Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu nành rang bơ, Đậu nành rang muối

2 cách làm đậu nành rang bơ và rang muối giòn rụm, thơm lừng cực ngon miệng

Đậu nành rang bơ và rang muối là 2 món ăn vặt vô cùng quen thuộc, ngon miệng, giòn rụm rụm. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm món ăn lạ miệng này nhé!

1. Đậu nành rang bơ

Đậu nành rang bơ
  • Chuẩn bị

    6 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu nành rang bơ

Đậu nành Muối Bột ớt Bơ thực vật

Dụng cụ: Bếp, chảo, , muỗng,...

Nguyên liệu làm đậu nành rang bơ

Cách chế biến Đậu nành rang bơ

  • Ngâm đậu

    Trước khi ngâm, đem đậu nành rửa sạch dưới vòi nước lạnh để bớt bọt, sau đó vớt bỏ những hạt lép.

    Đem đậu đi ngâm 6 - 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm, 2 - 3 tiếng thay nước ngâm 1 lần, khi ngâm bạn hãy cho vào chút muối.

    Sau khi ngâm vớt ra, đem rửa sạch đậu nành 1 lần nữa cho sạch bọt và để đậu khô.

  • Rang đậu

    Khi đậu khô cho vào chảo rang đến khi vỏ đậu nứt ra, có mùi thơm thì vớt đậu ra.

    Cho vào chảo 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh bột ớt và 1 muỗng canh bơ thực vật. Cho đậu vào và trộn đều để đậu được phủ lớp bơ và muối, rang đậu trong khoảng 3 - 5 phút với lửa vừa.

    Lưu ý: Khi rang bạn nên đảo đều đậu nành để không bị cháy nhé!
  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu nành rang bơ thơm ngon. Mùi thơm của bơ, sự mặn mà của muối cùng với sự giòn ngon của đậu nành rang sẽ khiến bạn ghiền đấy!

2. Đậu nành rang muối

Đậu nành rang muối
  • Chuẩn bị

    6 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu nành rang muối

Đậu nành Muối

Dụng cụ: Bếp, chảo, tô, muỗng,...

Nguyên liệu làm đậu nành rang muối

Cách chế biến Đậu nành rang muối

  • Ngâm đậu

    Trước khi ngâm, đem đậu nành rửa sạch dưới vòi nước lạnh để bớt bọt, sau đó vớt bỏ những hạt lép.

    Đem đậu đi ngâm 6 - 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm, 2 - 3 tiếng thay nước ngâm 1 lần, khi ngâm cho vào chút muối nhé.

    Sau khi ngâm vớt ra, đem rửa sạch đậu nành 1 lần nữa cho sạch bọt và để đậu khô.

  • Rang đậu

    Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho muối hạt vào. Chú ý điều chỉnh lượng muối phù hợp, nhiều muối quá sẽ bị mặn.

    Khi bạn nghe thấy tiếng muối nổ thì cho đậu vào rang và đảo thật nhanh tay với lửa vừa khoảng 3 - 5 phút.

  • Thành phẩm

    Với vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu nành rang muối vô cùng thơm ngon và giòn rụm để nhâm nhi trong những ngày rảnh rỗi rồi đấy!

Bạn vừa xem 2 cách làm đậu rành rang bơ và rang muối để ăn vặt hoặc nhâm nhi vào những lúc rảnh rỗi đấy! Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy Món Ăn Ngon và kênh youtube Ẩm Thực Việt

Từ khóa: Đậu nành rang bơ, Đậu nành rang muối,cách làm đậu nành rang,đậu nành rang muối,đậu nành rang bơ,đậu nành rang,vào bếp,cách làm đậu nành rang,đậu nành rang muối,đậu nành rang bơ,đậu nành rang,vào bếp,cách làm đậu nành rang,đậu nành rang muối,đậu nành rang bơ,đậu nành rang,vào bếp,