Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Dưa gang dầm

2 cách làm dưa gang dầm mát lạnh giải nhiệt đơn giản nhanh chóng

Dưới tiết trời oi ả mà được thưởng thức ly dưa gang dầm thì còn gì bằng phải không nào? Vậy thì hãy theo chân HAY ĂN vào bếp thử ngay 2 cách làm món tráng miệng với dưa gang mát lạnh ngay nào!

1. Dưa gang dầm sữa

Dưa gang dầm sữa
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Dưa gang dầm sữa

Dưa gang (1/4 quả) Sữa đặc Đường Đá

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm dưa gang dầm sữa

Cách chế biến Dưa gang dầm sữa

  • Sơ chế dưa gang

    Đầu tiên, ta sẽ sửa sạch quả dưa gang, rồi sau đó cắt lấy 1/4 quả dưa hoặc 1/5 quả dưa tùy vào kích cỡ và phần ăn của bạn.

    Tiếp đó, ta gọt bỏ vỏ ngoài và bỏ lõi hạt của phần dưa đã cắt, rồi cắt nhỏ dưa thành những miếng vừa ăn.

  • Trộn dưa gang với đường sữa

    Ta sẽ tiến hành cho khoảng 100gr dưa gang đã cắt nhỏ vào 1 cái ly và lần lượt thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 ít đá.

    Sau đó, ta sẽ dùng muỗng trộn và dầm dưa gang cho tới khi sữa đặc, đường được hòa tan hết.

  • Thành phẩm

    Ly dưa gang dầm mát lạnh đã hoàn thành. Dưa gang thì mềm dẻo, ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị béo của sữa đặc, vị ngọt của đường, thêm đá lạnh ăn vào rất mát phù hợp giải nhiệt cho những ngày nóng nực.

2. Dưa gang dầm trân châu

Dưa gang dầm trân châu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Dưa gang dầm trân châu

Dưa gang (dưa bở) Trân châu (trắng/đen) Sương sáo Đường Đá

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm dưa gang dầm trân châu

Cách chế biến Dưa gang dầm trân châu

  • Luộc trân châu

    Đầu tiên, ta đun một nồi nước cho sôi, rồi sau đó cho 200gr trân châu trắng làm sẵn vào luộc trong vòng 7 - 10 phút cho trân châu chín. Nếu không có trân châu trắng bạn có thể dùng trân châu đen đều được.

    Sau khi trân châu luộc chín ta tiến hành vớt ra và ngâm với nước lạnh trong vòng 2 - 3 phút.

  • Dầm dưa gang

    Ta cho 1.3kg dưa gang (dưa bở) đã gọt vỏ vào một cái thau, tiếp đó đổ vào 1 bát đường, rồi dùng muôi có lỗ đè mạnh để dầm dưa gang cho nhuyễn với đường.

  • Hoàn thành

    Sau khi đã dầm nhuyễn dưa, ta sẽ múc 1 ít đá đập nhỏ cho vào ly và lần lượt cho vào 1 lượng sương sáo, trân châu, dưa dầm đường vào tùy sở thích.

  • Thành phẩm

    Ly dưa gang dầm trân châu có màu vàng tươi trông rất bắt mắt, ăn cùng với thạch đen mềm mềm, trân châu dai giòn, dưa gang dầm thì ngọt ngào, mát rượi thơm ngon vô cùng.

Cách chọn mua dưa gang (dưa bở) tươi ngon

  • Khi chọn mua dưa gang, bạn nên chọn những quả chín già. Quả có vỏ sậm màu và có vết rạn nhẹ nhưng không nứt sâu.
  • Ngoài ra, còn có một mẹo để chọn quả dưa gang, đó là những quả dưa ngon và chín tự nhiên sẽ giữ được lớp lông bên ngoài, không nhũn mềm mà cầm rất chắc tay.
  • Nên chọn những quả dưa ngon là có phần đầu cuống hơi lõm xuống, còn nếu đầu cuống hơi lồi lên thì không nên mua vì những quả này thường được thu hoạch quá sớm.

Vậy là HAY ĂN đã chỉ cho bạn 2 món dưa gang dầm mát lạnh cho mùa nóng cực hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không bắt tay làm ngay nào!

Từ khóa: Dưa gang dầm,dưa gang,dầm sữa,dầm trân châu,sữa tươi,trân châu,dưa gang,dầm sữa,dầm trân châu,sữa tươi,trân châu,dưa gang,dầm sữa,dầm trân châu,sữa tươi,trân châu,