. Tiếp đến vớt nguyên liệu ra và để ráo.

  • Làm nước mắm ngâm

    Trong lúc đợi các nguyên liệu đã sơ chế ráo nước, ta tiến hành pha hỗn hợp nước mắm ngâm bằng giấm. Bạn cho nước, dấm, đường, nước mắm loại ngon theo tỉ lệ 1:1:1:1. Đun sôi hỗn hợp chừng 1 phút rồi thái lát tỏi hoặc đập dập vào để nguội là xong.

  • Tiến hành ngâm

    Cho rau củ đã rào vào hủ thủy tinh. Cho hỗn hợp mắm vào từng chút một vì đổ quá nhanh và ồ ạt vào dễ gây tràn và cách sắp xếp trước đó bị phá hỏng. Ngâm dưa từ 1 - 2 giờ là bạn có thể ăn được, tuy nhiên ngâm từ 1 - 2 ngày trở đi thì dưa sẽ ngon hơn.

  • Thành phẩm

    Dưa góp có thể ăn kèm với hầu hết các món ăn. Vị chua thanh ngọt dịu nhẹ sẽ làm giảm độ ngậy béo của các món ăn dầu mỡ, đặc biệt là vào ngày Tết. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ngón: thịt kho trứng, bánh tét, các món chiên, nướng,..

2. Dưa góp su hào

Dưa góp su hào
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Dưa góp su hào

Su hào Cà rốt Tỏi Húng lủi Giấm Muối Ớt Nước Đường trắng Nước mắm
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...

Nguyên liệu món ăn dưa góp giòn

Cách chế biến Dưa góp su hào

  • Sơ chế nguyên liệu

    Su hào gọt vỏ, rửa sạch, lấy một nửa thái miếng có độ dày vừa phải, một nửa củ thái thành hình vuông. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái thành miếng dài. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc. Tỏi đập dập, ớt thái vát.

  • Pha hỗn hợp nước mắm ngâm

    Pha một hỗn hợp nước gồm: 3 thìa cơm nước lọc, 2 thìa cơm đường, 2 thìa cơm giấm, 1 thìa cơm nước mắm, tỏi, ớt, khuấy cho tan.

  • Trộn nguyên liệu

    Cho cà rốt, su hào vào một tô lớn, cho vào một chút muối trắng xóc đều, để khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rửa qua một lần bằng nước đun sôi để nguội, để ráo. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, su hào cho vào một tô lớn và xóc đều.

  • Ngâm dưa

    Đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên vào tô, dùng đũa đảo đều. Các bạn để khoảng 1 - 2 giờ cho ngấm hoặc để lâu hơn càng tốt.

  • Thành phẩm

    Khi ăn, bạn bày dưa ra đĩa trộn cùng rau húng, có thể ăn ngay hoặc để trong lọ thủy tinh dùng dần.

Trên đây là thông tin về 2 cách làm dưa góp mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Dưa góp giòn,cách làm dưa góp giòn,cách làm dưa góp dưa leo,cách làm dưa góp su hào,vào bếp,cách làm dưa góp giòn,cách làm dưa góp dưa leo,cách làm dưa góp su hào,vào bếp,