Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Dưa chua xào lòng lợn, lòng bò

2 cách làm dưa chua xào lòng lợn, lòng bò, đơn giản, ngon miệng

Bạn đam mê các món ăn từ lòng và muốn thay đổi khẩu vị? Để HAY ĂN mách bạn 2 công thức làm món lòng lợn và lòng bò xào dưa chua thơm ngon nhé. Cùng vào bếp với món xào hấp dẫn này ngay nhé!

1. Lòng lợn xào dưa chua

Lòng lợn xào dưa chua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng lợn xào dưa chua

Lòng lợn Dưa cải chua Cà chua Hành lá Gừng nhỏ Rượu trắng

Nồi, chảo, dĩa,...

Nguyên liệu làm lòng lợn xào dưa chua

Cách chế biến Lòng lợn xào dưa chua

  • Sơ chế lòng lợn

    Đầu tiên bạn cần ngâm lòng với nước muối pha với giấm hoặc rượu.

    Bóp thật mạnh tay lòng trong hỗn hợp đó. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp muối ăn lên phần lòng rồi chát xát mạnh tay để lòng sạch hết chất bẩn.

    Rửa lại lòng với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Dưa cải chua bạn có thể mua ở chợ, siêu thị hoặc có thể tự làm tại nhà.

    Bạn ngâm dưa cải với nước muối thật loãng để giảm bớt độ mặn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.

    Cà chua cũng rửa sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau.

    Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 - 4 cm.

    Gừng không cần bỏ vỏ, cắt thành từng lát rồi đập dập chúng.

  • Luộc sơ lòng heo

    Bắc nồi lên bếp rồi cho khoảng 200ml nước lọc, thêm vào phần hành lá cắt khúc và gừng đập dập rồi tiến hành đun sôi.

    Nước sôi thì cho phần lòng đã rửa sạch vào nồi để chần sơ. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu trắng hoặc một ít nước cốt chanh để khử mùi của lòng hiệu quả.

    Chần sơ lòng khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp, vớt lòng ra và cho vào thau nước lạnh để giữ độ giòn.

    Rửa lại lòng với nước sạch một lần nữa rồi tiến hành cắt chúng thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

  • Xào sơ lòng heo

    Bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 1 ít tỏi băm rồi phi cho thơm.

    Tỏi thơm thì bạn cho lòng đã luộc vào chảo và xào đều tay khoảng 5 - 7 phút thì đổ ra 1 cái dĩa sạch.

  • Xào lòng heo với dưa cải

    Tiếp tục đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào xào sơ khoảng 2 - 3 phút.

    Cho tiếp phần dưa cải chua vào rồi xào thật đều tay. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.

    Sau cùng là cho phần lòng vào chảo, xào đều tay thêm 2 - 3 phút nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Lòng heo giòn dai không hề có mùi, hòa cùng cải chua đậm vị. Càng tuyệt vời hơn khi bạn ăn với cơm nóng và 1 chén nước mắm ớt thật cay đấy.

2. Lòng bò xào dưa chua

Lòng bò xào dưa chua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng bò xào dưa chua

Lòng bò Dưa cải chua Nước dừa Hành lá Hành tím

, thau, nồi,...

Nguyên liệu làm lòng bò xào dưa chua

Cách chế biến Lòng bò xào dưa chua

  • Sơ chế lòng bò

    Tương tự như lòng heo, bạn cần ngâm lòng bò với nước muối có pha rượu hoặc giấm ăn.

    Bạn nên bóp nhẹ tay để tránh lòng bò bị đắng. Nếu có thời gian bạn ngâm lòng với nước muối từ 5 - 7 phút rồi mới tiến hành rửa.

    Rửa lại với nước sạch rồi vắt cho lòng thật ráo nước.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Dưa cải bạn đem ngâm với nước muối pha thật loãng để giảm bớt độ mặn.

    Rửa lại với nước sạch rồi vắt thật khô nước. Sau đó cắt dưa cải thành từng miếng vừa ăn.

    Ướp dưa cải với 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm.

    Hành tím và tỏi thì bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn chúng.

  • Luộc sơ lòng bò

    Bắc nồi lên bếp và cho phần nước dừa vào, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đun sôi lăn tăn.

    Nước sôi thì bạn cho lòng bò vào, đậy nắp và luộc chín khoảng 30 - 40 phút.

    Sau đó vớt lòng bò ra, cho vào tô nước lạnh để giữ độ giòn. Tiến hành cắt lòng thành từng miếng vừa ăn (không quá nhỏ).

  • Xào lòng bò với dưa cải

    Bắc chảo lên bếp rồi cho hành tím và tỏi vào rồi phi thơm.

    Tiếp theo cho phần lòng bò vào chảo xào đều khoảng 5 - 7 phút với lửa vừa.

    Nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, rồi cho dưa cải vào và xào thêm 3 - 5 phút nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Lòng bò xào dưa cải vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể cho thêm hành lá và thật nhiều tiêu xay để tăng hương vị nhé. Lòng bò giòn dai và vị béo của mỡ bò cùng với dưa cải khiến món ăn không hề bị ngấy.

    Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với nước mắm cay, nước tương và dùng như một món ăn cơm bình thường hay chiêu đãi bạn bè vào dịp họp mặt đều rất tuyệt vời.

Thật đơn giản để thực hiện 2 món lòng heo và lòng bò xào dưa cải chua hấp dẫn đúng không nào? Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo và tổng từ 2 kênh youtube: MÓN NGON DỄ LÀMFeedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Dưa chua xào lòng lợn, lòng bò,cách làm lòng lợn xào dưa chua,cách làm lòng bò xào dưa chua,lòng bò xào,lòng lợn xào,vào bếp,cách làm lòng lợn xào dưa chua,cách làm lòng bò xào dưa chua,lòng bò xào,lòng lợn xào,vào bếp,cách làm lòng lợn xào dưa chua,cách làm lòng bò xào dưa chua,lòng bò xào,lòng lợn xào,vào bếp,