Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm đậu hủ non và tàu hủ trứng chiên chà bông béo thơm dễ làm
1. Đậu hủ non chiên chà bông
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hủ non chiên chà bông
Đậu hủ non Trứng gà Chà bông Bột mì Ruốc sấy Mỡ hành Dầu ăn Tương ớt MayonnaiseCách chọn mua đậu hủ non ngon
- Bạn nên chọn đậu hủ non bán sẵn tại các siêu thị, cửa hàng lớn, uy tín.
- Khi mua đậu hủ non, bạn để ý màu sắc trắng ngà tự nhiên, bao bì đóng gói kỹ lưỡng, quan trọng là xem kỹ hạn sử dụng sản phẩm.
- Ngoài ra, bạn có thể tự làm đậu hủ non tại nhà để an toàn và hợp khẩu vị hơn.
Cách chế biến Đậu hủ non chiên chà bông
-
Chiên đậu hủ non
Đậu hủ non mua về cắt thành những khoanh tròn vừa ăn, bạn cắt nhẹ tay để miếng đậu hủ không bị nát.
Đánh tan đều quả trứng gà vào chén và cho 100gr bột mì vào chén sẵn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn. Đợi dầu sôi, bạn nhúng từng khoanh đậu hủ vào trứng, sau đó áo qua lớp bột mì rồi cho vào chảo chiên giòn trong lửa vừa.
Sau khi đậu hủ chín vàng, vớt ra dĩa có để sẵn giấy trắng thấm dầu.
-
Hoàn thành
Xếp đậu hủ non ra dĩa, rắc lần lượt chà bông, mỡ hành và ruốc lên bề mặt của đậu hủ.
Cho 2 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh mayonnaise ra dĩa ăn kèm.
-
Thành phẩm
Đậu hủ non chiên chà bông vừa bắt mắt mà hương vị lại không thể chối từ. Đậu hủ chiên bên ngoài vàng giòn, bên trong vẫn giữ được độ mềm béo, ăn kèm với chà bông, ruốc sấy, mỡ hành thơm thơm là hết ý. Chúc các bạn ngon miệng.
2. Tàu hủ trứng chiên chà bông
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tàu hủ trứng chiên chà bông
Tàu hủ trứng Chà bông Bột bình tinh Tương ớt Dầu ănTàu hủ trứng là gì?
- Tàu hủ trứng - đậu phụ trứng là món ăn thơm ngon và dần trở nên quen thuộc với nhiều người.
- Tàu hủ trứng được làm từ sữa đậu nành và có thêm trứng gà, nên thành phẩm béo thơm hơn.
Cách chế biến Tàu hủ trứng chiên chà bông
-
Chiên tàu hủ trứng
Tàu hủ trứng cắt khoanh tròn vừa ăn, chú ý nhẹ tay khi cắt tránh làm tàu hủ bị vỡ, nát.
Tiếp đến, bạn áo đều cái khoanh tàu hủ trứng qua lớp bột bình tinh.
Bắc chảo lên bếp, cho 100 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tàu hủ trứng vào chiên với lửa vừa đến khi vàng 2 mặt. Trong lúc chiên, để tránh tàu hủ dính vào nhau, bạn dùng đũa trở chúng nhé.
-
Hoàn thành
Tàu hủ chín vàng, bạn xếp ra đĩa và xịt một ít tương ớt vào giữa mỗi miếng.
Cuối cùng, rắc chà bông lên trên tàu hủ trứng là xong.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tàu hủ trứng chiên chà bông. Vị thơm ngọt của tàu hủ cùng vị chua cay của tương ớt và mặn mặn của chà bông làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn cả. Chúc các bạn ngon miệng.
Cách chọn mua chà bông ngon
- Chọn mua chà bông có màu vàng hơi nhạt, có vị thơm ngon của thịt rang chín, vị ngọt tự nhiên.
- Ngoài ra, chọn mua chà bông tơi, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau, không quá dai.
- Tránh mua chà bông có màu vàng đậm do phẩm màu hoặc hóa chất, có vị lợ, dai, không tơi xốp.
- Ngoài ra, các bạn có thể tự làm tại nhà để món ăn thơm ngon hơn và đảm bảo sức khoẻ nhé.
Hy vọng 2 cách làm đậu hủ non và tàu hủ trứng chiên chà bông thơm ngon này sẽ làm phong phú bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube LEO COOKING by Leo Quoc Viet và GẤU KUTE TV.
Từ khóa: Đậu hủ non và tàu hủ trứng chiên giòn,đậu hủ non chiên chà bông,đậu hũ non chiên giòn chà bông,tàu hủ trứng chiên chà bông,cách làm đậu hủ non chiên chà bông,cách làm tàu hủ trứng chiên chà bông,đậu hủ non chiên chà bông,đậu hũ non chiên giòn chà bông,tàu hủ trứng chiên chà bông,cách làm đậu hủ non chiên chà bông,cách làm tàu hủ trứng chiên chà bông,đậu hủ non chiên chà bông,đậu hũ non chiên giòn chà bông,tàu hủ trứng chiên chà bông,cách làm đậu hủ non chiên chà bông,cách làm tàu hủ trứng chiên chà bông,