Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm dâu tây dầm sữa chua và sữa đặc mát lạnh, thơm ngon
Dâu tây là loại trái cây thơm ngon giàu dinh dưỡng, được sử dụng để làm các món món tráng miệng, thức uống như bánh ngọt, sinh tố,... Hôm nay, HAY ĂN vào bếp thực hiện 2 món dâu tây dầm rất được ưa chuộng hiện nay là dâu tây dầm sữa chua và dâu tây dầm sữa đặc nhé!
1. Dâu tây dầm sữa chua
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Dâu tây dầm sữa chua
Dâu tây Sữa chua Đường Muối hạtNơi mua sữa chua ngon
- Các loại sữa chua ăn phổ biến thường được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc tại các chợ. Bên cạnh đó bạn có thể đến trực tiếp siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua hoặc đặt hàng trên trang web hayan.vn để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng.
- Ngoài ra. bạn có thể làm sữa chua tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN để an tâm hơn về chất lượng sữa chua.
Cách chế biến Dâu tây dầm sữa chua
-
Sơ chế dâu tây
Làm sạch dâu tây bằng cách cắt bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch. Để đảm bảo dâu được sạch hơn, bạn có thể ngâm dâu tây với nước muối loãng trong 5 phút rồi rửa lại.
Dâu tây sau khi ráo nước thì cắt lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô lớn.
-
Dầm dâu tây với sữa chua
Cho vào tô 2 muỗng canh đường cát trắng, ướp khoảng 5 – 10 phút để dâu thấm đều vị ngọt.
Sau đó đổ trực tiếp sữa chua vào tô, trộn đều lên rồi bỏ vào ngăn mát để tủ lạnh khoảng 15 đến 30 phút, hoặc có thể cho thêm đá lạnh vào để thưởng thức ngay.
-
Thành phẩm
Dâu tây dầm sữa chua có có mùi thơm đặc trưng của dâu tây, phần sữa chua chuyển thành màu hồng nhạt trông rất dễ thương.
Sữa chua vừa thơm ngọt vừa chua thanh nhè nhẹ, trộn thêm ít đá bào thì đã phải biết. Thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình nhé!
2. Dâu tây dầm sữa đặc
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Dâu tây dầm sữa đặc
Dâu tây Sữa đặc Muối hạt Đá viên (tuỳ thích)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Dâu tây dầm sữa đặc
-
Sơ chế dâu tây
Dâu tây mua về sơ chế bằng cách bỏ phần cuống lá bên trên, sau đó rửa sạch với nước.
Bạn có thể ngâm dâu tây trong nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút để dâu tây sạch hơn.
Sau đó, vớt dâu tây ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.
-
Dầm dâu tây với sữa đặc
Cho sữa đặc vào phần dâu tây đã cắt miếng sẵn, sau đó trộn đều.
Dâu tây đã trộn với sữa đặc có thể ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 - 30 phút hoặc cho thêm đá lạnh để tăng độ thơm ngon.
-
Thành phẩm
Cho dâu tây dầm ra tô, sau đó thưởng thức.
Vị dâu chua thanh kết hợp cùng vị béo ngọt của sữa đặc tạo nên một món ăn vặt độc đáo thơm ngon. Màu dâu đỏ tươi đẹp mắt, khi dầm ra cùng với sữa đặc sẽ tạo nên màu hồng xinh xắn và hấp dẫn.
Cách chọn dâu tây tươi ngon
- Dâu ngon thường có mùi thơm đặc trưng, trong khi những quả dâu tây chín ép hoặc bị phun thuốc thường không có mùi thơm hoặc chỉ có mùi thoang thoảng.
- Dâu tây chín ngọt phải có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước. Lưu ý tránh mua những quả loang lổ không đều màu, hay quả vẫn còn đốm xanh trên thân, vì thường là những quả được hái khi vẫn chưa chín nên sẽ thường có vị chua, ít nước.
- Chọn mua những quả phần cuống lá màu xanh tươi, dính chặt vào thân quả, tránh chọn mua dâu có vỏ bị ngả vàng, hay bị rụng mất cuống lá.
- Ngoài ra, nên mua dâu tây đúng mùa để có thể chọn lựa được những quả ngon ngọt nhất.
Qua bài viết này, HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn 2 cách làm dâu tây dầm sữa chua và sữa đặc mát lạnh thơm ngon nhưng không kém phần độc đáo. Hãy thử thực hiện tại nhà để thưởng thức cùng người thân yêu nhé!
Từ khóa: dâu tây dầm sữa chua, dâu tây dầm sữa đặc,dầm,dâu tây,sữa chua,sữa đặc,dầm,dâu tây,sữa chua,sữa đặc,dầm,dâu tây,sữa chua,sữa đặc,